“ราคาน้ำมัน จีน” พุ่งสูงเป็นประวัติการณ์ กว่า 2 พันบาทต่อตัน

ราคาน้ำมัน จีน

กดติดตาม TOP NEWS

"ราคาน้ำมัน จีน" ก็ไม่รอด ประกาศขึ้นราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและดีเซลครั้งใหญ่ รวดเดียวประมาณ 2 พันบาทต่อตัน ดันราคาแตะระดับพุ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์

“ราคาน้ำมัน จีน” ราคาน้ำมัน ต่างประเทศ ข่าว ราคาน้ำมัน จากวิกฤตราคาพลังงานที่หลายประเทศแทบทั่วโลกกำลังเผชิญ ประเทศจีน ก็หนีไม่พ้นเช่นกัน เพราะล่าสุดมีรายงานว่า จีน ประกาศขึ้นราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและดีเซลครั้งใหญ่ รวดเดียวประมาณ 2 พันบาทต่อตัน ส่งผลให้ราคาแตะระดับพุ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์เลยทีเดียว ติดตามเรื่องราวทั้งหมดนี้ที่ TOP News

 

 

 

“ราคาน้ำมัน จีน” คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน ประกาศขึ้นราคาน้ำมันเบนซิน 390 หยวน (2,027บาท) ต่อตัน และดีเซล 375 หยวน (1,950 บาท)ต่อตัน โดยมีผลตั้งแต่เที่ยงคืนของเมื่อคืนนี้ (14 มิถุนายน) การปรับขึ้นดังกล่าวทำให้ราคาน้ำมันแตะระดับสูงสุดใหม่ หลังการขึ้นราคาหลายครั้งเมื่อต้นปีนี้ โดยการปรับครั้งนี้จะทำให้ราคาน้ำมันเบนซินในเมืองจะเพิ่มขึ้นประมาณ 3.5 เปอร์เซ็นต์ เป็น 11,615 หยวน (ประมาณ 60,400 บาท) ต่อตัน ขณะที่น้ำมันดีเซลราคาเพิ่มขึ้นประมาณ 3.7 เปอร์เซ็นต์ หรือเท่ากับ 10,510 (ประมาณ 54,600บาท) หยวนต่อตัน

 

 

 

ราคาน้ำมัน จีน

 

 

 

คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีนยังระบุว่า จะยังคงจับตาผลกระทบของราคาน้ำมันในปัจจุบัน และจะปรับปรุงกลไกราคาให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงในตลาดโลก ภายใต้ระบบการกำหนดราคาปัจจุบัน ซึ่งใช้มาตั้งแต่ปี 2013 โดยจีนจะปรับราคาน้ำมันในกรณีที่น้ำมันดิบในตลาดโลกมีราคาเปลี่ยนแปลง จนทำให้ราคาน้ำมันเบนซินและดีเซลของจีนเปลี่ยนแปลงไปมากกว่า 50 หยวนต่อตัน ทั้งนี้ การกำหนดราคาใหม่จะมีการประเมินอีกครั้งในทุก ๆ 10 วัน

 

 

ราคาน้ำมัน จีน

 

 

 

ราคาน้ำมัน จีน

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก