เตรียมถกวิป 4 ฝ่าย ประเมินประชุมสภาฯ หลังมีเรื่องค้างอื้อ

เตรียมถกวิป 4 ฝ่าย ประเมินประชุมสภาฯ หลังมีเรื่องค้างอื้อ

“ราเมศ” เผย “ชวน” มอบหมาย “สุชาติ” ถกวิป 4 ฝ่าย 6 ก.ค.นี้ ประเมินสถานการณ์ พิจารณาแนวทางการประชุมสภาฯ ในช่วงโควิดระบาด เหตุมีเรื่องค้างประชุมอื้อ แนะประชาชนร้องทุกข์ส่งเป็นหนังสือมารัฐสภาดีที่สุด

วันที่ 3 ก.ค. – นายราเมศ รัตนะเชวง เลขานุการประธานรัฐสภา กล่าวถึงความเคลื่อนไหวต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ในส่วนของการประชุมสภาผู้แทนราษฎรว่า นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้มอบหมายให้ นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 นัดประชุมวิป 4 ฝ่าย ในวันอังคารที่ 6 ก.ค. เวลา 10.30 น. ซึ่งประกอบด้วยฝ่ายค้าน ฝ่ายรัฐบาล ฝ่ายวุฒิสภา และฝ่ายตัวแทนคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่อหารือเรื่องพิจารณาแนวทางการประชุมสภาผู้แทนราษฎรในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด- 19 ว่าจะดำเนินการประชุมต่อหรือไม่อย่างไร ประเมินสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ซึ่งหากมีความจำเป็นต้องดำเนินการประชุม จะมีมาตรการการป้องกันเพื่อความปลอดภัย อย่างไร ขณะนี้ต้องรอการพิจารณาของที่ประชุม 4 ฝ่ายก่อนว่าจะมีความคิดเห็นอย่างไร

 

นายราเมศ กล่าวต่อว่า การประชุมสภาผู้แทนราษฎรในสัปดาห์หน้ามีเรื่องค้างการประชุม เพื่อพิจารณาญัตติด่วนที่ ส.ส.ทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล เสนอญัตติด่วนด้วยวาจา เพื่อเสนอแนวทางในการแก้ไขปัญหาโควิด-19 อย่างเร่งด่วน และมีร่างพระราชบัญญัติวัตถุอันตราย พ.ศ…..ร่างพระราชบัญญัติคุ้มครองพยานในคดีอาญา และร่างกฎหมายอีกหลายฉบับ ในส่วนของสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฏรและสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา ยังคงมีมาตรการป้องกันที่เข้มข้นอยู่แล้ว เพื่อให้การดำเนินงานในกิจการของทั้งสองสภาสามารถขับเคลื่อนทำงานไปได้ เพราะยังคงมีภารกิจงานประจำที่มีเจ้าหน้าที่สลับกันมาทำงานในจำนวนที่พอดีกับงาน ส่วนหนึ่งก็ทำงานที่บ้านเพื่อเป็นการป้องกัน

 

นายราเมศกล่าวอีกว่า ในส่วนของประชาชนที่จะเดินทางมาร้องทุกข์ต่อประธานรัฐสภา หากเป็นไปได้ช่องทางที่สะดวกที่สุดคือการส่งเป็นหนังสือมายังรัฐสภา เขียนหน้าซองถึงประธานรัฐสภา หรือส่งอีเมล และช่องทางผ่านเว็บไซต์ ยืนยันว่าหนังสือร้องทุกข์ถึงมือนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาทุกฉบับ และผมในฐานะเลขานุการประธานรัฐสภาก็จะนำมาสรุปรายงานแถลงข่าวประจำสัปดาห์ว่ามีประชาชนเดือดร้อนร้องเรียนเรื่องอะไรมาบ้าง เพราะหากเดินทางมายื่นด้วยตนเองก็จะเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทาง และเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดด้วย นายชวนย้ำให้คณะทำงานทุกคนใส่ใจปัญหาของพี่น้องประชาชนในสถานการณ์เช่นนี้ต้องทุ่มเททำงานกันให้เต็มที่ สภาฯพร้อมรับใช้ประชาชนทุกคน ในทุกสถานการณ์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก