จอมโจรตี๋ใหญ่ วัย 36 ปี ขโมยหลังคาถูกตำรวจไล่จับโดดหนีลงน้ำนานกว่า 3 ชม.

จอมโจรตี๋ใหญ่ วัย 36 ปี ขโมยหลังคาถูกตำรวจไล่จับโดดหนีลงน้ำนานกว่า 3ชม.ตำรวจกู้ภัยช่วยกันปิดล้อมพื้นที่จุดปะทัดไล่ไร้วี่แววสุดท้ายจนมุมแช่น้ำนานหนาวสั่นลอยคอในพุ่มไม้

เวลา 11.30 น. วันที่ 20 มิถุนายน 2565 ร.ต.ท.ธีธัช ช่างเกวียน รอง สว.ป.สภ.พานทองได้รับแจ้งจากชาวบ้านมีคนร้ายแอบขโมยแผ่นหลังคาในโกดังเก่าที่เป็นทรัพย์สินของทางธนาคาร หมู่ 2 หนองกะขะ อ.พานทอง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังไปตรวจสอบพบคนร้ายกำลังถอดแผ่นหลังคาอยู่จึงแสดงตัวเพื่อจับกุมแต่คนร้ายได้วิ่งหลบหนีไปทางทุ่งนาและกระโดดลงบ่อน้ำที่มีหญ้าและต้นไม้รกทึบจากนั้นได้ประสานไปยังหน่วยกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์พร้อมด้วยเรือ 2 ลำเพื่ออกค้นหาจากการค้นหาตัวคนร้ายใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงทั้งจุดปะทัดไล่ทั้งลงหาแต่ก็ไม่พบตัวไร้ร่องรอยของคนร้าย

จนกระทั่งเวลา 13.00 น.กู้ภัยได้พายเรือค้นหาอีกรอบพบว่าคนร้ายลอยคออยู่ในป่าสภาพหนาวสั่นตัวซีดร้องขอความช่วยเหลือบอกเพียงว่าหนาวมากช่วยด้วยยอมแล้วยอมจำนนจากนั้นได้พาตัวขึ้นมาบนฝั่งทราบชื่อตัวผู้ก่อเหตุนายจักรรินทร์ จิลลี้ อายุ 36 ปีหรือนายบอย จากการสอบถามนายบอยไม่ยอมพูดจาไดๆไม่ยอมให้ข้อมูลกับทางผู้สื่อข่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้พาไปชี้จุดที่ขโมยหลังคาซึ่งเป็นโกดังเก่าที่ธนาคารได้ยึดไว้เพื่อขายทอดตลาดจากการตรวจค้นในกระเป๋าพบว่ามีน๊อตยึดหลังคาจำนวนหลายตัวและปะแจกับไขควงเพื่อใช้ในการถอดน๊อต

จากการสอบถาม ร.ต.ท.ธีธัช ได้เปิดเผยว่ามีชาวบ้านแจ้งเข้ามาว่ามีคนร้ายได้แอบเข้ามาขโมยหลังคาในโกดังหลังจากได้รับแจ้งรีบนำกำลังมาตรวจสอบแต่คนร้ายได้วิ่งหลบหนีลงทุ่งนาพอต้อนแล้วคนร้ายวิ่งหนีลงมากระโดดลงบ่อน้ำแล้วก็ว่าเข้าไปในพุ่มไม้เพื่อหลบซ่อนตัวจึงได้ประสานไปยังกู้ภัยให้มาช่วยเหลืออีกทีจนสามารถเจอตัวและจะได้นำตัวผู้ก่อเหตุไปส่งให้พนักงานสอบสวนเพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ต่างชาติจับตาไทยจะมีรัฐประหารอีกครั้งหรือไม่
"กรมวังผู้ใหญ่" ตรวจเยี่ยมโครงการกำลังใจ ณ เรือนจำจังหวัดนครศรีธรรมราช มุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตผู้ต้องขังทั้งด้านสุขภาพและอาชีพ
"มทภ.2" ชวนคนไทย เที่ยวปราสาทตาเมือนธม-ตาเมือนโต๊ด-ตาควาย ช็อปสินค้า กระตุ้นเศรษฐกิจชายแดนไทย
“อนุทิน” บอกไม่เกี่ยวแล้ว “ภูมิธรรม” สอบเขากระโดง ย้ำทำทุกอย่างทำตามขั้นตอน ตั้งแต่ก่อนนั่ง มท.1
โอละพ่อ ! ช่างก่อสร้าง อ้างถูกโกงค่าแรง ที่แท้เป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์
สระแก้ว ย้ายด่วนเรื่องฉาวครูลวนลามเด็กนักเรียนหญิง
“ไอซ์” 1 ใน 5 ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีปล้นเงิน 3.4 ล้าน กลางห้างดังย่านลาดพร้าว ย่องเข้ามอบตัวแล้ว
“ทบ.” รับมอบเหรียญมงคล 700 เหรียญ ส่งกำลังใจให้ทหารชายแดนไทย-กัมพูชา ปฏิบัติหน้าที่ปกป้องอธิปไตยของชาติ
ฉะเชิงเทรา ปลาช่อนลอดถ้ำสมุนไพร ของดี 8 ริ้วที่ต้องบอกต่อ
ผบ.กองเรือยุทธการ ลงพื้นที่ นรข.อุบลฯ เยี่ยมครอบครัว 'จ่าชล' ทหารหมวดเรือชายแดนเกาะกูด ที่ภรรยาใกล้คลอด สร้างขวัญกำลังใจ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น