No data was found

“นายกฯ” โชว์กลยุทธ์สร้างชาติบนเวที Bangkok Post Forum 2022

กดติดตาม TOP NEWS

นายกรัฐมนตรี กล่าวปาฐกถาพิเศษในงาน “Bangkok Post Forum 2022: Accelerating Thailand” ชูกลยุทธ์ “เชื่อมไทยเดินหน้า” มุ่งสร้างอนาคตให้ประเทศไทยอย่างยั่งยืน พร้อมชูกลยุทธ์ 3 แกนหลัก นำพาชาติไปข้างหน้า

วันที่ 27 ต.ค. 65 ที่บางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมกล่าวปาฐกถาพิเศษในงานสัมมนาประจำปี “Bangkok Post Forum 2022” ในหัวข้อ “Accelerating Thailand (เร่งเครื่องประเทศไทย)” ได้กล่าวแนวทางในการทำงานเพื่อขับเคลื่อนประเทศไทยให้ก้าวไปข้างหน้า ว่า ทำให้สำเร็จ (GET THINGS DONE) ทำสิ่งต่างๆ ให้เกิดขึ้นจริงให้ได้ เตรียมประเทศให้พร้อมสำหรับอนาคต เพื่อลูกหลาน และให้ประเทศเดินไปข้างหน้า คนไทยจะต้องจับมือไปด้วยกัน รวมทั้งจับมือกับเพื่อนบ้านและสังคมโลกด้วย

 

 

นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกลยุทธ์ 3 แกนสำคัญ เพื่อสร้างอนาคตร่วมกัน คือ

แกนที่ 1 – โครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญของประเทศ ด้านคมนาคม ทางราง ทางถนน สนามบิน ท่าเรือทางทะเล และด้านดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพ ทำให้ทุกคนมีช่องทางการค้าที่กว้างขึ้น

แกนที่ 2 – อุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า และการเกษตรสมัยใหม่ ไทยต้องรีบเตรียมความพร้อม และก้าวให้ทัน เพราะอุตสาหกรรมนี้คือเครื่องมือที่สำคัญที่สุด ในการสร้างความมั่งคั่ง สร้างงาน สร้างโอกาส สร้างความกินดีอยู่ดี เราต้องเดินหน้าให้เร็วกว่าประเทศอื่นในการดึงเอาฐานการผลิตยานยนต์ที่สำคัญของโลก มาตั้งโรงงานผลิตในประเทศไทย

นายกรัฐมนตรี เน้นย้ำว่า จะทำสิ่งต่างๆ นี้ให้สำเร็จเรียบร้อย ภายในไม่เกิน 12 เดือนข้างหน้านี้ และเมื่อทำสำเร็จประเทศไทยจะก้าวสู่การเป็นประเทศผู้ผลิตยานยนต์ไฟฟ้าที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของโลกได้

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สำหรับการเกษตรสมัยใหม่เพื่อสร้างรายได้ที่มั่นคงในระยะยาว ต้องนำเทคโนโลยี งานวิจัย และนวัตกรรม มาใช้ในการปรับโครงสร้างการผลิต เพื่อให้เกิดผลผลิตมากขึ้นในพื้นที่เพาะปลูก และมุ่งไปสู่เกษตรปลอดภัย จะเป็นการเชื่อมโยงการทำงานของภาครัฐ เอกชน วิชาการ และเกษตรกร ผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ และราคาสูงขึ้น มีรายได้มากขึ้น

แกนที่ 3 – ภาคการธนาคาร ที่คนรุ่นใหม่พร้อมสร้างธุรกิจใหม่ๆ รวมถึงผู้ที่ทำงานอิสระในโลกดิจิทัล ให้ธนาคารประเมินความสามารถของผู้กู้ที่เป็นคนตัวเล็กๆ บนพื้นฐานความสามารถ และความตั้งใจที่จะชำระคืนเงินกู้ เป็นการเพิ่มโอกาสให้คนที่ไม่เคยกู้เงินธนาคารได้

 

 

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี เชิญชวนและขอให้นักลงทุนเชื่อมั่นว่า ไทยได้เดินหน้ามาจนถึงจุดหมายการมีโครงสร้างพื้นฐานที่ครอบคลุมเป็นฐานที่แข็งแรงเพื่อให้ภาคเอกชนได้ร่วมกันสร้างประเทศต่อไป ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็กหรือใหญ่ หรือ start-up หวังว่าพวกเราจะร่วมกันนำพาประเทศไปสู่อีกยุคหนึ่งของความรุ่งเรือง

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ชาดา" ลุยโค่นแก๊งยานรก "เฟิร์ส คลองหลวง" ยึดของกลางกว่า 5 ล้านเม็ด ย้ำเร่งปราบพวกอิทธิพล
นายใหญ่จิ้มใครเก้าอี้ "รมว.กลาโหม" ยังลูกผีลูกคน "สุทิน" ได้ต่อวีซ่า หรือ สายตรง "บิ๊กตู่" ผงาด
"รัฐบาล" ขอปชช.มั่นใจ รพ.พร้อมรับมือผู้ป่วยโควิด หลังสงกรานต์ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น
สัญญาณคืนอำนาจ! "เทพไท" คู่ปรับ "พท." ชี้ "ทักษิณ" รอดคดี112 น้องสาวใกล้พ้นมลทินกลับบ้านอย่างสะดวกโยธิน
"ปิยบุตร" พล่านหนุนรื้อแก้รธน.ทั้งฉบับ แบไต๋ทำไมเตือนรัฐบาล อย่าเสี่ยงทำประชามติ 3 รอบ
มาหล่อเลย! "ปิยบุตร" แนะรัฐบาล 2 วิธีทำรธน.ใหม่ไม่แตะหมวด 1 และ 2 โดยไม่เสี่ยงทำประชามติสูญเปล่า
รัฐบาลแนะ ลูกหนี้ "กยศ." ถูกดำเนินคดี รีบเข้าเจรจา ปรับโครงสร้าง ขยายเวลาชำระ
ชัวร์! “พิชัย” รัฐมนตรีป้ายแดง "ขุนคลัง1" ย่องเข้าทำเนียบฯพบ "นายกฯ" กรอกข้อมูลคุณสมบัติรัฐมนตรี
ถอดทุกคำพูด "เช็ค สุทธิพงษ์" เปิดใจเล่าได้สัมผัส "พีระพันธุ์" ยอมรับประทับใจการทำงานมาก
ระทึกอีกแล้ว "สารเคมี" รั่วไหล ควันขาวลอยโขมงทั่วโรงงาน ย่านพระรามที่ 2 เจ้าหน้าที่เร่งระดมระงับเหตุวุ่น

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น