“จตุพร” นำกลุ่มไทยไม่ทน ขับไล่ประยุทธ์

“จตุพร” นำกลุ่มไทยไม่ทน ขับไล่ประยุทธ์

บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มไทยไม่ทน ที่มีนายจตุพร พรหมพันธุ์ เป็นแกนนำตอนนี้ ผู้ชุมนุมได้เริ่มเข้าพื้นที่ บริเวณสะพานผ่านฟ้าลีลาศเพื่อที่จะมุ่งหน้าสู่ทำเนียบรัฐบาล

วันที่3 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำกลุ่มไทยไม่ทน ได้มีการนัดชุมนุมทุกวันเสาร์ โดยมีเป้าหมายขับไล่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี

 

สำหรับบรรยากาศการชุมนุมเริ่มตั้งแต่เวลาประมาณ4โมง กลุ่มการ์ดไทยไม่ทน ได้เริ่มนำรั้วเหล็กมาปิดบริเวณแยกสะพานผ่านฟ้าขาเข้า มุ่งหน้าถนนราชดำเนินกลาง มีรถปราศรัย 6 ล้อ 2 คัน มีเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนและตำรวจสน.นางเลิ้งรักษาความปลอดภัยอยู่บริเวณโดยรอบ ส่วนถนนราชดำเนินนอกมุ่งหน้าลานพระบรมรูปทรงม้า เจ้าหน้าที่ก็ได้นำรั้วลวดหนามหีบเพลงมากั้นขวางถนนไม่ให้รถผ่านเข้าไป จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.นางเลิ้งได้มาอ่านประกาศห้ามการชุมนุม เนื่องจากผิดตามพ.ร.ก.ฉุกเฉินและพ.ร.บ.ควบคุมโรคระบาด

 

นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำไทยไม่ทน ก็ให้สัมภาษณ์ ว่า โดยกำหนดการในวันที่ 15 ก.ค. ตามกำหนดการจะเดินมุ่งหน้าไปยังทำเนียบรัฐบาลเวลาประมาณ 18:00 น ซึ่งกลุ่มประชาชนคนไทยจะออกจากพื้นที่ 18.00น. กลุ่มไทยไม่ทนก็จะเข้าพื้นและกลุ่มของนายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก. ลายจุดก็จะเข้ามาสมทบ ทั้ง 3 กลุ่มมีเป้าหมายเดียวกันคือขับไล่พลเอกประยุทธ์จันทร์โอชา ยืนยันว่าพลเอกประยุทธ์แม้อยู่ในตำแหน่ง 1 นาทีประเทศไทยก็เสียหายมากแล้ว นอกจากนี้ นายจตุพรตั้งข้อสังเกตว่ามีรายงานว่าศาลจะมีคำสั่งฝากขังตนเองในวันที่ 8 กรกฎาคมนี้ จากการชุมนุม

 

นอกจากกลุ่มไทยไม่ทน แล้ว ยังมีกลุ่มเครือข่ายคนขับแท็กซี่จำนวนหนึ่งได้มาร่วมชุมนุมด้วย โดยนำแท็กซี่มาจอดบริเวณสะพานผ่านฟ้าลีลาศมุ่งหน้าถนนราชดำเนินนอก ซึ่งจากการสอบถามก็ทราบว่ากลุ่มคนขับแท็กซี่ก็มาร่วมชุมนุมด้วยเนื่องจากพวกเขาก็ได้รับความเดือดร้อน

 

หลังจากนี้ ในเวลาประมาณ 18:00 น. กลุ่มผู้ชุมนุมก็จะเริ่มเคลื่อนขบวนมุ่งหน้าไปทำเนียบรัฐบาล โดยใช้เส้นทางถนนนครสวรรค์ เลี้ยวซ้ายบริเวณสามแยกนางเลิ้ง และจะตั้งเวทีปราศรัยบริเวณหน้าโรงเรียนราชวินิตมัธยม

 

152650

 

152651

 

152652

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก