ฟินเวอร์ จิบกาแฟในบรรยากาศสวนเมล่อนลอยฟ้ากลางเมืองจันท์เลือกเองตัดเองชิมกันสด

กดติดตาม TOP NEWS

ฟินเวอร์ จิบกาแฟในบรรยากาศสวนเมล่อนลอยฟ้ากลางเมืองจันท์เลือกเองตัดเองชิมกันสด

ผู้สื่อข่าวพามาชมสวนเมล่อนใจกลางเมืองจันทบุรี นอกจากจะได้เดินชมถ่ายรูปกินเมล่อนสดๆจากต้นโดยที่ลูกค้าสามารถเดินตัดและเลือกลูกเองได้ ถ้าลูกไหนยังไม่พร้อมรับประทานจะมีเจ้าหน้าที่มาติดป้ายชื่อที่เราจองไว้ นอกจากนั้นยังมีบรรยากาศร้านกาแฟที่ตกแต่งสวยงามด้วยเครื่องจักรสานฝีมือชาวบ้าน
และที่นี่คือ เถียงนา เมล่อนคาเฟ่ สวนเมล่อนลอยฟ้า ศูนย์เรียนรู้เกษตรอินทรีแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของจังหวัดจันทบุรี ตั้งอยู่ ม.5 ต.ท่าช้าง อ.เมืองจันทบุรี เข้าซอยตรงข้ามโรงเรียนบ้านแก้ว เยื้องทางเข้าเคหะ1 มีพื้นที่ทั้งหมด 4 ไร่

webp

webp

เจ้าของคือนายสืบศักดิ์ แผ่นผา หรือพี่โก้ อายุ 45 ปี จบวิศวะโยธา สร้างบ้านสร้างโรงแรงมาเยอะแต่ผันตัวมาทำการเกษตรเนื่องจากมีความชอบส่วนตัวจนศึกษาหาความรู้จนเชี่ยวชาญจากนั้นทดลองปลูกเมล่อนจนได้ผลเป็นที่น่าพอใจ ภายในสวนเมล่อนแห่งนี้ถูกออกแบบให้ลอยอยู่กลางอากาศ เหนือผืนน้ำ จึงเป็นที่มาของคำว่าสวนเมล่อนลอยฟ้า โดยปลูก เมล่อนสายพันธุ์ต่างประเทศ รวม 5 สายพันธุ์ เป็นสายพันธุ์ญี่ปุ่น 4 สายพันธุ์ ได้แก่ คิโมจิ จำหน่ายราคากิโลกรัมละ 140 บาท อากาเนะ ราคากิโลกรัมละ 80 บาท มิโดริ ราคากิโลกรัมละ 80 บาท อาซาฮี ราคากิโลกรัมละ 80 บาท และเป็นสายพันธุ์เนเธอแลนด์ 1 สายพันธุ์ ได้แก่ เอ็มเมอรัลโกลด์ กิโลกรัมละ 100 บาท ผลผลิตทุกลูก ลูกค้าสามารถเลือกตัดได้เอง แล้วนำมาชั่งกิโลผ่ารับประทานกันสดๆรับประกันความหวานและกรอบ

webp

webp

เรียกได้ว่ารสชาติแบบนี้ไม่สามารถหาที่ไหนได้แน่นอน ในฟาร์มมีการปลูกผัก ผลไม้หมุนเวียนกันหลายชนิด ในโรงเรือนมาตรฐานระบบปิด ไม่ใช้ยาฆ่าแมลง ทำให้ได้ผลผลิตที่สด สะอาด ปลอดภัย ต่อผู้บริโภค ผลผลิตอื่นๆในฟาร์ม มีผักกาดดองจากผักสด ปลอดยาฆ่าแมลง ไข่ไก่อินทรีย์ จากแม่ไก่ที่เลี้ยงด้วยผัก ผลไม้ในฟารฺ์ม ทำให้ไข่แดงมีสีแดงเข้ม ผลผลิตเป็นที่ต้องการของตลาด สินค้าไม่พอขาย นอกจากนี้ในฟาร์มยังมีอาหาร กาแฟ ขนม ของฝากจำหน่าย เจ้าของฟาร์มยินดีให้ผู้สนใจเข้าเยี่ยมชม เลือกซื้อ สั่งจองสินค้าเกษตร ทุกวันเวลา 10.00-18:00น. โดยติดตามทางเฟสบุ๊ค เถียงนา เมล่อน หรือโทรศัพท์ 089-8348495

สมเศียร โชติสนิท ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.จันทบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก