เจ้าอาวาสวัด พร้อมพระลูกวัดทำอาหารส่งให้ญาติโยมแบบเดลิเวอร์รี่ (ชมคลิป)

เจ้าอาวาสวัด พร้อมพระลูกวัดทำอาหารส่งให้ญาติโยมแบบเดลิเวอร์รี่ (ชมคลิป)

นครนายก-พระครูโสภณพรหมรังสี เจ้าอาวาสวัดพรหมมหาจุฬามณี พร้อมพระลูกวัด ทำอาหารส่งให้ญาติโยมแบบเดลิเวอร์รี่

เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่นครนายก ที่วัดพรหมมหาจุฬามณี เจ้าอาวาสวัดโดยพระครูโสภณพรหมรังสี และพระลูกวัดพร้อมด้วยลูกศิษย์วัด ได้ช่วยกันทำอาหารปรุงสุก เพื่อแจกจ่ายให้กับญาติโยม จำนวน120ครัวเรือน

200959

200960

ทั้งนี้ในการจัดทำอาหารเพื่อออกแจกจ่าย ก็เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของญาติโยม ไม่มากก็น้อย เนื่องจากสถานการณ์ของโรคระบาดโควิด-19 ซึ่งสร้างผลกระทบในการใช้ชีวิตในแต่ละวัน งานที่เคยทำแทบไม่มี รายได้จึงลดลง จะออกไปไหนมาไหนก็ลำบาก และบางครอบครัวต้องถูกกักตัวอยู่ที่บ้าน ทั้งนี้ก็ส่งผลกระทบมายังพระเพราะไม่มีใครมาใส่บาตร ตอนนี้ทั้งพระและโยมจึงต้องหาทางช่วยกันให้ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปให้ได้ ทางเจ้าอาวาสจึงเล็งเห็นความเดือดร้อนของญาติโยม เลยคิดที่จะจัดทำอาหารปรุงสุกเพื่อแจกจ่ายให้ โดยจะให้ทาง อสม.ของหมู่บ้าน ขี่รถจักรยานยนต์ออกส่งอาหารถึงหน้าบ้านแบบเดลิเวอร์รี่ วันละครึ่ง คือมื้อกลางวัน

200961

200964

โดยทำมาตลอดตั้งแต่โรคโควิดเริ่มระบาด นอกจากทางวัดจะทำอาหารแจกจ่ายให้กับญาติโยมแล้ว เจ้าอาวาสยังบริการฌาปนกิจศพ ให้กับผู้ที่เสียชีวิตจากโรคโควิด แบบไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ล่าสุดตอนนี้สถานการณ์ที่จังหวัดนครนายก ประกาศให้เป็นพื้นที่สีแดงเข้ม ห้ามออกนอกเคหะสถานตั้งเวลา21.00-04.00น

200962

200963

การันต์ พุ่มบุญฑริก ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.นครนายก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก