No data was found

“ชูวิทย์” นัดสื่อแถลง หลังพูดคุยกับนายกฯ ย้ำพอใจกับคำตอบ ปมแก้ทุจริตคอรัปชั่น

กดติดตาม TOP NEWS

"ชูวิทย์" นัดสื่อแถลง หลังพูดคุยกับนายกฯ ย้ำพอใจกับคำตอบ ปมแก้ทุจริตคอรัปชั่น

วันที่ 10 ม.ค. 2566 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ นัดสื่อแถลงเรื่องใหญ่ หลังเมื่อวานนี้ ได้เดินทางไปทำกิจกรรม จุดเทียนแถลงข่าวบริเวณด้านหน้าศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เพื่อทวงถามนายกฯ ถึงการแก้ปัญหาทุจริตคอรัปชั่น ก่อนจะมีการเชิญนายชูวิทย์ เข้าพบนายกฯภายในห้องรับรอง

ข่าวที่น่าสนใจ

ความเคลื่อนไหวกลุ่มทุนจีนสีเทายังมีต่อเนื่อง ล่าสุดนายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ อดีตนักการเมือง ที่เป็นตัวหลักในการออกมาแฉกลุ่มทุนจีนสีเทา ได้โพสต์เฟซบุ๊กแจ้งข่าวไปยังสื่อมวลชน หลังจากเมื่อวานนี้ นายชูวิทย์ เดินทางไปที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งเป็นช่วงที่ พรรครวมไทยสร้างชาติ จัดกิจกรรม “รวมใจ รวมไทยสร้างชาติ” เปิดตัวพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เพื่อทวงถามนายกฯ ถึงการแก้ปัญหาทุจริตคอรัปชั่น ตามที่ประกาศไว้เมื่อมาเป็นรัฐบาล โดยเฉพาะการตรวจสอบเรื่องทุจริตโยงกลุ่มทุนจีนสีเทา และมีเครือญาติของนายกฯเข้าไปเกี่ยวข้องกับการทำธุรกิจรถเช่าด้วยหรือไม่ โดยเรียกร้องให้นายกฯตอบคำถามเหล่านี้ให้ชัดเจนว่าหลานชายนายกฯเกี่ยวข้องหรือไม่

ต่อมา ช่วงเวลา 20.00น. หลังงานเปิดตัว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เสร็จสิ้น ทางพรรค รทสช. ได้ให้ พล.อ.ประยุทธ์เข้าพักที่ห้องพักรับรอง ระหว่างนั้น เสธ.หิมาลัย ผิวพรรณ ได้ออกไปพบนายชูวิทย์และได้นำเข้ามาพบนายกฯ ในห้องพักรับรอง โดยใช้เวลาคุย 20 นาทีจากนั้น เวลา 20.28 น. นายกฯ เดินทางกลับ ได้กล่าวสั้นๆเมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงการพบกับนายชูวิทย์ว่า “ก็คุยกันแล้วไม่มีอะไร” ขณะที่นายชูวิทย์ เปิดเผยว่า ถือว่าพลเอกประยุทธ์เป็นชายชาติทหารที่เปิดโอกาสให้ตนไปเข้าพบและรับฟังปัญหาโดยเรียกมาคุยและบอกว่า ชูวิทย์พอได้แล้ว ท่านรับปากว่าจะดำเนินการจัดการแก้ไขปัญหานี้ให้ แต่ไม่ใช่ว่าจะจัดการได้ทันที เพราะมีขั้นตอนการดำเนินการ ต้องตรวจสอบก่อน

อย่างไรก็ตามในเรื่องนี้ ตนได้นัดสื่อมวลชนมาฟังผลสรุปการพูดคุยกับพลเอกประยุทธ์ เมื่อวานนี้(9 มค.) ในช่วงเวลา 14.00 น.วันนี้ ที่เดอะล็อบบี้ โรงแรมเดวิส สุขุมวิท 24 ซึ่งเรื่องที่ตนพูดคุยกับนายกรัฐมนตรีเมื่อวานนี้ ท่านบอกว่า “ชูวิทย์ มีอะไรก็ว่ามา” “ชูวิทย์ พอแล้ว หยุดได้แล้ว อย่าไปพูดทําร้ายใคร ถ้ามีหลักฐานก็นํามาแสดง และถ้าเป็นจริง ก็พร้อมที่จะฟัน ซึ่งท่านให้คํามั่นว่าเป็นลูกผู้ชาย ซึ่งตนก็เป็นลูกผู้ชายเกินร้อย เมื่อคนระดับนายกฯ บอกเช่นนี้ ก็ต้องยอมรับ ถ้านายกฯ พูดอย่างนี้ก็แสดงว่าท่านมีความเอาใจใส่ ถ้านายกฯ พูดแบบนี้แสดงว่าใจถึง แต่สำหรับกรณีจีนเทา ก็จะขุดคุ้ยต่อไป แต่ก็จะไม่ไปเรียกร้องให้นายกฯจัดการอะไร เพราะนายกฯรับปากแล้วว่าจะจัดการอย่างไร

นายชูวิทย์ระบุอีกว่า จากนี้จะต้องรอดูว่าเมื่อมีการพูดคุยกับนายกฯแล้วเรื่องต่างๆจะเดินเร็วกว่าปกติหรือไม่ จะมีข้อให้ตนตั้งข้อสงสัยหรืออีกหรือไม่ ซึ่งเรื่องทั้งหมดหากนายกฯไม่ทำตามที่พูด ส่วนตัวคิดว่าการออกมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคการเมือง เป็นนักการเมืองเต็มตัวแบบนี้ และต้องเข้าสู่ระบบการเลือกตั้งประชาชนจะเป็นผู้ตัดสินเอง ส่วนการได้มีโอกาสพูดคุยกับพลเอกประยุทธ์ เมื่อวานนี้ส่วนตัวพอใจในคำตอบ แต่หากอยากได้รายละเอียดที่ลึกกว่านี้ วันนี้(10 มค.)เวลาบ่ายสองโมง ตนจะแถลงข่าวอย่างละเอียดและพร้อมจะตอบคำถามทุกประเด็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สลด "นศ.สาวปี 3" รอมอบตัว หลังใช้มีดไล่แทง "แฟนหนุ่ม" บาดเจ็บสาหัส
“ศุภมาส” จับมือเยอรมนีลงนามปฏิญญายกระดับความร่วมมือด้านวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมของ 2 ประเทศครอบคลุม 10 กิจกรรม
อบต.บางคา อ.ราชสาส์น ขานรับนโยบายกระทรวงมหาดไทย เปิดงาน"MOI Waste Bank Week - มหาดไทยปักธงประกาศความสำเร็จการจัดตั้งธนาคารขยะ
จัดพิธีพุทธาภิเษก "ท้าวเวสสุวรรณจันทรา ปางพระคุณ ปางพระเดช" เข้มขลัง ยิ่งใหญ่มีสาธุชนเข้าร่วมพิธีอย่างคับคั่ง
กาญจนบุรี กฟภ.ตรวจพบบ้านใช้กระแสไฟฟ้าผิดปกติ เข้าตรวจพบกำลังขุดบิทคอยน์ โดยลักลอบใช้ไฟฟ้าเสียหายเกือบ 10 ล้านบาท
อัปเดตชีวิตล่าสุด “ครูส้ม” บูลลี่ “ป๋าเปรม” ลาออกจากราชการแล้ว
"สมาพันธ์คนงานรถไฟ" ยื่นนายกฯเร่งตัดสินใจอนาคต "รถไฟความเร็วสูง เชื่อม 3 สนามบิน" เหตุประมูลเกือบ 5 ปีไร้คืบหน้า
เปิด 2 เครื่องสำอางอันตราย ขายออนไลน์ว่อน พบมีสารปรอท-สเตียรอยด์ เช็กเลยเคยใช้ไหม
ศาลสั่งคุก 1 ปี ปรับ 45,000 บาท “อลิสา” นักศึกษา 3 นิ้ว คดีสาดสี-พ่นสเปรย์รูปปั้นในสธ. ส่วน "บุ้ง" ให้จำหน่ายคดีออก
SAC สั่งหมายหัว“ ชิตตู” ตัวอันตราย พร้อมสอบท่อน้ำเลี้ยง ญาติก็ไม่รอด โดนหางเลขด้วย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น