คุณยายตุรกีอายุยืนที่สุดในโลก 119 ปี: เนย ชีส น้ำผึ้ง คือเคล็ดลับอายุยืน

ที่ตุรกี พบคุณยายที่เพิ่งฉลองวันเกิดอายุ 119 ปีเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งนับเป็นบุคคลที่อายุมากที่สุดในโลก ลบสถิติเก่าที่อายุ 118 ปี ของคุณยายชาวญี่ปุ่นที่ยังมีชีวิตอยู่ เคล็ดลับอายุยืนของคุณยายคือ น้ำผึ้ง เนย ชีส

สื่อของตุรกีรายงานข่าวการฉลองวันเกิดของ นางเซเกอร์ อาร์สลัน โดยข้อมูลในใบขับขี่ของคุณยาย ได้ระบุว่า คุณยายเกิดเมื่อวันที่ 27 มิถุนายน ปีพ.ศ. 2445  และมีอายุ 119 ปี

คุณยายอาร์สลันมีลูก 6 คน และหลาน 12 คน ลูกสาวของคุณยายบอกว่า อาหารทำให้คุณยายอายุยืน โดยคุณยายจะกินอาหารจากธรรมชาติ เช่น เนย น้ำผึ้ง และชีส

เมื่อ 6 เดือนก่อน ครอบครัวคุณยายติดโควิดทั้งครอบครัว แต่ลูกสาวได้พยายามใช้มาตราการป้องกันอย่างเคร่งครัด คุณยายจึงรอดไม่ติดเชื้อไปด้วย

คุณยายอาร์สลัน ใช้เวลาส่วนใหญ่ในวันพิเศษของเธอในการสวดมนต์และระลึกถึงความทรงจำต่างๆ ซึ่งคุณยายได้ผ่านมาหลายเหตุการณ์ เช่น ช่วงสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง การระบาดของไข้หวัดใหญ่ในสเปน การล่มสลายของจักรวรรดิออตโตมัน สงครามโลกครั้งที่สอง สงครามเย็น และตอนนี้คือการระบาดของโควิด 19

เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นต้องการให้มีการบันทึกวันเกิดของคุณยาย เพื่อที่คุณยายจะสามารถอ้างสิทธิ์บุคคลที่อายุมากที่สุดที่ยังมีชีวิตอยู่ได้ และจะลบเจ้าของสถิติคนปัจจุบันคือคุณยายคาเนะ ทานากะ แห่งประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเกิดช้ากว่าคุณยายอาร์สลัน หกเดือนโดยเกิดในวันที่ 2 มกราคม ปีพ.ศ. 2446 ปัจจุบันคุณยายทานากะได้รับการบันทึกว่าเป็นบุคคลที่มีอายุมากที่สุดที่ได้รับการยืนยัน โดยมีอายุ 118 ปี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก