“วอลเลย์บอลหญิง” กกท. พร้อมหนุนฟื้นฟูร่างกายหลังติดโควิด-19

วอลเลย์บอลหญิง

กดติดตาม TOP NEWS

"วอลเลย์บอลหญิง" การกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมให้การสนับสนุนฟื้นฟูสภาพร่างกายหลังติดโควิด-19 เพื่อสู้ศึกวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2022 อีกครั้งปลายเดือนนี้

“วอลเลย์บอลหญิง” นัก วอ ล เล่ ย์ บอล หญิง ไทย ติด โค วิด สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2565 สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย แจ้งข่าว นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ซึ่งกำลังทำการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2022 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ติดเชื้อโควิด 8 ราย แต่ถึงอย่างไรทางทีมสมาคมฯ ก็ได้จัดเตรียมแผนมารองรับจนสามารถทำผลงานการแข่งขันได้อย่างยอดเยี่ยม ล่าสุดนี้ทางด้าน การกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมให้การสนับฟื้นฟูสภาพร่างกาย เพื่อสู้ศึกวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2022 อีกครั้งปลายเดือนนี้ ติดตามเรื่องราวทั้งหมดที่ TOP News

 

 

 

โดยทางด้าน ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. เปิดเผยถึงความคืบหน้าวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2022 ซึ่งผลการแข่งขันที่ผ่านมา นับเป็นหนึ่งความภาคภูมิใจของประเทศไทย ที่สร้างความสุขและชวนให้แฟน ๆ กีฬาชาวไทยติดตามเชียร์เสมอมา ซึ่งการสนับสนุนจากหลาย ๆ ภาคส่วนก็ถือเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน และการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ก็เป็นหนึ่งในหน่วยงานที่ให้การสนับสนุนวิทยาศาสตร์การกีฬาในด้านต่างๆ ให้กับนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยเสมอมา

 

 

วอลเลย์บอลหญิง

 

 

โดยก่อนหน้านี้ นักกีฬา วอลเลย์บอล หญิง ทีมชาติไทย ได้ทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธี RT-PCR และพบว่ามีผลเป็นบวก จำนวน 8 คน ด้วยกัน ประกอบด้วย ปิยะนุช แป้นน้อย, สุทัตตา เชื้อวู้หลิม, วัชรียา นวลแจ่ม, สุพัตรา ไพโรจน์, ศศิภาพร จันทวิสูตร, ณัฏฐณิชา ใจแสน, ฑิชากร บุญเลิศ และหัตถยา บำรุงสุข จึงทำให้ไม่สามารถลงแข่งใน 2 เกมส์สำคัญได้ และถึงแม้นักกีฬาทั้ง 8 คน จะหายป่วยและกลับมาลงแข่งเหมือนเดิมได้แล้ว ถึงแม้สภาพร่างกายยังไม่เต็ม 100% แต่นักกีฬาทุกคนก็พยายามเล่นกันอย่างเต็มที่ เพื่อแฟน ๆ กีฬาชาวไทย

 

 

วอลเลย์บอลหญิง

 

 

 

ผู้ว่าการ กกท. กล่าวเพิ่มเติมว่า การกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมให้การสนับสนุนวิทยาศาสตร์การกีฬาด้านการฟื้นฟูและดูแลรักษาอาการบาดเจ็บของนักกีฬา รวมถึงการฟื้นฟูร่างกาย หลังติดเชื้อโควิด-19 ให้กลับมาแข็งแรงและสามารถแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2022 ได้อย่างต่อเนื่อง โดยการแข่งขัน วอลเลย์บอล หญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 สัปดาห์ที่ 3 ทีมชาติไทย จะเดินทางไปแข่งขันที่ อาร์แมทส์ อารีนา เมืองโซเฟีย ประเทศบัลแกเรีย วันที่ 29 มิถุนายน – 3 กรกฎาคม 2565 โดยที่ผ่านมาทีมชาติไทย ลงแข่ง 8 นัด ชนะ 4 แพ้ 4 มี 12 คะแนน รั้งอันดับ 8 ของตาราง ส่วนอันดับโลกของนักตบสาวไทย มี 205 คะแนน รั้งอันดับ 14 ของโลก และขอฝากเชิญชวนให้แฟน ๆ กีฬาวอลเลย์บอลชาวไทยช่วยกันร่วมเชียร์ทุกนัดที่ทีมชาติไทยลงแข่งขันด้วย

 

 

วอลเลย์บอลหญิง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก