“อ.ไชยันต์” ชี้ “ชัชชาติ” เผชิญทุกขลาภ หาพื้นที่ให้ม็อบดินแดงด่วน

“อ.ไชยันต์” ชี้ “ชัชชาติ” เผชิญทุกขลาภ หาพื้นที่ให้ม็อบดินแดงด่วน หลังเคยหาเสียงพร้อมอำนวยความสะดวกเต็มที่

ศ.ดร.ไชยันต์ ไชยพร อาจารย์ประจำภาควิชาการปกครอง คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเรื่อง “ทุกขลาภร้อนๆอันแรก ของ ท่านผู้ว่าชัชชาติ” เพราะเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2565 อาจารย์ชัชชาติ ให้สัมภาษณ์ “ยืนยันว่า เสรีภาพการชุมนุมป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของประชาชน ซึ่งต้องมีการอำนวยความสะดวกเต็มที่ ต้องมีการเก็บขยะ น้ำดื่ม ห้องน้ำสาธารณะ ความปลอดภัย แพทย์ฉุกเฉิน กล้องวงจรปิดเพื่อให้เกิดความปลอดภัย จำเป็นต้องดูแลทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน ทั้งนี้ กทม.ต้องเตรียมพื้นที่สาธารณะให้มีการชุมนุมได้ ตามมาตรา 9 ของ พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะฯ หน่วยงานราชการสามารถกำหนดพื้นที่สาธารณะเพื่อการชุมนุมได้ โดยผู้ชุมนุมไม่ต้องขออนุญาตตำรวจตามหมวด 2 เช่น ลานคนเมือง สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น หรือสวนสาธารณะในทุกๆเขตได้

โดย ศ.ดร.ไชยันต์ เห็นว่า อาจารย์ครับ ตอนนี้อาจารย์เป็นผู้ว่า กทม.แล้ว ช่วยเตรียมพื้นที่ให้ประชาชนที่กำลังชุมนุมแถวดินแดง ตามมาตรา 9 ที่ว่าหน่อยเถิดครับ พี่น้องประชาชนเหล่านั้น จะได้ไม่ต้องเจอตำรวจเวลาชุมนุมครับ!!

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รมว.พลังงาน" เผยข่าวดี ราคาน้ำมันลดลงพรุ่งนี้ 30-50 สต./ลิตร ช่วยลดภาระปชช.
"นฤมล" นำถกบอร์ด สกสค.เห็นชอบวงเงินงบฯพันล้าน ผลิตแบบเรียนปี 69 ย้ำยึดโปร่งใส เชิญป.ป.ช.-สตง.ร่วมตรวจสอบจัดซื้อจัดจ้าง
"กัมพูชา" ดราม่าอีกแล้ว เลขาธิการ NACW เรียกร้องนานาชาติช่วยเหลือเงินทุน กำจัดสารเคมีอันตราย ผลพวงโดนทหารไทยโจมตี
"อภิสิทธิ์" ชี้ประชามติยกเลิก MOU43-44 ต้องระวัง หวั่นกัมพูชารู้ข้อมูลไทย เผยเคยคุยนายกฯเสนอต้องมีบทบาทเชิงรุกเพิ่มเวทียูเอ็น
MEA แจ้งปิดทำการ เนื่องในวันปิยมหาราช 23 ตุลาคม 2568
กลุ่มบริษัทกัลฟ์ น้อมถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2568 ณ วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร กรุงเทพมหานคร

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​