No data was found

“ม็อบใช้ความรุนแรง” ตำรวจเจ็บอื้อ สื่อบิดเบือนข้อเท็จจริง ต้องใช้หลักสากลจัดการเต็มที่

กดติดตาม TOP NEWS

น่าเห็นใจตำรวจ ม็อบเล่นเกมอันธพาล รุนแรงก้าวร้าว แต่ใช้กลยุทธ์การสื่อสารที่เรียกว่า Poor me! ทำให้ตนเองน่าสงสารและตกเป็นเหยื่อทั้งๆ ความเป็นจจิง ตำรวจบาดเจ็บหลายนาย เพราะการกระทำของม็อบ

ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์คณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ หรือนิด้า  โพสต์เฟชบุ๊กส่วนตัว แสดงความคิดเห็นเรื่องการชุมนุมของกลุ่มคนที่ออกมา “ขับไล่ลุงตู่” พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี บริเวณ 3 เหลี่ยมดินแดงและพื้นที่ใกล้เคียง ตลอดหลายวันที่ผ่านมา สร้างความเสียหายให้กับชีวิตและทรัพย์สิน … ใจความระบุว่า

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ตำรวจบาดเจ็บเข้าโรงพยาบาลไปแล้ว 17 คน จากการปะทะกับม็อบที่ดินแดง อันที่จริงตำรวจสามารถจัดการได้ตามหลักการสากลในการปราบม็อบ จากเบาไปหนัก แต่ปัญหาคือม็อบใช้ความรุนแรงมาก ทั้งการใช้อาวุธ การใช้ดอกไม้เพลิง การเผารถตำรวจ ทำลายทรัพย์สินทางราชการ ทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ตำรวจ ท่านคิดว่าตำรวจควรจัดการปราบม็อบตามหลักการสากลซึ่งต้องจับกุมคุมขังหรือไม่ เพื่อให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย

 

อันที่จริงตำรวจจัดการได้อย่างสบายๆ ไม่ต้องบาดเจ็บมากมายขนาดนี้ ผมคิดว่าน่าเห็นใจตำรวจมากจริง เพราะม็อบเล่นเกมอันธพาล รุนแรงก้าวร้าว แต่ใช้กลยุทธ์การสื่อสารที่เรียกว่า Poor me! คือทำให้ตนเองน่าสงสารและตกเป็นเหยื่อทั้งๆ ที่ความเป็นจริงเป็นเรื่องตรงกันข้าม อีกทั้งสื่อก็ไม่นำเสนอเหตุการณ์อย่างตรงไปตรงมาแต่เข้าข้างม็อบเป็นหลัก พี่สำราญ นวลมา ผบช.น จัดการได้แน่นอน ถ้าประชาชนคิดว่าควรจัดการเพื่อความสงบของบ้านเมือง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สหรัฐ ปล่อยเรือติดซากสะพานบัลติมอร์สำเร็จ
"วราวุธ" เผยศาลนัดไต่สวน "น้องไนซ์" 17 มิ.ย. ยื่นอุทธรณ์ขอเป็นเรื่องเร่งด่วน
จีนย้ำหลักจีนเดียว-ขึ้นบัญชีดำบ.สหรัฐขายอาวุธไต้หวัน
อิสราเอล,ฮามาส และสหรัฐ ประณามหมายจับ ICC
"ก้าวไกล" แพ้ตั้งแต่ในมุ้ง! นั่งข้างเวทีศึกชิงนายกอบจ.ปทุมฯ "คณะก้าวหน้า" รากเลือดสนามเลือก "สว." ชนตอ "การเมืองบ้านใหญ่"
คนเป็นแม่สุดระทม "ลูกชาย" โดนรุ่นพี่กว่า 25 คน รุมทำร้าย ช้ำไปทั้งตัว ลั่นเกิดเรื่องกี่ครั้งก็ทำอะไรพวกมันไม่ได้
"เลขาฯกฤษฎีกา" เผยตอบคุณสมบัติ "พิชิต" เฉพาะจุดรัฐบาลขอปรึกษา พร้อมแจงศาลรธน.ถ้าเรียกถาม
วัดใจ "พิชิต ชื่นบาน" พลีชีพคนเดียวไม่พา "นายกฯ" ติดร่างแห หรือ สู้ยิบตาพิสูจน์ให้เป็นบรรทัดฐานไม่ชิงลาออก
"นายกฯ" เตรียมเรียกประชุม ครม.เศรษฐกิจนัดพิเศษ หลัง ศก.ไทยโตรั้งท้ายในอาเซียน
"เทพไท" แนะ "พิชิต" ลาออกรมต. ชี้ควรยอมเสียม้ารักษาขุน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น