ดอกบัวปรับราคาขึ้นอีกดอกละ 1 บาท รับเทศกาลวันวิสาขบูชา

โคราช เทศกาลวันวิสาขบูชา ปีนี้ดอกบัวมีน้อย เนื่องจากสภาพ ของอากาศที่เปลี่ยนไปมา ทำให้ต้องปรับราคาขึ้นอีกดอกละ 1 บาท

วันที่ 15 พฤษภาคม 2565 แม่ค้าขายดอกไม้รายใหญ่ในตลาดแม่กิมเฮง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า ช่วงนี้ดอกบัวออกสู่ตลาดน้อยกว่าทุกปี เนื่องจากสภาพ ของอากาศที่เปลี่ยนไปมา จากที่หนาว มาเจอร้อน เจอฝนตก ทำให้บัวปรับสภาพเข้ากับอากาศยาก ทำให้ให้ดอกบัวมีราคาเพิ่มขึ้นดอกละ 1 บาท แต่ลูกค้าเข้าใจ เพราะว่าอยู่ที่ความพอใจ ส่วนมากเป็นลูกค้าประจำเข้าใจดีว่าเทศกาลวิสาขบูชา หรือวันสำคัญก็จะมีความต้องการสูง

ในส่วนของชาวบ้านคลองบริบูรณ์ ตำบลหมื่นไวท์ อำเภอเมือง นครราชสีมา ที่ปลูกดอกบัวขายกล่าวว่าราคาดอกบัวเพิ่มขึ้น แต่ไม่มากเท่าไร แต่มีเท่าไรตลาดรับหมดช่วงนี้ ส่วนดอกบัวที่ออกน้อยในช่วงนี้ สาเหตุต้นบัวหมดอายุ ต้องรออีกสักระยะ ต้นบัวจึงจะฟื้นตัว ส่งผลให้ราคาดอกบัวปรับสูงขึ้นในช่วงเทศกาลวันวิสาขบูชา จากเดิมราคา จากสวนอยู่ที่ประมาณดอกละ 1.50 บาท ปรับเป็นดอกละ 2 บาท

 

ภาพ/ข่าว ประสิทธิ์ วนะชกิจ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดนครราชสีมา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หน่วยพิเศษเกาหลีใต้  เข้าพบ "ฮุน มาเนต"  หารือการส่งตัวคนเกาหลีใต้กลับปท. หลังถูกควบคุมตัวในคดีสแกมเมอร์
นายกวินัย พร้อม สจ.เดี่ยว มอบชุดกีฬาทีมฟุตซอลอนุบาลหนองปรือไว้สู้ศึกรอบภาคตะวันออก "ตากสินระยองเกมส์"
สธ.บุกทลายโกดัง คอนแทคเลนส์เถื่อนกว่า 3 แสนชิ้น มูลค่ากว่า 17 ล้านบาท
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เรือรบจีนแวะเทียบท่าไทย เปิดให้ประชาชนขึ้นชมครั้งแรก
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) แพนด้ายักษ์ 3 มิติ ส่ายก้นดุ๊กดิ๊กในเฉิงตู
ฉะเชิงเทรา รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา กล่าวขอบคุณคณะกรรมการตรวจเยี่ยมและประเมินผล โครงการวัด ประชา รัฐ สร้างสุข ประจำภาค 12

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​