logo

“กระติก-แซน” ร้อง ก.ยุติธรรม เอาผิดขบวนการสร้างพยานหลักฐานเท็จคดีแตงโม

"กระติก-แซน" ร้อง ก.ยุติธรรม เอาผิดขบวนการสร้างพยานหลักฐานเท็จคดีแตงโม

วันที่ 27 ก.ค. 65 น.ส.อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือ กระติก และ นายวิศาพัศ มโนมัยรัตน์ หรือ แซน เดินทางมายังกระทรวงยุติธรรม เพื่อเข้ายื่นหนังสือถึงนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ผ่าน ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขา รมว.ยุติธรรม เพื่อให้ดำเนินคดีกับขบวนการสร้างพยานหลักฐานเท็จ ร้องเรียนเท็จ และให้การเท็จที่ทำให้เกิดความเสียหายต่อกระบวนการยุติธรรมและทำให้ประชาชนเกิดความสับสนต่อขบวนการยุติธรรม สร้างความเสียหายต่องบประมาณแผ่นดินโดยไม่จำเป็นจากกรณีการเสียชีวิตของนางสาวภัทรธิดา หรือ แตงโม​

โดย ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขา รมว.ยุติธรรม กล่าวว่า วันนี้ตนมาเป็นตัวแทนรับเรื่องราวร้องทุกข์ที่ แซนกับกระติก พร้อมทนายมายื่นเรื่องขอให้ติดตามคนที่ทำพยานหลักฐานเป็นเท็จขึ้นมา ซึ่งแซนกับกระติกต้องการที่จะสร้างความเข้าใจรับรู้ในเรื่องนี้ให้ตรงกันตามข้อเท็จจริง

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ขณะที่ กระติก กล่าวว่า การเดินทางมาที่กระทรวงยุติธรรมในวันนี้ก็เนื่องจากเป็นตัวแทนของผู้ต้องหาทั้ง 5 คนบนเรือที่ได้รับความเสียหายในการสร้างพยานหลักฐานเท็จ ซึ่งหลักฐานที่ทางกระทรวงได้มีการตรวจสอบไปก็พบว่าเป็นหลักฐานเท็จ โดยตนรู้สึกว่าการกระทำแบบนี้ทำให้พวกเราได้รับความเสียหาย รวมถึงกระทรวงเองด้วยที่ต้องมาวุ่นวายในการตรวจสอบ และยังทำให้เสียเวลาเปลืองงบประมาณในการตรวจสอบ

รวมถึงประชาชนก็ได้รับความสับสนและไม่เชื่อมั่นต่อกระบวนการยุติธรรม จึงอยากเอาคนผิดในการสร้างพยานหลักฐานเท็จมาลงโทษ ซึ่งตนอยากให้เรื่องนี้เป็นเคสตัวอย่าง เพราะต่อไปอาจมีแพะและไม่ได้รับความยุติธรรมแบบที่พวกเราโดนก็ได้

ส่วนที่หลายคนมองว่าตนมูฟออนได้แล้ว และได้มีการไปเที่ยวยิ้มแย้มนั้น ตนก็ต้องขอบอกว่าคำว่ามูฟออนของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ตนคงไม่เอาเหตุการณ์เลวร้ายเข้ามาอยู่ในชีวิตตลอด ซึ่งแต่ละคนก็มีวิธีจัดการชีวิตแตกต่างกันไป ตนยังมีเรื่องอื่นในชีวิตที่ต้องจัดการ ทั้งงานและลูก แต่ตนก็ยังคิดถึงแตงโมตลอดเวลาในช่วงที่มีความสุขเพราะเราก็เคยมีเวลาความสุขร่วมกันตลอด

 

 

ด้าน แซน กล่าวว่า เรื่องนี้ตนคิดว่าเขาทำเพื่อประโยชน์ส่วนตัว โดยไม่คิดว่าใครจะได้รับความเสียหายบ้าง ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่ทำไม่ถูกต้องเพราะพวกเราได้รับความเสียหายจากสิ่งที่เขาสร้างพยานหลักฐานเท็จขึ้นมา ส่วนที่อัยการนนท์จะนัดสั่งฟ้องในวันที่ 3 สิงหาคมนี้ ตนก็ไม่อยากให้อัยการเลื่อนอีก

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อ.อ๊อด" ไขปริศนา "ไซยาไนด์" มรณะ ตั้งข้อสังเกต "6 ศพ" ชาวเวียดนาม เสียชีวิต มีปัจจัยเร่งสาร ให้ออกฤทธิ์รวดเร็ว
"ในหลวง" พระราชทานผ้าไตร วธ.จัดพิธีอุปสมบท-บวชชีพรหมโพธิ ถวายเป็นพระราชกุศล ครบรอบ 72 พรรษา
สุดล้ำ จีนผลิต "กล้องแคปซูลอัจฉริยะ" ส่องทางเดินอาหาร เครื่องแรกของโลก ได้รับการอนุมัติให้ใช้ทางคลินิกแล้ว
"ปานเทพ" ชี้ชัดกม.กัญชาใหม่ กีดกันแพทย์แผนไทย คาใจล็อกสเปกเอื้อรพ.เอกชนหรือไม่
เชิญชวนเกษตรกร ร่วมโครงการ คัดเลือกเกษตรกรสำนึกรักบ้านเกิด ปี 67
"สุริยะ" นำรฟม.เซ็นสัญญารถไฟฟ้าสีส้ม มั่นใจเปิดไม่เกินปี 71
ชัดเจน ลังปลา เผยเคยมีคนเสนอขาย "ปลาหมอคางดำ"
รอง ผบช.ภ.2 นำทีมไขคดี จีนปล้นจีน พาเหยื่อจำลองเหตุการณื นาทีปืนจี้ - มัดมือมัดเท้า รีดเงิน 10 ล้าน
เทศบาลตำบลเกล็ดแก้วสืบสานประเพณีอันดีงาม จัดขบวนแห่ถวายเทียนพรรษา
จีนอนุมัติแคปซูลส่องทางเดินอาหารเครื่องแรกของโลก

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น