No data was found

“นายกฯตู่” กำชับอำนวยความสะดวกผู้เดินทางผ่านท่าอากาศยาน หนุนท่องเที่ยว

กดติดตาม TOP NEWS

นายกรัฐมนตรีกำชับหน่วยงานเกี่ยวข้องอำนวยความสะดวกผู้เดินทางผ่านท่าอากาศยาน ด้านสายการบินจัดเจ้าหน้าที่บริการเพียงพอให้สอดคล้องกับจำนวนผู้โดยสารที่เพิ่ม สนับสนุนท่องเที่ยวฟื้น

วันที่ 26 ตุลาคม น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้รับทราบจากรายงานของกระทรวงคมนาคมและกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาว่า ขณะนี้ชาวต่างชาติได้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยมากเพิ่มขึ้นในทุกช่องทาง เนื่องจากได้เข้าสู่ช่วงไฮซีซันแล้ว ทำให้การให้บริการในบางช่องทาง เช่นในท่าอากาศยานมีการติดขัดในบางจุดบริการ

ข่าวที่น่าสนใจ

ดังนี้ นายกรัฐมนตรีจึงกำชับหน่วยงานเกี่ยวข้อง ให้อำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทางผ่านท่าอากาศยาน โดยเฉพาะท่าอากาศยานนานาชาติที่มีผู้เดินทางระหว่างประเทศจำนวนมาก โดยให้ดูแลการเพิ่มศักยภาพจุดบริการต่าง ๆ ส่วนสายการบินขอให้พิจารณาจัดเจ้าหน้าที่บริการจุดเช็คอินหรือจุดต่างๆ จำนวนที่เพียงพอ สอดคล้องกับจำนวนผู้โดยสารที่จะเพิ่มขึ้นในช่วงไฮซีซัน เพื่อสร้างความประทับใจให้กับนักเดินทางที่เลือกมาเยือนประเทศไทยเป็นประเทศแรก ๆ หลังจากสถานการณ์โควิด19 คลี่คลาย ซึ่งจะเป็นปัจจัยสำคัญที่สนับสนุนการฟื้นฟูภาคท่องเที่ยวและเศรษฐกิจในภาพรวมได้อย่างต่อเนื่อง

“นายกรัฐมนตรีทราบถึงปัญหาข้อจำกัดบางจุดที่ได้ลดบริการลงในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด19 และขณะนี้ยังไม่กลับมาเท่ากับช่วงก่อนการแพร่ระบาด ซึ่งตั้งแต่รัฐบาลได้ทยอยเปิดประเทศด้วยความระมัดระวังมาตั้งแต่ 1 พ.ย. 64 เป็นต้นมา จำนวนนักท่องเที่ยวได้ปรับตัวเพิ่มขึ้นตามลำดับ และจะเพิ่มขึ้นมากในช่วงไฮซีซันของปีนี้ ประกอบกับขณะนี้ประเทศต่าง ๆ ก็เปิดประเทศเต็มที่แล้ว ดังนั้นนายกรัฐมนตรีจึงขอให้หน่วยงานเกี่ยวข้อง รวมถึงท่าอากาศยานต่าง ๆ ได้เพิ่มศักยภาพการบริการให้สอดคล้องกับจำนวนผู้เดินทางที่เพิ่มขึ้น ร่วมสนับสนุนการท่องเที่ยวของประเทศให้เป็นไปตามเป้าหมาย” น.ส.ไตรศุลี กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สหรัฐ เงินช่วยเหลือ คือการรุกรานปาเลสไตน์
CPF ร่วมรณรงค์วันคุ้มครองโลก เดินหน้าลดการใช้พลาสติก ตลอดห่วงโซ่การผลิต
ต่อวาระสิทธิมนุษยชนสหประชาชาติ ดร. เสรี นนทสูติ
ชาวสเปนบนเกาะคานารีประท้วงหยุดนักท่องเที่ยวล้นเมือง
ยูเครนอ้างเด็ดปีก Tu-22M3 ครั้งแรก
สื่อสหรัฐเผย รัสเซียใช้โดรน 1.8 หมื่นบึ้มรถถัง เอบรามส์ สหรัฐ 37 ล.
"ฝนหลวง" ฝนเทียมฝีมือมนุษย์หรือภาวะโลกรวน ถล่มยูเออี 254 มม.
ชายแดนแม่สอดระอุ เมียนมาปะทะเดือด กระสุนปืนตกฝั่งไทย
สะพัดเอกสารลับ "บิ๊กโจ๊กแฉลากไส้ เส้นทาง "บิ๊กป.ป.ช." สุดฉาว โยงยื่นร้องขอเป็นธรรม เคยโดนขู่หนัก
เปิดยอดผู้ประสงค์สมัครสว.ปี 67 ทะลุ 1,000 คนแล้ว อึ้งพบคนดังแห่สมัครเพียบ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น