ซูเปอร์โพล เผย ปชช.พอใจสถาบันฯ ไม่ทิ้งประชาชน แต่ทุกข์ใจ ปากท้อง-เศรษฐกิจ-วัคซีน

ซูเปอร์โพล เผย ปชช.พอใจสถาบันฯ ไม่ทิ้งประชาชน แต่ทุกข์ใจ ปากท้อง-เศรษฐกิจ-วัคซีน

ผลซูเปอร์โพล ประชาชนชี้ ปากท้อง เศรษฐกิจ วัคซีนโควิด คือปัญหาสำคัญในวันนี้ ขณะที่ 92.8% พอใจที่สถาบันฯ ไม่ทิ้งประชาชน

วันที่ 17 ก.ค. 2564 สำนักวิจัย ซูเปอร์โพล (SUPER POLL) สถาบันวิจัยความสุขชุมชน และความเป็นผู้นำ เปิดเผยผลสำรวจภาคสนาม เรื่อง “รับรู้ เข้าใจ เชื่อมั่น สถาบันฯ” จากกรณีศึกษาประชาชนทุกสาขาอาชีพ ในกรุงเทพมหานคร โดยดำเนินโครงการทั้งการวิจัยเชิงปริมาณ และการวิจัยเชิงคุณภาพ จำนวน 1,116 ตัวอย่าง ระหว่างวันที่ 10–17 ก.ค. พบว่า ร้อยละ 98.0 ระบุ ปัญหาปากท้อง ปัญหาเศรษฐกิจ เป็นปัญหาสำคัญ และ ร้อยละ 97.7 ระบุปัญหาวัคซีนโควิด-19 เป็นปัญหาสำคัญของประชาชนวันนี้

 

ขณะที่ร้อยละ 90.3 รับรู้ เข้าใจ เชื่อมั่น สถาบันหลักของชาติ ในการช่วยเหลือ ประชาชน เรื่องการสนับสนุน บุคลากรทางการแพทย์ และภารกิจช่วยเหลือประชาชนเรื่องโควิด-19, ส่วนร้อยละ 88.8 เรื่องการลดความยากจน พัฒนาบ้านเมืองอย่างยั่งยืนในโครงการต่าง ๆ ต่อยอดโครงการต่าง ๆ ของรัชกาลที่ 9 โครงการจิตอาสา 904 ช่วยเหลือการศึกษาเด็กนักเรียนยากจนด้อยโอกาส ช่วยเหลือนักโทษ เพื่อนพึ่งภายามยาก ช่วยเหลือผู้เสียสละชีวิตเพื่อชาติและประชาชน และโครงการโคกหนองนา เป็นต้น

 

ทั้งนี้ ร้อยละ 88.7 รู้ เข้าใจ เชื่อมั่นต่อ สถาบันหลักของชาติเรื่อง ช่วยลดผลกระทบด้านชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน ช่วงโควิด-19 ร้อยละ 88.1 รับรู้ว่า ในหลวงทรงเข้าถึงและแก้ปัญหาวิกฤตเร่งด่วนทุกปัญหาของประชาชน เช่น โควิด-19, โรงงานสารเคมีระเบิด ,ร้อยละ 92.8 พอใจที่สถาบันฯ ไม่ทิ้งประชาชน, ส่วนร้อยละ 92.6 รับรู้พระราชกรณียกิจช่วยเหลือประชาชนทุกหมู่เหล่าแบบปิดทองหลังพระ และ ร้อยละ 92.0 ตระหนักว่า ในหลวงทุกพระองค์ทรงรักประชาชนทุกกลุ่มทุกหมู่เหล่า

 

ซูเปอร์โพล 2

 

3uQZK8ka 2

XJkmBZ2g Capture

3uQZK8ka 2

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก