คนอินโดฯตระหนกรัฐบาลจ่อเพิ่มระดับคุมเข้มโควิด

คนอินโดฯตระหนกรัฐบาลจ่อเพิ่มระดับคุมเข้มโควิด

ชาวอินโดนีเซียตื่นตระหนก กลัวรัฐบาลสั่งล็อคดาวน์ หลังจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดรายวันพุ่งทะลุ 2 หมื่นหลายวันติด

CNA รายงานโดยอ้างแถลงการณ์ของโฆษกนายลูฮุต ปันด์ไจทาน รัฐมนตรีและผู้ประสานงานด้านมาตรการคุมเข้มโควิดของอินโดนีเซียวันนี้ เรียกร้องชาวอินโดนีเซียอย่าตื่นตระหนก หลังมีข่าวแพร่สะพัดในโซเชียล มีเดียว่ารัฐบาลอินโดนีเซียเตรียมออกมาตรการล็อคดาวน์ทั่วประเทศ ในความพยายามที่จะยับยั้งการแพร่ระบาดของโควิดสายพันธุ์เดลต้า ซึ่งโฆษกยอมรับว่ารัฐบาลอินโดนีเซียกำลังหารือเพื่อยกระดับมาตรการคุมเข้มจริง ซึ่งคาดว่าจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการในเร็วๆนี้ พร้อมเรียกร้องชาวอินโดนีเซียปฎิบัติตามโดยเคร่งครัด

การยกระดับมาตรการคุมเข้มของอินโดนีเซียที่คาดว่าจะออกมาในเร็วๆนี้มีขึ้น หลังจากกาชาดสากลในอินโดนีเซียออกมาเตือนว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิดในอินโดนีเซียใกล้ถึงจุดวิกฤติ หลังจำนวนผู้ติดเชื้อรายวันพุ่งทะลุ 2 หมื่นคนหลายวันติดกัน เนื่องจากการระบาดของสายพันธุ์เดลต้า ทำให้เตียงในโรงพยาบาลที่กรุงจาการ์ตาเต็มถึง 93% ผู้ป่วยจำนวนมากถูกปฎิเสธการรักษา ทำให้ต้องออกมาหาซื้อถังออกซิเจนใช้เอง ซึ่งล่าสุดออกซิเจนเริ่มขาดแคลนแล้ว

อินโดนีเซียหลีกเลี่ยงมาตรการล็อคดาวน์อย่างเต็มรูปแบบมาอย่างต่อเนื่องเพราะไม่ต้องการควบคุมการเคลื่อนไหวและเดินทางของประชาชน โดยมีการประกาศใช้ไปเมื่อต้นปีแล้ว แต่ก็ผ่อนคลายลง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก