สำเร็จ “เครื่องบินสินค้าไร้คนขับ” ฝีมือจีน ส่งได้ไกล 500 กม.

เครื่องบินสินค้าไร้คนขับ

กดติดตาม TOP NEWS

"เครื่องบินสินค้าไร้คนขับ" TP500 ฝีมือจีน ขึ้นบินเที่ยวแรกสำเร็จแล้ว โดยมีระยะการบินสูงสุด 1,800 กิโลเมตร และส่งสินค้าได้ไกลถึง 500 กิโลเมตร

“เครื่องบินสินค้าไร้คนขับ” อุตสาหกรรมผลิตเครื่องบิน ขนส่งทางอากาศ เป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของวงการขนส่งทางอากาศเลยทีเดียว เมื่อทางด้าน สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า บริษัทอุตสาหกรรมการบินแห่งประเทศจีน พัฒนาเครื่องบินขนส่งสินค้าไร้คนขับ TP500 สำเร็จ โดยเครื่องบินนี้มีระยะการบินสูงสุด 1,800 กิโลเมตร สามารถขนส่งสินค้าได้ไกลถึง 500 กิโลเมตรเลยทีเดียว ติดตามเรื่องราวทั้งหมดนี้ที่ TOP News

 

 

 

“เครื่องบินสินค้าไร้คนขับ” สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา สำนักข่าวซิวหัว ได้รายงานว่า บริษัทอุตสาหกรรมการบินแห่งประเทศจีน (AVIC) ผู้ผลิตอากาศยานรายใหญ่ของจีน ประกาศว่า ‘ทีพี500’ (TP500) เครื่องบินขนส่งสินค้าไร้คนขับที่จีนพัฒนาขึ้นเอง ขึ้นบินเที่ยวแรกสำเร็จลุล่วง บริษัทฯ กล่าวว่าเครื่องบินขนส่งสินค้าลำดังกล่าวทำการบินเที่ยวแรกเป็นเวลา 27 นาที และบินได้อย่างราบรื่นตลอดเส้นทาง

 

 

เครื่องบินสินค้าไร้คนขับ

 

 

ทีพี500 ซึ่งพัฒนาโดยสถาบันอากาศยานที่หนึ่ง (First Aircraft Institute) สังกัดบริษัทฯ เป็นเครื่องบินขนส่งสินค้าไร้คนขับขนาดใหญ่ลำแรกของประเทศที่ถูกผลิตขึ้นภายใต้ข้อกำหนดของระเบียบการบินพลเรือนของจีน ทั้งยังเป็นเครื่องบินขนส่งสินค้าไร้คนขับสำหรับใช้งานทั่วไปที่มีน้ำหนักบรรทุกมาก โดยมีระยะการบินสูงสุด 1,800 กิโลเมตร ทั้งนี้ เครื่องบินสามารถขนส่งสินค้าได้ไกลถึง 500 กิโลเมตร โดยบรรทุกสินค้าน้ำหนักมาตรฐาน 500 กิโลกรัม

 

 

เครื่องบินสินค้าไร้คนขับ

 

 

เครื่องบินสินค้าไร้คนขับ

 

 

 

โดยก่อนหน้านั้น สำนักข่าวซินหัว ก็เคยรายงานว่า นครเซินเจิ้น มณฑลกว่างตง (กวางตุ้ง) ทางตอนใต้ของจีน เปิดให้บริการรถไฟใต้ดิน สาย 20 (ระยะแรก) ซึ่งเป็นรถไฟใต้ดินขับเคลื่อนอัตโนมัติไร้คนขับ เต็มรูปแบบสายแรกของเมืองอย่างเป็นทางการ โดยรถไฟใต้ดินไร้คนขับนี้ประกอบด้วย 8 ตู้โดยสาร จะวิ่งให้บริการด้วยความเร็วสูงสุด 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และสามารถติดเครื่อง หยุดจอด วิ่งตามเส้นทาง วิ่งเข้าออกสถานี เปิดปิดประตู ตลอดจนตรวจสอบสภาพรถด้วยตนเองโดยไร้การแทรกแซงจากมนุษย์ นอกจากนั้นยังประกอบด้วยระบบรักษาความปลอดภัย อาทิ ตรวจจับสิ่งกีดขวาง ตรวจจับการชนด้านหน้า และตรวจจับการตกราง ทั้งยังมีการนำห้องคนขับออกทั้งหมดเพื่อเป็นพื้นที่ให้ผู้โดยสารชมวิวอุโมงค์ได้อย่างชัดเจนผ่านหน้าต่างด้านหน้าและด้านหลังของขบวนรถไฟ

 

 

เครื่องบินสินค้าไร้คนขับ

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : xinhuathai

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก