หัวขโมยขับรถตระเวนขโมยถังขยะในเขตเทศบาลตำบลบ้านกลาง

หัวขโมยขับรถตระเวนขโมยถังขยะในเขตเทศบาลตำบลบ้านกลาง

วันที่ 23 ส.ค.2565  ชาวบ้านในเขตเทศบ้านตำบลบ้านกลาง จังหวัดปทุมธานี ร้องผู้นำชุมชนว่า ถังขยะที่เทศบาลบ้านกลาง ที่นำมาวางไว้ให้ชาวบ้าน ทิ้งขยะ เกือบ 100 ถังได้หายไปอย่างไร้ร่องรอย จึงขอให้เทศบาลตรวจสอบว่ามันหายไปได้อย่างไร
ทีมข่าวได้เดินทางไปพบ นายสายัณ นพขำ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านกลาง จ.ปทุมธานี เพื่อข้อมูลปรากฏว่า ทางเทศบาลบ้านกลาง ได้นำถังขยะ แบบถัง 200 ลิตร กว่า 300 ถัง ที่มีการเคลือบเพื่อกันสนิม และสกีนตรสัญลักษณ์ ของ เทศบาลตำบลบ้านกลาง มาแทนถังขยะพลาสติก ที่เสียหายแตกหัก ชำรุด จากการที่เจอกับแสงแดด ไว้จำนวน 300 ถังในเขตพื้นที่ ทต.บ้านกลาง

 

ข่าวที่น่าสนใจ

และเมื่อได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ ว่าถังขยะหาย จึงได้ให้เจ้าหน้าที่ ตรวจสอบ และแกะรอยจากล้องวงจรปิดก็พบว่า จากภาพจะมีมิจฉาชีพ จะใช้เวาชลาตอนค่ำคืน โดยจะใช้รถยนต์ปิคอัพหลังคาทึบตระเวน ตามจุดต่างๆ เพื่อขโมยถังขยะ ทีมข่าวได้ตระเวนในพื้นที่ หมู่ 4 ตำบลบ้านกลาง ได้พบนาย สมเดช ขาวขำ อดีต ผญบ.ม.4 ต.บ้านกลาง จ.ปทุมธานี เค้าเปิดเผยว่า ในพิ้นที่แห่งนี้เป็นหหนึ่งในหลายพื้นที่ ที่มีมิจฉาชีพ เข้ามาตระเวน ขโมยถังขยะแบบเหล็กอย่างต่อเนื่อง กว่า 10 ถังแล้ว และได้แจ้งไปยังเทศบาลตำบลบ้านกลางแล้ว เพื่อเร่งตรวจสอบ

ด้านเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ทต.บ้านบกลาง เปิดเผยว่า มิจฉาชีพ จะมาขโมยบถังขยะในช่วงที่ มีการเก็บขยะของทุกๆวัน ในช่วงหลัง 02.00 นาฬิกา และบางจุด จะมาก่อนที่เจ้าหน้าที่จะมาเก็บขยะ โดยมิจฉาชีพ จะทำการ เทขยะทิ่งไว้แล้วนำถังขยะไป
ล่าสุด นายสายัณ นพขำ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านกลาง จ.ปทุมธานี ได้มอบอำนาจให้ เจ้าหน้าที่ ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.สวนพริกไทยแล้ว พร้อมมอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการแกะรอยและจับกุมมิฉาชีพรายนี้ อย่างรวดเร็ว เพื่อไม่ให้ไปสร้างความเดือดกับชาวบ้านหออีกต่อไป

อนันต์  วิจิตรประชา  จ.ปทุมธานี  

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อุตุฯ" เตือน 53 จังหวัด รับมือฝนถล่มหนัก-ลมกระโชกแรง กทม.ก็ไม่รอด
2 แรงงานพม่า สุดซึ้ง กู้ภัยเก็บสร้อยทอง จากซาก "ตึกสตง." ส่งคืน
"ศุภชัย" หนุนมหาวิทยาลัยเป็น "พลังเปลี่ยนพื้นที่" ผลิต "คน" ที่พร้อมทั้งทักษะอนาคต-ความรู้ที่ใช้ได้จริง รับโลกเปลี่ยนแปลงรวดเร็ว
"รมว.เกษตรฯ" แจ้งข่าวดี GACC เชื่อมั่นมาตรฐานไทย แจ้งลดระดับการสุ่มตรวจ สาร BY2 ทุเรียนส่งออกจีน เริ่มมีผล 10 พ.ค.นี้
"สภาวิศวกร" เผยพบผู้ประกอบวิชาชีพ 2-3 ราย ส่อผิดจรรยาบรรณ เหตุ สตง.ถล่ม เร่งรวบรวมข้อมูลใหชัด
จีนเตือนสหรัฐฯแสดงความ 'จริงใจ'ในการคุยดีลการค้า
“ดนุพร” ลั่นไม่เคยพูด “ทักษิณ” ป่วยวิกฤต แจงยิบถามนายกฯแล้ว ภาพใส่เฝือกคอ-คล้องแขน
"ดีเอสไอ" ลงนามด่วนถึง "ผบ.ตร.-ปลัด มท." พร้อมร่วมมือสอบสวนเอาผิดฟอกเงินคดีฮั้วสว.
ผู้ว่าแบงก์ชาติ เตือนศก.ไทย “จ่อปากเหว” เจรจาภาษีสหรัฐยังไม่ชัด แนะรัฐบาลเร่งปรับโครงสร้าง- คุมสินค้าตปท.ทะลัก-ทบทวนมาตรการแจกเงินหมื่น
เปิดเอกสารเต็มหมายเรียก "สว.อลงกต" รับทราบข้อหาคดีฮั้วเลือกสว. เจ้าตัวไม่อยู่ห้อง นิติคอนโดฯ รับเอกสารไว้แทน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น