จัดเทศกิจเฝ้าตู้ปันสุขหลังเจอซาเล้งกวาดของใส่กระสอบเกลี้ยง

จัดเทศกิจเฝ้าตู้ปันสุขหลังเจอซาเล้งกวาดของใส่กระสอบเกลี้ยง

จัดเทศกิจเฝ้าตู้ปันสุขหลังเจอซาเล้งกวาดของใส่กระสอบเกลี้ยง

วันที่ 3 ส.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่หน้าสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ ถนนซอยโรงพยาบาล ได้จัดตั้งตู้ปันสุขช่วยเหลือผู้ที่มีความเดือดร้อนได้รับผลกระทบการระบาดโควิด – 19 รอบแรกเมื่อช่วงต้นปี 2563 ต่อเนื่องถึงปัจจุบัน ขณะนี้เหลือตู้ปันสุขเพียงแห่งเดียว โดยโรงจำนำได้นำอาหารพร้อมบริโภค อาหารแห้งใส่ตู้ทุกวัน นอกจากนั้นยังได้รับการสนับสนุนจากประชาชนแวะเวียนนำสิ่งของเติมสมทบ

S 275013668

นายสาธิต เหมทานนท์ ผู้จัดการสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า เพื่อประชาชนทั่วไปมีชีวิตที่ยากลำบากมากขึ้น ซึ่งเป็นผลมาจากการระบาดระลอกใหม่ โดยเฉพาะผู้ใช้แรงงาน แต่ไม่มีงานทำ จึงไม่มีรายได้ บางรายนั่งรอหลายชั่วโมงเพื่อนำอาหารจากตู้ปันสุขนำไปเลี้ยงครอบครัว แต่จากการตรวจสอบพบว่ามีจำนวนมากที่เป็นบุคคลหน้าเดิมขาประจำเวียนมารับสิ่งของต่อเนื่องวันละหลายรอบ “ มีบางรายพบหลักฐานจากกล้องวงจรปิดนำกระสอบมาใส่สิ่งของเช่นผัก ผลไม้ ที่มีผู้นำมาใส่ตู้ช่วงเวลา 03.00 น. จากนั้นนำขึ้นบรรทุกรถพ่วงข้าง บางกลุ่มเปลี่ยนเวรมานั่งรอสิ่งของหน้าตู้ปันสุขด้านข้าง รพ.ประจวบฯ จึงขอให้เจ้าหน้าที่เทศกิจช่วยจัดระเบียบเพื่อแบ่งปันสิ่งของให้บุคคลอื่นนำไปประทังชีวิต โดยหยิบออกไปไม่เกินรายละ 2 ชิ้น ”นายสาธิต กล่าว

S 275013670

ศวิษฐ สำราญรมย์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ประจวบคีรีขันธ์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก