2 บิ๊กใหญ่ ก.ทรัพย์ฯ กักตัว 14 วัน หลังใกล้ชิดผู้ติดเชื้อ เสี่ยงติดโควิด

2 บิ๊กใหญ่ ก.ทรัพย์ฯ กักตัว 14 วัน หลังใกล้ชิดผู้ติดเชื้อ เสี่ยงติดโควิด

รมว.และ ปลัด ก.ทรัพยากรธรรมชาติฯ ต้องกักตัว 14 วัน หลังบินเปิดงานภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ก่อนพบผู้ติดเชื้อนั่งเครื่องบินลำเดียวกัน

นายปิ่นสักก์ สุรัสวดี โฆษกประจำกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เปิดเผยว่า จากการที่นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทส. และ นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดทส. ร่วมคณะเดินทางไปตรวจติดตามความพร้อมการเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยวของจ.ภูเก็ต ภายใต้โครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.ที่ผ่านมา และร่วมคณะนายกรัฐมนตรี เปิดโครงการภูเก็ตแซนด์บอกซ์ เมื่อวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยการเดินทางทั้ง 2 ครั้ง มีข่าวพบผู้ติดโควิด-19 จากเที่ยวบิน VZ314 ซึ่งเป็นเที่ยวบินขากลับจากภูเก็ตเมื่อวันที่ 25 มิ.ย.ที่ผ่านมา และมีผู้แจ้งว่าติดโควิด-19 หลังกลับจากร่วมเปิดโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์เมื่อวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมาด้วยเช่นกัน

 

นายปิ่นสักก์ เปิดเผยอีกว่า จากทั้ง 2 เหตุการณ์ดังกล่าว นายวราวุธ และนายจตุพร ไม่ได้นิ่งนอนใจต่อกระแสข่าวที่เกิดขึ้น โดยเข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 ทันทีหลังจากที่ได้ทราบข่าวในวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา ณ โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ซึ่งผลจากการตรวจในครั้งแรกปรากฏว่า ทั้ง 2 ท่านและผู้ติดตาม ไม่พบเชื้อโควิด-19 และหลังจากนั้นเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซ้ำอีกครั้งเมื่อได้รับทราบข่าวในวานนี้ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งผลจากการตรวจในครั้งที่ 2 นี้ ยังคงปรากฏผลว่า นายวราวุธ และนายจตุพร พร้อมคณะผู้ติดตาม ไม่พบการติดเชื้อโควิด-19

นายปิ่นสักก์ เปิดเผยต่อว่า เพื่อเป็นการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ทั้ง นายวราวุธ และนายจตุพร ได้ยกเลิกภารกิจที่ต้องเข้าร่วมทั้งหมดตั้งแต่เมื่อวันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา เพื่อกักตัวตามมาตรการดังกล่าว แต่ยังคงเฝ้าติดตามสถานการณ์ปัญหาด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตเม็ดพลาสติกอย่างใกล้ชิด เพื่อให้การสั่งการต่างๆ ยังคงดำเนินการได้อย่างทันท่วงที เพื่อสวัสดิภาพของประชาชน นอกจากนี้ ยังคงปฏิบัติภารกิจเฉพาะที่สามารถเข้าร่วมประชุมผ่านระบบการประชุมทางไกลวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ได้เท่านั้น

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก