“นายกฯ” ถก “สมช.” จับตามาตรการความปลอดภัยประชุมเอเปค

"นายกฯ" ถก "สมช." จับตามาตรการความปลอดภัยประชุมเอเปค

วันนี้ (26 ต.ค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ครั้งที่ 4/2564 โดยมีวาระพิจารณายกระดับการจัดระเบียบชายแดนเพื่อความมั่นคงเศรษฐกิจและสังคม รวมไปถึงแนวทางการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนใต้ ในประเด็นการขับเคลื่อนนโยบายการบริหารและการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ และร่าง แผนการสนับสนุนการศึกษาของนักเรียน และนักศึกษาไทยมุสลิมที่ศึกษาต่อในต่างประเทศปี 2566-2570

ข่าวที่น่าสนใจ

รวมถึงจะมีการพิจารณาร่างแผนความมั่นคง แห่งชาติทางทะเล พ.ศ 2560-2570 การแก้ไขปรับปรุงประกาศสภา ความมั่นคงแห่งชาติเรื่องหลักเกณฑ์และวิธีการในการแต่งตั้ง และการปฏิบัติ หน้าที่ของคณะที่ปรึกษาของสภาความมั่นคงแห่งชาติ รวมไปถึงมาตรการในการรับมือสถานการณ์การก่อการร้ายในห้วงการประชุมความร่วมมือทางเศรษฐกิจเอเชีย-แปซิฟิก (เอเปค)

โดยก่อนการประชุม สมช. ที่ตึกไทยคู่ฟ้า พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้อำนวยการศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัวป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ และภาคประมงสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (รอง ผอ..ศพดส.ตร.) เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ คาดว่าจะมีการรายงานความคืบหน้าการติดตามอาวุธปืน หลังจากที่ล่าสุด สภ.ปากเกร็ด ลักลอบนำอาวุธปืนในราชการไปขาย, คดีตำรวจหน่วยสวาทใช้อาวุธปืนยิงคนสนิทนักการเมืองท้องถิ่น ในสถานบันเทิงแห่งหนึ่งที่ จ.ตรัง ได้มีการหลบหนีและนำอาวุธปืนหนักรวมไปถึงเสื้อเกราะหลบหนีไปด้วย ซึ่งใช้เวลาหารือเป็นการส่วนตัวประมาณ 30 นาที โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวตอบเพียงสั้นๆว่า “ไม่มี ไม่มีอะไร” ก่อนจะเข้าร่วมประชุม สมช. ทันที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ไทย-กัมพูชา" ประชุมจีบีซี ครั้งที่ 17 สานสัมพันธ์ 2 ประเทศ ส่งเสริมเศรษฐกิจ ใช้มาตรการเข้มแนวชายแดน ร่วมมือแก้ปัญหาคอลเซ็นเตอร์
"เบนซ์ เรสซิ่ง" แจ้งจับมือดีตัดต่อคลิป ชักชวนเล่นพนัน
ตร.จ่อแจ้ง 2 ข้อหาหนัก "ผอ.รพ." เมาซิ่งชน "2 ผู้ช่วยช่างภาพทีวี" เจ็บสาหัส
"เครือข่ายปชช." ยื่นหนังสือถึงกองทัพ ก่อนประชุม GBC แนะเจรจาปมเขตแดนก่อน ขอรบ.ยึดมั่นประโยชน์ประเทศ
ไฟไหม้ตลาดเสื้อผ้าชื่อดังกลางเมืองหลวงจอร์เจีย
“พล.ท.นันทเดช” ชี้กฎกรรมเริ่มทำงาน คนผิดไม่มีทางหลุดพ้น เชื่อไม่รอดถึงตั้งกาสิโน
ปชช.หลั่งไหลวัดโสธรพาครอบครัวขอพรวันแรงงาน
ผู้การแปดริ้ว มอบใบประกาศเกียรติการปฏิบัติงานดีเด่นด้านงานปราบปรามสถานีตำรวจภูธรแสนภูดาษ
อนุ กมธ.การเงิน การคลัง เสนอแนวทางแก้ไขปัญหารายได้การยาสูบแห่งประเทศไทยตกต่ำ เหตุซื้อภายในประเทศมีการผูกขาด
กรมควบคุมโรคเตือน! เฝ้าระวังติดเชื้อ "แอนแทรกซ์" หลังคร่าชีวิตชาวมุกดาหาร 1 ราย เจอกลุ่มเสี่ยงอีก 247 คน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น