“ชูวิทย์” บอก “นายกฯ” รับปากตรวจสอบ ปมหลานบิ๊กตู่โยงธุรกิจตู้ห่าว หลังปิดห้องคุย 10 นาที

"ชูวิทย์" บอก "นายกฯ" รับปากตรวจสอบ ปมหลานบิ๊กตู่โยงธุรกิจตู้ห่าว หลังปิดห้องคุย 10 นาที พร้อมอวยพรให้เป็นนายกต่ออีกสมัย

เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 66 ภายหลังจากที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีให้นายหิมาลัย ผิวพรรณ ไปเชิญนายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ ที่ตั้งโต๊ะแถลงข่าวกับสื่ออยู่ด้านหน้าศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เข้ามาพบเพื่อพูดคุยตามข้อเรียกร้องประมาณ 10 นาที

 

โดยนายชูวิทย์ เปิดเผยหลังพบพลเอกประยุทธ์ ว่า นายกรัฐมนตรีรับปาก ยืนยันในฐานะชายชาติทหาร จะจัดการปัญหาทุนจีนสีเทา และกรณีที่มีชื่อหลานชายเข้าไปเกี่ยวข้องกับธุรกิจรถทัวร์ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับตู้หาว แต่ทุกอย่างมีขั้นตอนในการดำเนินการ และการที่พลเอกประยุทธ์ให้ตนได้ชี้แจงแสดงว่าเป็นคนใจถึง ยอมฟังเสียงประชาชนอย่างตนเอง ซึ่งตนก็ต้องให้เวลานายกฯจัดการปัญหาปัญหาตามระบบราชการ ยืนยันนายกฯไม่ได้มากล่อมอะไรตน โดยย้ำพลเอกประยุทธ์ขอเวลาไม่สามารถไปย้ายใครได้ทันที ไม่ใช่พูดปุ๊บย้ายปั๊บได้เลย เพราะมีขั้นตอนและกระบวนการ ซึ่งวันนี้ตนได้ยินจากปากของพลเอกประยุทธ์แล้ว วันนี้จึงถือว่าพอแล้ว และตนเองก็ได้รับปากนายกฯไปแล้ว แต่เรื่องการตรวจสอบขุดคุ้ยทุนจีนสีเทาจะขอดำเนินการต่อ แต่ไม่มาเรียกร้องให้นายกฯดำเนินการอะไรต่อเพราะได้รับปากตนไว้แล้ว

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นอกจากนี้ พลเอกประยุทธ์ยังได้ตอบข้อสงสัยกรณีที่มีชื่อหลานชายเข้าไปเกี่ยวข้องกับธุรกิจรถทัวร์ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับตู้หาว ซึ่งพลเอกประยุทธ์บอกว่าขอเวลาไปดำเนินการตรวจสอบก่อน และยังบอกด้วยว่าไม่รู้เรื่องดังกล่าว และบอกให้ชูวิทย์พอได้แล้ว ซึ่งตนเองก็รับปากจะพอแล้ว เพราะถือว่าการพูดคุยวันนี้แฮปปี้เอนดิ้ง และย้ำว่าการพูดคุยกับนายกวันนี้ประมาณ 10นาที ไม่ใช่เรียกไปเกลี้ยกล่อม

 

นอกจากนี้นายกรัฐมนตรี ยังบอกด้วยว่าเป็นนายกไม่สามารถทำทุกอย่างได้รวดเร็ว และการที่จะไปย้ายผู้บัญชาการตำรวจนครบาลในทันทีก็จะทำให้คนต่อว่า และอาจทำให้ข้าราชการที่ดีตกใจว่าพูดปุ๊บย้ายปั๊บ จึงต้องรอให้จเรตำรวจสรุป ข้อเท็จจริงซึ่งได้กำชับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นจึงจำเป็นจะต้องให้เวลากับพลเอกประยุทธ์ ส่วนตัวพอใจกับคำตอบของพลเอกประยุทธ์ ที่เป็นชายชาติทหาร ยืนยันไม่มีการเกี๊ยะเซี๊ยะกับนายก แต่เป็นการพูดคุยกันในฐานะผู้ใหญ่กับผู้ใหญ่ ซึ่งนายกฯบอกหากมีหลักฐานสามารถเอาผิดได้ ก็จะฟันไม่ยั้ง

 

นายชูวิทย์ยังกล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า ขอให้พลเอกประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรีอีก ในนามพรรครวมไทยสร้างชาติ เพราะวันนี้เป็นนักการเมืองแล้ว และย้ำว่าการพูดคุยกับพลเอกประยุทธ์วันนี้ไม่เสียเที่ยวแน่นอน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ท้าไปลอง! โรยตัวผาสูง'นั่งจิบชากาแฟ'ในกุ้ยโจว
"พล.ท.นันทเดช" ชี้ "เพื่อไทย" ได้ไม่คุ้มเสีย ถ้าดึงมหาดไทยคืน ผลักภท.เป็นฝ่ายค้าน
"ฮุน มาเนต" โชว์กร่าง แขวะ "นายกฯอิ๊งค์" กล่าวหาไม่มืออาชีพ โพสต์เฟซบุ๊กปั่นกระแส โบ้ยไทยข่มขู่กัมพูชา ลั่นอดทนมามาก
สดุดีวีรชน "มทภ.4" ส่งร่างทหารกล้าอย่างสมเกียรติ เสียชีวิตจากเหตุลอบยิง ที่บ.วังหิน จ.ยะลา กลับสู่บ้านเกิด จ.ภูเก็ต
ทั่วไทยเจอฝนฟ้าคะนอง 48 จว.อ่วม ฝนตกหนัก คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร  กทม.เจอฝน 40%
เช็กเสียงขั้วการเมือง รบ.อิ๊งค์เหนื่อย หากภท.เป็นฝ่ายค้าน
"กรวีร์" ไม่อยู่เฉยๆ โพสต์เตือนสติราชสีห์ เคยต้องพึ่งหนู สะพัดภูมิใจไทย โดนพท.บีบหนัก ต้องตอบรับเงื่อนไข สลับกระทรวงมท.หรือไม่ ภายใน 48 ชม.
"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น