“อัค อัครัฐ” นักแสดงดัง โพสต์ขอถวายพระราชกุศลในการอุปสมบท ให้ “เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ” ทรงหายประชวร

หลังจากเมื่อวันที่ 2 ธ.ค.2565 ที่ผ่านมา นักแสดงหนุ่มหล่อ ในสังกัดช่อง one31 อย่าง “อัค อัครัฐ นิมิตรชัย” ได้เข้าพิธีอุปสมบทเรียบร้อยแล้ว ที่วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร (ภูเขาทอง) โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่นและเรียบง่าย และการบวชในครั้งนี้ “อัค อัครัฐ” เปิดเผยว่า เป็นการบวชในครั้งที่ 2 โดยตั้งใจที่จะทดแทนบุญคุณบิดามารดาและอุทิศบุญกุศลให้กับบรรพบุรุษ และเจ้ากรรมนายเวรด้วย ขณะที่เจ้าตัวได้รับฉายาทางธรรมว่า อคฺคธมฺโม มีความหมายว่า “ผู้มีธรรมอันประเสริฐ” ซึ่งเจ้าตัวใช้เวลาศึกษาพระธรรมวินัย ในระยะเวลา 14 วันด้วยกัน

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

และเมื่อวันที่ 14 ธ.ค. 2565 ที่มีการแถลงจากสำนักพระราชวัง ถึงพระอาการประชวรของ “เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ” ทำให้ “อัค อัครัฐ” ได้เคลื่อนไหวล่าสุด โพสต์ข้อความผ่านอินตราแกรม ที่ชื่อว่า akkakarat ระบุข้อความว่า “ขอถวายบุญกุศลจากการอุปสมบทศึกษาพระธรรมในครั้งนี้ แด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ขอพระองค์ทรงหายจากพระอาการประชวรและมีพระพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรงโดยเร็ววัน ”

 

 

ทำให้มีบรรดาเพื่อนนักแสดง ดาราเข้ามาคอมเม้นต์ อนุโมทนาบุญจำนวนมาก และต่างขอให้ “เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ” ทรงหายจากอาการประชวรในเร็ววัน

 

 

อัค อัครัฐ – One Connection

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"จตุพร" เรียกร้องรัฐบาล รับผิดชอบปมชายแดนไทย-กัมพูชา หลังสูญเสียทหาร-ปชช. "พิชิต" แท็กทีม จี้ "นายกฯอิ๊งค์" พิจารณาตัว คุย "ฮุน เซน" คลิปเสียงหลุด
"ผอ.พยาบาลรามาฯ" โพสต์ประกาศ พร้อมรับลูกนายทหารสละชีพ เรียนพยาบาลโควตาพิเศษ ไม่ต้องสอบเข้า
"ผู้ว่าฯร.ฟ.ท." ยันตรวจสอบชัดเจน ปมเขากระโดง รออธิบดีกรมที่ดินคนใหม่เพิกถอนโฉนด
"รมว.ปุ๋ง" รุดให้กำลังใจผู้อพยพ เหตุปะทะชายแดนไทย–กัมพูชา ที่ศูนย์พักพิงโคราช กำชับเจ้าหน้าที่เพิ่มดูแลกลุ่มเปราะบาง พร้อมช่วยฟื้นฟูสภาพจิตใจ
วธ. จัดพิธีปล่อยขบวนรถศาสนิกสัมพันธ์ร่วมใจ ช่วยผู้ประสบอุทกภัย-ผู้ได้รับผลกระทบ เหตุความไม่สงบชายแดนไทย-กัมพูชา
"GULF" มอบเงิน 18 ล้าน หนุน รพ.จุฬาฯ จัดหาเทคโนโลยีส่องกล้องทำลายเนื้องอกตับอ่อนไร้แผล ให้สำเร็จเป็นแห่งแรกในอาเซียน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​