ยังไม่หมด ศูนย์ป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืด จับจระเข้ในอ่างเก็บน้ำได้เพิ่มอีก 7 ตัว

โคราช ศูนย์ป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืด จับจระเข้ในอ่างเก็บน้ำบ้านสันกำแพงได้เพิ่มอีก 7 ตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนกลางดึกที่ผ่านมา วันที่ 19 สิงหาคม 2565 ศูนย์ป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืดนครราชสีมา จัดทีมเฉพาะกิจไกรทองตรวจการประมง เจ้าหน้าที่ประมง พร้อมผู้นำชุมชนบ้านสันกำแพง กลุ่มอนุรักษ์สัตว์ป่าบ้านสันกำแพง ตำบลวังหมี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา นำเครื่องมือพร้อมอุปกรณ์ในการจับจระเข้ ลงพื้นที่ตรวจสอบอ่างเก็บน้ำบ้านสันกำแพง เป็นรอบที่ 3 ตามที่มีชาวบ้านพบลูกจระเข้ จากการลงเรือลาดตระเวนดูบริเวณอ่างเก็บน้ำพบว่ามีลูกจระเข้ ลอยตัวอยู่ตามริมตลิ่ง ในพงหญ้า เจ้าหน้าที่จึลลงมือตามไล่จับผลจากการปฎิบัติการสามารถจับลูกจระเข้ได้อีก 7 ตัว ขนาดความยาว 25 – 30 เซนติเมตร รวมจับลูกจระเข้ได้ทั้งหมด 19 ตัว แต่ไม่พบจระเข้ขนาดใหญ่ที่คาดการณ์ว่าเป็นตัวแม่ หรือพ่อจระเข้แต่อย่างใด

โดยศูนย์ป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืดนครราชสีมา ได้ประสานผู้นำชุมชนให้ประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านที่อยู่โดยรอบอ่างเก็บน้ำบ้านสันกำแพงได้ทราบ และเฝ้าระวังหากมีผู้พบเห็นจระเข้ สามารถแจ้งไปทางศูนย์ได้ป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืดได้ตลอดเวลา ส่วนลูกจระเข้ทั้ง 7 ตัว จะได้ส่งมอบให้สำนักงานประมงจังหวัดนครราชสีมาดำเนินการตามระเบียบต่อไป.

 

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ถ้า "นายกฯอิ๊งค์" เลือกลาออก ส่อง 6 แคนดิเดตผู้นำคนต่อไป
"ลีดเดอร์ชิพโพลล์" ม.รังสิต เผยปชช.ส่วนใหญ่ ไม่เชื่อศักยภาพรัฐบาล แก้ปัญหาพิพาทไทย-กัมพูชา "กองทัพไทย" ได้รับเชื่อมั่นสูง
คปท.ชุมนุมหน้าทำเนียบ กดดัน "นายกอิ๊งค์" ลาออก เซ่นคลิปเสียงคุย "ฮุนเซน"
โฆษกฮุนเซนเย้ยไม่มียุคใดที่ไทยจะกลัวกัมพูชาเท่ายุคฮุนเซน
"สรรเพชญ" ซัดแรง "นายกฯ" ผลักกองทัพเป็นฝ่ายตรงข้าม อ้างแค่เทคนิคเจรจา – ถามกลับ แล้วความจริงอยู่ตรงไหน?
"นายกฯ" โผล่ทำเนียบฯแล้ว เรียกรมว.คลัง-กต.เข้าพบ คปท.จัดกิจกรรมขับไล่
"หนูนา กัญจนา" ลั่นจุดยืนเหมือนพ่อ เชื่อหัวหน้าพรรคชทพ.จะตัดสินใจชัดเจนทำสิ่งควรทำ
ด่วน "นายกฯ" เรียกประชุมผบ.เหล่าทัพ เคลียร์ปัญหาคลิปเจรจา "ฮุนเซน" หลุดพาดพิง "แม่ทัพภาคที่2" เป็นฝ่ายตรงข้าม
"ดร.สามารถ" ชี้ถึงเวลา "ปชป." ต้องถอนตัว รักษาเกียรติพรรค คลิปเจรจา 2 ผู้นำ สะท้อนภาพเอาใจกัมพูชา ไม่ใช่เทคนิคเจรจา
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทุบสถิติ! จีนจัดทัพ 'โดรน' กว่าหมื่นลำอลังการเหนือท้องฟ้าฉงชิ่ง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น