ปชช.-นร.ชาวกาญจน์ กรี๊ดโผกอดต้อนรับ “นายกลุงตู่”

กดติดตาม TOP NEWS

“ประชาชนและเด็กนักเรียนชาวเมืองกาญจนบุรี กรี๊ดดีใจ ต้อนรับ พร้อมขอลายเซ็นนายกฯลุงตู่ โผสวมกอดบอกรักลุงตู่มากๆ

เมื่อวันที่ 4 ส.ค.65 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะ เดินทางเข้าสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช สมเด็จพระเอกาทศรถ และพระสุพรรณกัลยาร่วมกับรัฐมนตรี ผูกผ้าพระเจดีย์ยุทธหัตถี เพื่อความเป็นสิริมงคล

 

webp

 

โดยพบว่า บริเวณลานด้านหน้า มีนายไชยพงค์ แสนดี อายุ 80 ปี เป็นหมอช้าง อยู่อำเภอไทรโยค ได้มาต้อนรับและมอบผ้าขาวม้า และหินตาหินยาย ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นหินศักดิ์สิทธิ์ที่ทำให้ผู้ได้รับมีจิตใจหนักแน่นใครจะว่ากล่าวอย่างไรก็ไม่โกรธ และเป็นหินที่ทำให้คนมีความสามัคคี แบ่งปันความสุขประชาชนและกลุ่มFCลุงตู่ ชูป้ายให้กำลังใจ นายกสู้ๆ

 

webp

 

webp

 

และกลุ่มนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 จากโรงเรียนวัดดอนเจดีย์ ได้นำเสื้อยืดที่มีภาพและข้อความว่า รวมไทยสร้างชาติด้วยคนไทยทุกคน , เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน และนายกลุงตู่มาจากสภา 9 มิถุนายน 2562 มาขอลายเซ็นนายกลุงตู่ ด้วยอาการตื่นเต้นดีใจ บางคนกรี๊ดดีใจเก็บอาการไม่อยู่ ถามนายกฯว่า หนูขอกอดลุงได้ไหม จากนั้นต่างเข้าไปสวมกอดนายกฯและบอกว่า “หนูรักลุงตู่ เพราะลุงตู่พัฒนาประเทศ พัฒนาการศึกษาด้านดิจิทัลเรื่องการเรียนโค้ดดิ้ง และช่วยเหลือเรื่องต่าง ๆ ดีใจมากที่ได้กอดลุงตู่ รักลุงตู่มากๆ ก่อนจะขอถ่ายภาพหมู่ โดยให้นายกลุงตู่นั่งอยู่กลางวง เมื่อนายกฯเดินจะไปขึ้นรถ เด็กนักเรียนและชาวบ้าน ยังเดินตามไปกอดและขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึกด้วย บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น

 

ขณะที่พลเอกประยุทธ์ มีใบหน้าปลื้มปริ่มได้รับกำลังใจอย่างเห็นได้ชัด และบอกกับเด็ก ๆ ว่า “ขอให้ตั้งใจเรียนกอดลุงแล้ว ก็ไปกอดพ่อแม่ที่บ้านด้วยนะ ขอให้รักและกตัญญูพ่อแม่ปู่ย่าตายายและตั้งใจเรียนหนังสือ ประสบความสำเร็จ จบมาได้มีงานทำดูแลครอบครัว”

 

 

 

 

ก่อนเดินทางต่อไปตรวจเยี่ยม ตรวจติดตามความคืบหน้าการจัดระเบียบเรือนแพและปรับปรุงภูมิทัศน์ บริเวณ 2 ฝั่งแม่น้ำแคว ณ Sky Walk ริมฝั่งแม่น้ำแคว อำเภอเมืองกาญจนบุรี ซึ่งเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่

 

 

 

ทั้งนี้ยังพบว่า มีนายสมเกียรติ วอนเพียร ส.ส.กาญจนบุรี เขต2 พลังประชารัฐ นายธรรมวิชญ์ โพธิพิพิธ ส.ส.กาญจนบุรี เขต4 พลังประชารัฐ นายอัฏฐพล โพธิพิพิธ ส.ส.กาญจนบุรี เขต5 พลังประชารัฐ และดร.หิมาลัย ผิวพรรณ หรือเสธ.หิ มารอต้อนรับตั้งแต่ช่วงเช้า

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก