ผบ.ฉก.ทพ.23 จัดชุดบรรเทาสาธารณภัยและเจ้าหน้าที่เสนารักษ์ของหน่วย เข้าช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วม

ศรีสะเกษ ผบ.ฉก.ทพ.23 ซับน้ำตาผู้ประสบภัยน้ำท่วมขัง จัดชุดบรรเทาสาธารณภัยและเจ้าหน้าที่เสนารักษ์ของหน่วย เข้าช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วม อ.ขุนหาญ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 14 ก.ย. 2565  ที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ
พ.อ.ภคพล มีทิพย์ ผบ.ฉก.ทพ.23 เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากกรณีที่ เพจเฟสบุ๊ค “อำเภอขุนหาญ จังหวัด ศรีสะเกษ” ได้มีประชาชนโพสต์ข้อความว่า “บ้านของฉันน้ำท่วมมองหาใครก็ไม่เห็นมีใครเข้ามาช่วยเลยนะ ฉันไม่มีจะกินหรือข้าวสารที่จะหุงกินนะ มอง ๆ หาใครเข้ามาช่วยก็มองไม่เห็นมีใครเข้ามาช่วยเลยนะ ไม่รู้จะไปพึ่งใครได้ล่ะ ฉันจนปัญญาจริง ๆ นะ ทำไมฟ้ามาแกล้งกันด้วยนะ เหนื่อย ๆ เหลือเกิน มีลูกน้อย 2 คน” เมื่อตนทราบเรื่องนี้ ตนจึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ของหน่วย โทรศัพท์ประสานงานกับมวลชนในพื้นที่ เพื่อที่จะได้เข้าไปดำเนินการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน โดยทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านเลขที่ 64 ม.1 ต.พราน อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ

พ.อ.ภคพล มีทิพย์ ผบ.ฉก.ทพ.23 เปิดเผยต่อไปว่า เมื่อเวลา 17.30 – 18.30 น. ของวันที่13 ก.ย.2565 ตนได้สั่งการให้จัดชุดบรรเทาสาธารณภัยและเจ้าหน้าที่เสนารักษ์ของหน่วย เข้าช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมขัง โดยการนำเอาเครื่องอุปโภคบริโภคประกอบด้วยข้าวสาร 60 กก. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1โหล ปลากระป๋อง 1 โหล ไปมอบให้กับ นายอินทราจักร อุดมเลิศ เจ้าของบ้านที่กำลังได้รับความเดือดร้อน โดยพบว่า บ้านของนายอินทราจักร ถูกน้ำท่วมขังนานหลายวัน ภายในบ้านมีภรรยาและลูกที่ยังเล็ก 2 คนของนายอินทราจักร ซึ่งเจ้าหน้าที่เสนารักษ์ได้เข้าไปทำการตรวจวัดไข้พบว่า สภาพร่างกายของทุกคนยังคงแข็งแรง เจ้าหน้าที่จึงได้มอบยาสามัญประจำบ้านจำนวน 1 ชุด และยากันยุง ให้กับครอบครัวนายอินทราจักร เพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมขังในครั้งนี้.

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แก๊งแว้นชาวคูเวตสร้างความเดือดร้อน ขี่รถจยย.เบิ้ลท่อเสียงดัง ชาวบ้าน อดหลับ อดนอน ทั้งคืน
“บิ๊กเล็ก” หวังประชุม GBC วันนี้ ราบรื่นด้วยดี ย้ำทีมเจรจาพร้อมปกป้องผลประโยชน์ชาติ รับไม่เคยเจอคู่กรณี แบบคนพูดอย่าง ทำอย่าง
สธ.เพิ่มงบซ่อม 8 จุด "รพ.พนมดงรักฯ" หลังถูกเขมรยิงปืนใหญ่ถล่ม เหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา
“ยามาชิตะ” ครองแชมป์ เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น เมเจอร์สุดท้ายของปี “ปาจรีย์” ดีสุดที่ 13 ร่วม
คดีพลิก เปิดคลิปวงจรปิด ไล่ไทม์ไลน์ ปม "เป๊ก ผลิตโชค" ถูกทำร้าย เห็นนาทีเจ้าตัวกระโดดเกาะหน้ารถกระบะ ก่อนชุลมุนเดือดกลางปั๊มน้ำมัน ทะเลาะมือมีด
"กองทัพภาคที่ 2" ขอบคุณจุฬาฯ มอบโอกาสทางการศึกษาให้ "ครอบครัวทหารผู้เสียสละเพื่อชาติ" เรียนฟรี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​