โซเชียลคาใจ หลังพบเหยื่อ “ไฟไหม้ผับชลบุรี” อายุเพียง 17 ปี

กดติดตาม TOP NEWS

ชาวโซเชียล คาใจ พบเยาวชน อายุระหว่าง17-19 ปีบาดเจ็บและเสียชีวิตคากองเพลิงภายในผับดังสัตหีบ

จากเหตุการณ์ไฟไหม้ Mountain B ในอ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมากนั้น โดยสื่อโซเชียลฯ หลายสำนักนำเสนอรายชื่อผู้เสียชีวิต จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์เมื่อมีผู้ที่ตั้งข้อสังเกตุเกี่ยวกับรายชื่อผู้เสียชีวิต 3 ราย คือ นาย กรวิทย์ เม็งคำมี อายุ 17 ปี น.ส.พรหมพร พูลสวัสดิ์ อายุ 18 ปี และ.น.ส.วาทินี หุยทุมาล อายุ 19 ปี และผู้บาดเจ็บบางส่วนเป็นเยาวชน อายุระหว่าง 17 – 19 ปี เท่านั้น จึงทำให้เกิดคำถามในโลกโซเชียลว่า

เหตุใดสถานประกอบการต่างๆ จึงปล่อยให้บุคคลอายุต่ำกว่าเกณฑ์เข้าไช้บริการสถานบันเทิงดังกล่าว เพราะตามพระราชบัญญัติสถานบริการ พ.ศ. 2509 แล้ว มาตรา 16/1 ห้ามมิให้ผู้รับอนุญาตตั้งสถานบริการยินยอม

webp

 

 

หรือปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่ายี่สิบปีบริบูรณ์ ซึ่งมิได้ทำงานในสถานบริการนั้นเข้าไปในสถานบริการระหว่างเวลาทำการ ขณะที่มีผู้ท้วงติงว่าอาจเป็นพนักงานในร้านหรือไม่

ทั้งนี้ ตามพระราชบัญญัติสถานบริการ พ.ศ. 2509 มาตรา 16 ระบุห้ามมิให้ผู้รับอนุญาตตั้งสถานบริการรับผู้มีอายุต่ำกว่าสิบแปดปีบริบูรณ์เข้าทำงานในสถานบริการ ดังนั้นในกรณีการปล่อยให้บุคคลอายุ 17 หรือ18ปีเข้าปในสถานบริการจึงมีความผิดทั้งสิ้น

 

หากข้อเท็จจริงดังกล่าว ระบุว่า ผู้เสียชีวิตดังกล่าว เป็นนักเที่ยวที่เข้าใช้บริการจริง ผู้ประกอบการก็จะต้องถูกแจ้งดำเนินคดีฐานกระทำผิดพระราชบัญญัติสถานบริการ พ.ศ. 2509 มาตรา 16 ซึ่งมีโทษถึงยกเลิกใบอนุญาตด้วย

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก