No data was found

“ม็อบยั่วยุตำรวจ” หวังให้รัฐบาลฯมีภาพใช้ความรุนแรง แถมตั้งกล้องจับผิดโพสต์โซเชียลแบบรู้มุม

กดติดตาม TOP NEWS

ถ้าม็อบไม่ยั่วยุ เผารถ เผาป้อมยาง ตำรวจเค้าจะใช้ความรุนแรงมั้ย ? นายแพทย์ระวี มาศฉมาดล เปิด 4 ประเด็น ม็อบจับตั้งไล่ลุงตู่ หวังทำภาพลักษณ์รัฐบาลเสียหาย

นายแพทย์ระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ คนใกล้ชิด พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แสดงความคิดเห็นเรื่องการออกมาเคลื่อนไหวของม็อบขับ “ไล่ลุงตู่” สรุปใจความไว้ 4 ประเด็น ดังนี้

ประเด็นที่ 1 :: เป็นที่น่าสังเกต ว่า เวลามีม็อบ เค้าก็จะประกาศว่า จะมีม็อบเคลื่อนไหว ไปตรงนั้นตรงนี้ ซึ่งตอนที่เดินเคลื่อนไหว สังเกตได้ว่าไม่มีความรุนแรง ไม่มีการปะทะกับเจ้าหน้าที่ แต่เมื่อตกเย็นประกาศสลายม็อบแล้ว ม็อบที่ก่อให้เกิดปัญหา ก็จะไปรวมตัวกันที่แยกดินแดง ซึ่งคนที่ร่วมขบวนมาด้วยก็จะอ้างว่า ม็อบไม่ได้ใช้ความรุนแรง เค้าได้สลายไปแล้วก่อนหน้านั้น และจะเป็นแบบนี้ทุกครั้ง

ประเด็นที่ 2 :: ตำรวจจะไปก่อให้เกิดความรุนแรงเพื่ออะไร ในเมื่อม็อบสลายแล้ว ตำรวจเค้าไปรักษาความสงบเรียบร้อยเฉยๆ ตำรวจแค่ไปควบคุมไม่ให้เกิดอันตรายต่อคนรอบข้างแวดล้อมด้วย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ประเด็นที่ 3 :: ความรุนแรงทุกครั้งเกิดจากม็อบ ไม่ได้เกิดจากตำรวจ เป็นจุดสำคัญ ถ้าเค้าไม่ก่อความวุ่นวาย ไม่ยั่วยุ ตำรวจเค้าก็จะไม่ทำอะไร แต่ถึงยั่วยุ ตำรวจเค้าก็ไม่รุนแรงอยู่แล้ว เว้นเสียจากว่า ไปเผารถตำรวจ ไปเผาป้อม ตำรวจเค้าอยู่เฉยไม่ได้ ที่สำคัญ มอบต่างๆต้องการให้เกิดความรุนแรง เพื่อจะทำให้ภาพลักษณ์รัฐบาลเสียหาย รัฐบาลใช้ความรุนแรง

สังเกตุอีกอย่างนึงเห็นว่า เมื่อเกิดเหตุการณ์อะไร ม็อบเหล่านี้ก็จะมีความชำนาญในการถ่ายภาพ เก็บข้อมูล ลงโซเชียล สื่อหลักไม่เคยออก ว่าตำรวจถูกกระทำ แต่สื่อออนไลน์ จะมีภาพว่า ม็อบถูกตำรวจกระทำ สื่อหลักดันไปถ่ายตอนที่ตำรวจ เข้าควบคุมสถานการณ์ ซึ่งมันก็ต้องมีการขัดขืนกันมั่ง ถามว่าถ้าม็อบไม่ใช้ความรุนแรงทำไมตำรวจบาดเจ็บเยอะแยะ ผมอยากให้ตำรวจ เผยแพร่ภาพออกมาบ้าง

 

ประเด็นที่ 4 :: ผมผ่านการทำม็อบมาตลอดชีวิต ไม่มีหรอกครับม็อบไม่มีแกนนำ แต่แกนนำจะอยู่ในรูปแบบใด ถ้าไม่มีแกนนำ คุณรู้ได้อย่างไรว่า สลายม็อบแล้ว ต้องไปก่อเหตุความรุนแรงกันตรงไหนต่อ มีการเตรียมประทัด เตรียมพลุ และอาวุธที่ก่อความรุนแรงต่างๆ ที่สำคัญ เวลายิงประทัดไปจุดไหน ก็จะมีคนที่รู้ก่อน คอยไปตั้งกล้องถ่ายภาพเก็บไว้เอามาเผยแพร่ทันที ทุกอย่างมีการเตรียมการ

เหล่านี้ผมคิดว่า ตำรวจนครบาล ควรกระทำการอย่างเด็ดขาดสักที ถ้ามันจะต้องใช้ความรุนแรงเพื่อให้เหตุการณ์สงบ นั้นคือสิ่งที่ตำรวจต้องทำ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

SAC สั่งหมายหัว“ ชิตตู” ตัวอันตราย พร้อมสอบท่อน้ำเลี้ยง ญาติก็ไม่รอด โดนหางเลขด้วย
"อนุทิน" เปิดพื้นที่ตาบอด สู่ทำเลทอง พัฒนาเมืองให้เติบโตด้วยโครงการจัดรูปที่ดินฯเมืองชัยภูมิ
“ชัยเกษม” มั่นใจ “ดิจิทัลวอลเล็ต” เดินหน้าต่อได้ ลั่นหากมีอุปสรรคก็แก้กันไป
"ซุปเปอร์นายกฯ" เคาะโผปรับครม.เศรษฐา 2 ปิดจ็อบนักวิ่งแย่งเก้าอี้ "รมต."
เพจดังซัด "สส.จิรัฏฐ์" หายเงียบ หลังตร.ออกหมายเรียกครั้งที่สอง แฉซ้ำโดดประชุมสภาฯเก่ง
"สุรเชษฐ์" แขวะคมนาคม สร้างข่าวลดค่าทางด่วน เบื้องหลังแลกขยายสัมปทานBEM
"รมว.ยุติธรรม" เร่งแก้ปัญหายาเสพติดชายแดนใต้ ภาคประชาชน จำนวน 60 ตำบล 120 คน
เปิดใจครั้งแรก "สาวช้ำรัก" เจ้าของไวรัลกุสุมา สันป่าเหียง ถูกแฟนนอกใจ เจ้าตัวย้ำจำเป็นบทเรียนชีวิต เตรียมมูฟออน
วีซ่าฟรีหนุนคนไทยเที่ยวจีนคึกคัก
อินเดีย ร้อนจัด! ผู้ประกาศข่าวเป็นลมขณะออกอากาศ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น