“หมอโอภาส” คาด ตัวเลขผู้ติดเชื้อในไทย จะพุ่งสูงขึ้นไปอีก

“หมอโอภาส” คาด ตัวเลขผู้ติดเชื้อในไทย จะพุ่งสูงขึ้นไปอีก

อธิบดีกรมควบคุมโรค คาดการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศจะพุ่งสูงขึ้นไปอีก 3 – 4 เดือน พร้อมขอความร่วมมือ ปชช. ป้องกันตัวเองอย่างเคร่งครัด

นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แถลงข่าวความคืบหน้าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทย ว่า กรมควบคุมโรคขอความร่วมมือประชาชนให้สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาแม้จะอยู่ในบ้านก็ตาม เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อโควิดให้กับบุคคลภายในครอบครัว อีกทั้งจะต้องทำความสะอาดจุดเสี่ยงที่จะต้องมีการจับ หรือ สัมผัสบ่อยครั้ง และถ้าหากครอบครัวมีผู้สูงอายุอยู่ในบ้านจำเป็นจะต้องดูแลผู้สูงอายุอย่างดีและต้องพาผู้สูงอายุมาฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ครบ เพราะหากมีการติดเชื้อขึ้นจะเสี่ยงต่อการเสียชีวิตอย่างมาก

 

ส่วนพื้นที่ภาคกลางและภาคตะวันออก ยังมีตัวเลขการติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะพื้นที่โรงงานอุตสาหกรรมและชุมชนที่อยู่รอบโรงงาน ฉะนั้นผู้ประกอบการควรจัดการและมีมาตรการป้องกันภายในอย่างเข้มงวด ประชาชนที่อาศัยอยู่ในจังหวัดควรงดแวะพักตามจุดต่าง ๆ เพื่อลดความเสี่ยงหรือการแพร่กระจายของโควิด-19 ขณะที่ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีประชาชนจากกรุงเทพมหานครเดินทางกลับไปยังบ้านเกิดจำนวนมาก ทำให้ รพ.แต่ละแห่งมีเตียงไม่เพียงพอต่อการรักษา ฉะนั้นจึงอยากขอความร่วมมือประชาชนงดการเดินทางข้ามจังหวัด อีกทั้งกลุ่มผู้ป่วยที่มีอาการไม่รุนแรง หรือ ผู้ป่วยสีเขียว ให้รักษาตัวหรือกักตัวอยู่ที่บ้าน

 

อย่างไรก็ตาม กรมควบคุมโรคยังได้คาดการณ์ว่า ประเทศไทยจะมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องไปอีก 3 – 4 เดือนข้างหน้า ดังนั้นประชาชนทุกคนจะต้องเข้มงวดให้การป้องกันดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัด เพราะทุกคนถือเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยลดจำนวนตัวเลขของผู้ติดเชื้อโควิด-19 ได้

 

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก