No data was found

“ชูวิทย์” จับตานายกฯ หลังรับปากจัดการทุนจีนสีเทา ขู่ลงโทษหากไม่รักษาคำพูด

กดติดตาม TOP NEWS

ชูวิทย์ ออกมาโพสต์ข้อความฝากถึง พล.อ.ประยุทธ์ จะต้องรักษาสัญญาคดีทุนจีนสีเทา หากไม่เช่นนั้นตนจะมีวิธีลงโทษนายกฯในการเลือกตั้งครั้งหน้า

วันที่ 10 ม.ค. 2566 นายชูวิทย์ กมลวิศิษย์ อดีตนักการเมืองชื่อดัง โพสต์เฟซบุ๊กถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เกี่ยวกับกรณีหลานของนายกรัฐมนตรีเข้าไปเกี่ยวกับกับธุรกิจรถทัวร์ของ นายชัยณัฐร์ กรณ์ชายานันท์ หรือ ตู้ห่าว ว่า ประชาชน กับ นายกฯ ประยุทธ์ ผมมานั่งพูดอยู่ข้างถนน จุดเทียนเรียกร้องเรื่องทุจริตคอรัปชั่น และทุนจีนสีเทา เป็นตัวแทนของประชาชน โดยไม่ไดัสังกัด หรือแอบอิงพรรคใด

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ประเด็นของผมนั้นมุ่งตรงไปเรื่องเกี่ยวกับการทุจริตคอรัปชั่น และทุนจีนสีเทา เมื่อวันนี้ท่านนายกฯ เป็นนักการเมือง ไปอยู่พรรครวมไทยสร้างชาติ ส่วนผมนั้นเป็นเพียงประชาชน ที่ตั้งคำถามถึงความไม่โปร่งใสของหน่วยงานรัฐ นักการเมือง คนใกล้ชิด วงศาคณาญาติ ท่านในฐานะนายกรัฐมนตรี ก็ควรจะตอบประชาชนอย่างผม หลังจากนั่งรออยู่นานสองนาน ก็มีคนมาสะกิดให้ไปพบนายกฯ เมื่อผมเข้าไป ท่านถามผมว่า “ชูวิทย์มีอะไรว่ามา”

ผมบอกว่าเรื่องทุนจีนสีเทาเป็นเรื่องที่ท่านต้องจัดการ และ ผบช.น. ควรถูกย้ายไปช่วยราชการ นายกฯ ตอบว่า “นายกฯ ก็มีขั้นมีตอน ไม่สามารถจะย้าย หรือจัดการอะไรได้ทันทีตามใจชูวิทย์” ดังนั้นจึงขอเวลา ให้ผมแสดงหลักฐานกับจเรตำรวจแห่งชาติ หากมีหลักฐานจะฟันไม่เลี้ยง และจะลงมือจัดการเรื่องทุนจีนสีเทา

ส่วนใครจะหาว่าผม “เกี้ยเซียะ” ยืนยันว่าคนอย่างผมตรงไปตรงมา เมื่อนายกฯ ขอเวลาจัดการ ผมก็ให้เวลาท่าน ส่วนจะให้เวลานานแค่ไหน ประชาชนอย่างผมจะไปบังคับอะไรท่านได้? ผมไม่ได้ชื่นชม และไม่ได้ตำหนินายกฯ แต่อย่างใด หากใครหาว่าผมชื่นชมท่าน บาปกรรมตาย แล้วผมจะจับตาดูว่า นายกฯ ที่เป็นชายชาติทหาร ส่วนผมก็เป็นลูกผู้ชายพร้อมที่จะรอ ว่าท่านจะจัดการให้ผมจริงหรือไม่? ยืนยันว่าเรื่อง “ทุนจีนสีเทา” กระทบต่อสังคม เศรษฐกิจ และความมั่นคง ที่นายกรัฐมนตรีในฐานะผู้นำสูงสุดของประเทศจะต้องลงมือจัดการด้วยตัวเอง เมื่อวันนี้ท่านให้สัญญากับประชาชนอย่างผมแล้ว หากไม่รักษาสัญญา คอยดูแล้วกันว่า ประชาชนอย่างผมจะลงโทษท่านในการเลือกตั้งครั้งหน้าอย่างไร?

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สลด "นศ.สาวปี 3" รอมอบตัว หลังใช้มีดไล่แทง "แฟนหนุ่ม" บาดเจ็บสาหัส
“ศุภมาส” จับมือเยอรมนีลงนามปฏิญญายกระดับความร่วมมือด้านวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมของ 2 ประเทศครอบคลุม 10 กิจกรรม
อบต.บางคา อ.ราชสาส์น ขานรับนโยบายกระทรวงมหาดไทย เปิดงาน"MOI Waste Bank Week - มหาดไทยปักธงประกาศความสำเร็จการจัดตั้งธนาคารขยะ
จัดพิธีพุทธาภิเษก "ท้าวเวสสุวรรณจันทรา ปางพระคุณ ปางพระเดช" เข้มขลัง ยิ่งใหญ่มีสาธุชนเข้าร่วมพิธีอย่างคับคั่ง
กาญจนบุรี กฟภ.ตรวจพบบ้านใช้กระแสไฟฟ้าผิดปกติ เข้าตรวจพบกำลังขุดบิทคอยน์ โดยลักลอบใช้ไฟฟ้าเสียหายเกือบ 10 ล้านบาท
อัปเดตชีวิตล่าสุด “ครูส้ม” บูลลี่ “ป๋าเปรม” ลาออกจากราชการแล้ว
"สมาพันธ์คนงานรถไฟ" ยื่นนายกฯเร่งตัดสินใจอนาคต "รถไฟความเร็วสูง เชื่อม 3 สนามบิน" เหตุประมูลเกือบ 5 ปีไร้คืบหน้า
เปิด 2 เครื่องสำอางอันตราย ขายออนไลน์ว่อน พบมีสารปรอท-สเตียรอยด์ เช็กเลยเคยใช้ไหม
ศาลสั่งคุก 1 ปี ปรับ 45,000 บาท “อลิสา” นักศึกษา 3 นิ้ว คดีสาดสี-พ่นสเปรย์รูปปั้นในสธ. ส่วน "บุ้ง" ให้จำหน่ายคดีออก
SAC สั่งหมายหัว“ ชิตตู” ตัวอันตราย พร้อมสอบท่อน้ำเลี้ยง ญาติก็ไม่รอด โดนหางเลขด้วย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น