นายกฯ เสียใจเหตุเพลิงไหม้ “เมาท์เทน บี” สั่งมท.-ตร.ตรวจมาตรการป้องกันภัยผับ สอบกราดยิงอุบลฯ

กดติดตาม TOP NEWS

นายกฯ เสียใจเหตุเพลิงไหม้ "เมาท์เทน บี" สั่งมหาดไทย ตำรวจ สำรวจผับทั่วประเทศ วางมาตรการป้องกัน เร่งหาคนรับผิดชอบ พร้อมสั่งตรวจสอบอาวุธปืน เหตุกราดยิง ที่อุบลฯ

วันที่ 5 ส.ค.65 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงเหตุเพลิงใหม้ผับในพื้นที่อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จนมีผู้เสียชีวิต 14 คน ว่า ได้สั่งการไปแล้ว โดยให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้าไปสำรวจ ความเสียหายดูแลทั้งผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บ ซึ่งนายกฯและรัฐบาลเสียใจ โดยเฉพาะในส่วนของผู้ประกอบการ เจ้าหน้าที่ ต้องดูแลเพราะภาพเหล่านี้สื่อออกไปต่างประเทศ เพราะส่งผลเรื่องการท่องเที่ยว มากพอสมควร และวันนี้ได้สั่งการไปแล้วกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องหาคนรับผิดชอบมาให้ได้ และดูแลเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบโดยเร็วที่สุด ยอมรับว่าเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นมาแล้วอย่างซานติก้าผับ ในพื้นที่ กทม. เป็นเหตุการณ์ที่คล้ายกัน ดังนั้นผู้ประกอบการต้องร่วมมือ ปฎิบัติตามระเบียบและข้อกฎหมายทุกประการในการที่จะ ตกแต่ง ประดับอาคาร ประตุหนีไฟ เข้าออก มีระเบียบอยู่แล้ว แต่ทำไมจึงเกิดเหตุขึ้น ซึ่งตนเองให้ความสำคัญเรื่องนี้ พร้อมกันนี้ยังได้เน้นยำไปยังกระทรวงมหาดไทย ผู้ว่าราชการจังหวัด ตำรวจ อย่าให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก และกำลังตรวจสอบว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นโซนที่สามารถเปิดผับได้หรือไม่ โดยกระทรวงมหาดไทย พร้อมตรวจสอบทั่วประเทศ

 

ส่วนเหตุการณ์กราดยิงกันหน้าลานจอดรถอุบลสแควร์ ที่จ.อุบลราชธานี นายกฯกล่าวว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตรวจสอบการใช้อาวุธปืน และนำมาจากไหน ซึ่งมีการโพสในโซเซียลจำนวนมาก มีภาพถือปืน อาวุธอยู่ ดังนั้นจึงต้องตรวจสอบหาที่มาที่ไปของอาวุธสงครามดังกล่าว และตรวจสอบทุกอย่าง เพื่อให้เกิดความปลอดภัย และทุกคนต้องช่วยกัน ส่วนอาวุธปืนที่หาง่าย ก็ต้องติดตามดำเนินคดีตามกฎหมาย และเรื่องทั้งหมดบางคนก็รู้แต่ไม่แจ้งเจ้าหน้าที่ ขณะที่การทำงานของเจ้าหน้าที่บกพร่องตรงไหน ซึ่งต้องร่วมมือกันทั้งสองฝ่ายถึงจะสำเร็จทุกเรื่อง

 

นอกจากนี้ สื่อมวลชนได้สอบถามถึง ประเด็นการครบวาระ 8 ปี ของการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ว่ามีความกังวลหรือไม่ นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ให้ไปถามศาลรัฐธรรมนูญ พร้อมย้อนถามว่า จะกังวลอะไร

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก