สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

แม่ป่วย “โรคร้าย” ลูกชายขอสร้างความสุขพาขับรถเที่ยว 15,000 กม.

โรคร้าย

กดติดตาม TOP NEWS

แม่ป่วย "โรคร้าย" โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง (ALS) ลูกชายชาวจีนขอสร้างความสุข ทุ่มเทด้วยความรัก พาขับรถเที่ยวระยะทางไกลกว่า 15,000 กิโลเมตร

“โรคร้าย”  โรค als โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความประทับใจให้เหล่าชาวเน็ต เมื่อทางด้าน สำนักข่าวซินหัว ได้รายงานว่า มีคุณแม่ชาวจีนท่านหนึ่งป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง (ALS) ซึ่งทางด้านลูกชายก็ขอมอบความสุขด้วยการพาคุณแม่เที่ยวระยะทางไกลกว่า 15,000 กิโลเมตร ไม่มีย่อท้อ ติดตามเรื่องราวนี้ที่ TOP News

 

 

 

โดยทางด้าน สำนักข่าวซินหัว ได้รายงานว่า ชวนชมภาพความทรงจำของ จ้าวเทียนซื่อ หนุ่มชาวจีน และ หลิวเหวินเยี่ยน แม่ของเขา ระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวในเขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน หลิวเหวินเยี่ยน วัย 52 ปี คิดว่าตนเองเป็นคนที่โชคดีมาก แม้เธอต้องนั่งอยู่บนรถเข็นเกือบตลอดเวลา แต่กลับได้เดินทางท่องเที่ยวเป็นระยะทางไกลกว่า 15,000 กิโลเมตร

 

 

โรคร้าย

 

 

 

จ้าวเทียนซื่อ ผู้เป็นลูกชายได้ขับรถพาแม่ออกจากบ้านเกิดในเมืองซางชิว มณฑลเหอหนานตอนกลางของจีน มุ่งหน้าสู่ซินเจียงเพื่อท่องเที่ยวและชื่นชมความงดงาม โดยใช้เวลาเดินทางไปกลับรวม 31 วัน ทั้งนี้ อาการป่วยของโรคทางระบบประสาทหรือโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง (ALS) ของหลิวไม่ได้เป็นอุปสรรคในการเดินทางท่องเที่ยวกับลูกชาย ถ่ายภาพทิวทัศน์มากมายระหว่างเส้นทาง จิบชาบนทุ่งหญ้า และลิ้มรสอร่อยของอาหารท้องถิ่น

 

 

โรคร้าย

 

 

โรคร้าย

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : สำนักข่าวซินหัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น