จับชายอเมริกันส่งอีเมลขู่ฆ่าหมอฟาวซีไม่พอใจรณรงค์ฉีดวัคซีน

จับชายอเมริกันส่งอีเมลขู่ฆ่าหมอฟาวซีไม่พอใจรณรงค์ฉีดวัคซีน

-ตำรวจสหรัฐจับกุมชายอเมริกัน หลังส่งอีเมลขู่ฆ่าดร.ฟาวซี นายแพทย์ใหญ่ที่ปรึกษาประธานาธิบดีโจ ไบเดน เพราะไม่พอใจโครงการรณรงค์ฉีดวัคซีนป้องกันโควิดของดร.ฟาวซี

-สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่าตำรวจสหรัฐได้บุกรวบตัวนายธอมัส แพทริค คอนแนลลี่ จูเนียร์ อายุ 56 ปี ที่รัฐเวสต์ เวสต์เวอร์จิเนีย พร้อมตั้งข้อหาหนักข่มขู่คุกคามเจ้าหน้าที่รัฐ หลังจากนายคอนแนลลี่ได้ส่งอีเมลที่ต้องใช้รหัสลับข่มขู่และคุกคาม ดร.แอนโธนี่ ฟาวซี่ ผู้อำนวยการสถาบันโรคติดต่อและภูมิแพ้แห่งชาติสหรัฐ และที่ปรึกษาประธานาธิบดีโจ ไบเดน และดร.ฟรานซิส คอลินส์ ผู้อำนวยการสถาบันด้านสุขภาพแห่งชาติ และรวมไปถึงคนในครอบครัวของแพทย์ใหญ่ทั้งสองคนหลายครั้ง เริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่แล้ว และส่งเรื่อยมาจนถึงสัปดาห์ที่แล้ว

-โดยเนื้อหามีลักษณะข่มขู่เอาชีวิต โดยฉบับหนึ่งขู่ว่าจะลากตัวดร.ฟาวซีและครอบครัวออกมาบนถนน และฟาดให้ตาย ก่อนจุดไฟเผา อีกฉบับขู่ว่าจะตามไปจับตัวมาขัง และทรมานให้ตาย เนื่องจากโกรธแค้นที่ดร.ฟาวซีเป็นหัวหอกใหญ่ในการรณรงค์ให้ชาวอเมริกันออกมาฉีดวัคซีนและมาตรการคุมเข้มต่างๆ รวมทั้งล่าสุดที่กำลังพิจารณาจะให้บังคับใช้มาตรการบังคับฉีดวัคซีนป้องกันโควิดกับเจ้าหน้าที่รัฐทั่วประเทศ

-นายโจนาธาน เลนซ์เนอร์ รักษาการรัฐมนตรียุติธรรมสหรัฐบอกว่าสหรัฐจะไม่ทนต่อพฤติกรรมการข่มขู่คุกคามเจ้าหน้าที่รัฐ และว่าเจ้าหน้าที่สาธารณสุขควรได้รับคำขอบคุณจากการทำงานหนักในการปกป้องชีวิตผู้คนจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด ไม่ใช่การข่มขู่คุกคาม ซึ่งหากถูกตัดสินว่าผิดจริง คอนแนลลี่อาจถูกจำคุกถึง 10 ปี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก