หนุ่มนครพนม พักมีดกรีดยาง หันมาปอกลูกตาลขาย สร้างรายได้วันละกว่า 5,000 บาท

กดติดตาม TOP NEWS

หนุ่มชาวนครพนม พักมีดกรีดยาง หันมาปอกลูกตาลขาย ตลาดคลองถม สร้างรายได้ วันละ 5,000 บาท ถึง 6,000 บาท หลังปีนี้หากินได้ยาก รสชาติอร่อย ขายดีจนปอกไม่ทัน

วันที่ 26 พฤษภาคม 2565 ที่จังหวัดนครพนม นายคำใบ รังโคตร อายุ 33 ปี ชาว บ้านนาดี ต.หนองซน อ.นาทม จ.นครพนม เปิดเผยว่าปกติทำอาชีพกรีดยาง ในช่วงเดือน กุมภาพันธ์ เมษายนที่ผ่านมาได้พักกรีดยาง ตนพร้อมกับครอบครัว หันมาทำอาชีพเสริมปอกลูกตาลขาย ตลาดนัดคลองถมและริมถนน พื้นที่ใกล้เคียง ทั้งอำเภอบ้านแพง อำเภอเซกา หลังจากพักกรีดยาง เนื่องจากในพื้นที่ มีต้นตาล เหลือจำนวนน้อยมาก จึงได้ ไปรับ ลูก ตาลสด จากอำเภอกุมภวาปีจังหวัดอุดรธานี มาครั้งละ 2 คันรถกระบะ แล้วนำมาจอดขาย ริมทาง พร้อมทั้งออกตลาดคลองถม โดยปอกลูกตาลสดขาย ถุงละ 50 บาท น้ำตาลสดแช่เย็น ขวดละ 20 บาท สามารถสร้างรายได้ วันละ 5,000 บาทถึง 6,000 บาทเลยทีเดียว เพราะมีชาวบ้าน และนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาเลือกซื้อเป็นจำนวนมาก

webp

webp

webp

webp

webp

webp

ทั้งนี้ลูกตาลถือเป็นของอร่อยประจำฤดูกาล หากินได้ในช่วงระหว่างเดือนมีนาคมถึงเดือน พฤษภาคม ปีนี้ลูกตาลออกช้า น่าจะถึงกลางเดือนมิถุนายนก็เป็นได้ ลูกตาลสดคนต้องการรับประทานสูงแต่ละวันมีลูกค้าเดินทางมาซื้อกลับไปรับประทาน จนปอกแทบไม่ทันเลยทีเดียว โดยลูกค้านิยมนำ ไปออกแช่เย็นกินสดเพราะรสชาติหวานหอมอร่อย หรือนำไปทำลูกตาลลอยแก้วลูกตาลนมสด การออกลูกตาลจึงเป็นอาชีพเสริมที่สร้างรายได้ให้กับครอบครัวได้เป็นอย่างดี หลังพักมีดกรีดยางในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา.

ข่าว/ภาพ ประทีป วชิระธัญญากุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดนครพนม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก