ครอบครัวผู้สูญเสีย เหตุกราดยิงหนองบัวลำภู ร่วมพิธีเชิญดวงวิญญาณลูก-หลาน บรรยากาศเต็มไปด้วยความเศร้า

ครอบครัวผู้สูญเสีย เหตุกราดยิงหนองบัวลำภู ร่วมพิธีเชิญดวงวิญญาณลูก-หลาน บรรยากาศเต็มไปด้วยความเศร้า ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปราย

วันนี้ ( 9 ต.ค.) ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลอุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุกราดยิง ภายใน ร่วมทำพิธีเชิญดวงวิญญาณ ของบุตรหลานที่เสียชีวิตกลับบ้าน โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ทีมแพทย์จากกรมสุขภาพจิต ได้นำฉากมากั้นพื้นที่ให้ญาติ ได้อยู่ด้วยกัน และไม่อนุญาตให้ใครรบกวน โดยให้มีพูดคุยปรับสภาพจิตใจให้คลายความทุกข์ จากการที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักไปก่อนเวลาอันควร

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถึงเวลาพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณ ญาติๆ ได้ไปนั่งอยู่รั้วด้านหน้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ก่อนที่จะนำอาหาร เครื่องดื่ม ขนม นม เนย และของเล่นมาวาง จากนั้นพระภิกษุที่นิมนต์มา จึงเป็นผู้นำสวด เพื่อเรียกวิญญาณผู้เสียชีวิตกลับบ้าน ก่อนที่จะนำของใส่ห่อผ้าเดินทางกลับ

สำหรับบรรยากาศตลอดการทำพิธีเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ครอบครัวกอดกันร้องไห้ รวมทั้งผู้ที่มาร่วมพิธีต่างพากันร้องไห้เพราะสะเทือนใจกับเหตุการณ์ ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่า ก่อนทำพิธีท้องฟ้าเปิด มีแดดส่องและอากาศร้อน แต่พอเริ่มพิธี ท้องฟ้ามืดครึ้ม บดบังแดด และมีฝนตกโปรยปรายลงมา เล็กน้อย และ ระหว่างทำพิธี ก็มีเสียงฟ้าร้องด้วย โดยตลอดการทำพิธีจะมีทีมแพทย์ และเจ้าหน้าที่จากกรมสุขภาพจิต มาคอยสังเกตการณ์ หากใครที่ยังอยู่ในอาการซึมเศร้ามา ก็จะเข้าไปดูแลช่วยเหลือทันที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชาวไทยในเนเธอร์แลนด์ร่วมใจ! สถานทูต-วัดไทย จัดพิธีถวายพระราชกุศลสัตตมวารแด่ พระพันปีหลวง
เช็กเลยพื้นที่ไหนโดนบ้าง อุตุฯ เปิดชื่อ 34 จังหวัด เตือนรับมือ ฝนถล่มหนักต่อเนื่อง คนกรุงอ่วม เจอฝน 70 %
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ฝูง 'อูฐแดงโกบี' เดินเตร่บนทุ่งหญ้าในมองโกเลียใน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ยานสำรวจดำน้ำลึกของจีน ปฏิบัติหน้าที่ประจำที่ความลึกกว่า 1 หมื่นเมตร
50 หมู่บ้านคลองสาม ปทุมธานี อ่วม!! ระดับน้ำยังไม่ลดเร่งสูบระบายออกรังสิต
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทีมนักบินอวกาศ 'เสินโจว-21' เข้าสู่สถานีอวกาศจีนแล้ว

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​