“นายกฯ” ขอบคุณคนไทยร่วมเป็นเจ้าภาพที่ดี ทำให้เอเปคประสบความสำเร็จ

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ขอบคุณประชาชนคนไทยทุกคนที่ร่วมกันเป็นเจ้าบ้านที่ดี ประสบความสำเร็จในการเป็นเจ้าภาพจัดประชุมเอเปค 2022

วันที่ 19 พ.ย. นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยินดีต่อความสำเร็จในการเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเอเปคครั้งนี้ ชื่นชมการทำงานของทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของทุกเขตเศรษฐกิจที่ร่วมกันทำงานหนักตลอดปี จนเห็นความสำเร็จเป็นรูปธรรม

ข่าวที่น่าสนใจ

แม้จะเป็นการจัดการประชุมท่ามกลางความท้าทายในโลก ไทยสามารถจัดการประชุมแบบพบหน้าได้อย่างสำเร็จสมดังความตั้งใจ ทั้งนี้ ความมุ่งมั่นและตั้งใจเพื่อร่วมมือกันเอาชนะอุปสรรค และความท้าทายของทุกเขตเศรษฐกิจในโลกเห็นเป็นผลสำเร็จ โดยผู้นำเอเปคได้ร่วมรับรอง ปฏิญญาผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค ค.ศ. 2022 รวมทั้งได้ร่วมรับรอง เป้าหมายกรุงเทพฯ ว่าด้วยเศรษฐกิจ BCG หรือ Bangkok goals on BCG ได้สำเร็จ

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ไทยภูมิใจในการเป็นเจ้าภาพครั้งนี้ และภูมิใจที่สามารถสนับสนุนความร่วมมือของทุกภาคส่วนได้อย่างเป็นรูปธรรม ไทยในฐานะเจ้าภาพในครั้งนี้ ผลักดันความร่วมมือด้านความยั่งยืน ผ่านโมเดลเศรษฐกิจ BCG เพราะรัฐบาลตระหนักว่า การพัฒนาเศรษฐกิจ ต้องควบคู่ไปกับความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อม ด้านเศรษฐกิจดิจิทัล จากบทเรียนการนำมาใช้เพื่ออำนวยความสะดวกในช่วงวิกฤตโควิด-19 เพื่อพัฒนาธุรกิจ MSMEs และ เน้นการเชื่อมต่อทุกมิติ ด้านการค้าผ่านเขตการค้าเสรีในกลุ่มเอเปค หรือ Free Trade Area of the Asia Pacific (FTAAP) นอกจากนี้ รัฐบาลได้ใช้โอกาสนี้ นำเสนอความเป็นไทย ถ่ายทอดผ่านสายตาผู้นำ ไปสู่ประชาชนทั่วโลก

“จากความสำเร็จในการเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเอเปคของประเทศไทย รัฐบาลขอขอบคุณไปยังทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นผู้นำเขตเศรษฐกิจต่างๆ ที่ตอบรับและเข้าร่วมการประชุม เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ทีมงานทุกระดับของทุกเขตเศรษฐกิจ และที่สำคัญที่สุดคือประชาชนคนไทยทุกคนที่ร่วมกันเป็นเจ้าบ้านที่ดี ให้การต้อนรับผู้นำ ผู้ร่วมประชุม ผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง และสื่อมวลชนจากทั่วโลก ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้จากทุกการประชุม จะเป็นโอกาสสำคัญในการเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจของไทย และต่อยอดไปในเรื่องอื่นๆ ที่จะเป็นประโยชน์กับคนไทยต่อไป” นายอนุชา กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"GULF" มอบเงิน 18 ล้าน หนุน รพ.จุฬาฯ จัดหาเทคโนโลยีส่องกล้องทำลายเนื้องอกตับอ่อนไร้แผล ให้สำเร็จเป็นแห่งแรกในอาเซียน
"GILF" มอบเงิน 18 ล้าน หนุน รพ.จุฬาฯ จัดหาเทคโนโลยีส่องกล้องทำลายเนื้องอกตับอ่อนไร้แผล ให้สำเร็จเป็นแห่งแรกในอาเซียน
"เอกนัฏ" ส่งทีมสุดซอย ขยายผล เตรียมส่งดีเอสไอ ฟันเครือข่ายลักลอบฝังกลบขยะพิษในที่ดิน 2 แปลง จ.ฉะเชิงเทรา รวมกว่า 70,000 ตัน
"บิ๊กเล็ก" รับเงื่อนไข ให้ตัวแทนจีน-สหรัฐฯ ร่วมสังเกตการณ์ประชุม GBC ไทย-กัมพูชา ที่มาเลเซียวันสุดท้าย เฉพาะ 7 ส.ค. ยันไม่กระทบหลักหารือทวิภาคี
มุกดาหาร ชวนเที่ยวชม 'ชั่งทองฟาร์ม' แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรและธรรมชาติ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก
"กองทัพภาคที่ 2" แจงกรณี "ช่องอานม้า" ยันทหารไทยขับไล่ฝ่ายตรงข้ามรุกล้ำพ้นหมดแล้ว "ทหารกัมพูชา" ลาดตระเวนเฉพาะเขตตัวเอง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​