ตร.ภูกระดึง เข้าตรวจสอบที่ไร่แห่งหนึ่ง หลังพบมีญาติโยมมาปักหลักอยู่กับเจ้าลัทธิประหลาดเพิ่มขึ้น

กดติดตาม TOP NEWS

เลย- ตร.ภูกระดึง เข้าตรวจสอบที่ไร่แห่งหนึ่ง หลังพบมีญาติโยมมาปักหลักอยู่กับเจ้าลัทธิประหลาดเพิ่มขึ้น ร่วม 100 คน

วันที่ 14 พ.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สืบเนื่องจากมี เมื่อวันที่ 12 พ.ค.65 พ.ต.อ.เอกพงษ์ พลมณี ผกก.สภ.ภูกระดึง จ.เลย มอบหมายให้ พ.ต.ท.ภาคสุวัฒน์ ถุงน้อย รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.สมทรง โชคบัณฑิต สวป. พร้อมด้วยชุดจราจร ร.ต.อ.โสรกานต์ สิมเสน รอง สว.จร. ออกตรวจสอบไร่แห่งหนึ่ง ที่ ต.ห้วยม่วง อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น รอยต่อของ ต.ผานกเค้า อ.ภูกระดึง จ.เลย พบว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นที่ดินของชาวบ้านผาสามยอด แต่พื้นที่อยู่ในการปกครองและความรับผิดชอบของ ต.ห้วยม่วง อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น พบนายทวี หนันลา อายุ 74 ปี อ้างเป็นพระบิดาทุกศาสนา อยู่ภายในศาลา สอบถามนายทวีทราบว่า ตนเองโดนแจ้งข้อกล่าวหา 2 คดี ได้รับการประกันตัวที่ชั้นศาล และบอกกับศาลจะไปอยู่ที่เดิม แต่ทางการไม่อนุญาตให้อยู่ จึงมาอยู่พักอาศัยที่ไร่แห่งนี้เป็นการชั่วคราวเท่านั้น ไม่ได้มาตั้งสำนักพระบิดาโจเซฟแต่อย่างไร ส่วนที่ไม่กลับไปที่ อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น บ้านตัวเองเพราะไม่มีความผูกพัน

webp

webp

จนมาวันนี้เมื่อช่วงเช้า  ก็พบว่าได้มีญาติและลูกศิษย์เพิ่มจำนวนมากขึ้น จากวันแรกที่มาอยู่ไร่แห่งนี้ เพิ่มขึ้นเป็น 10 ครอบครัว ร่วม 100 คน ต้องการมาอยู่แบบถาวร เพราะความศรัทธา และเคารพนับถือพระบิดา

โดย พ.ต.ท.ภาคสุวัฒน์ ถุงน้อย รอง ผกกก.ป.สภ.ภูกระดึง และ จนท.ที่เกี่ยวข้อง ได้มีการพูดคุยกับนายนายทวี หรือพระบิดา และลูกศิษย์ ขออย่าสร้างเดือดร้อนหรือวุ่นวาย จนทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน และอย่าตั้งสำนักปฎิบัติธรรมโดยเด็ดขาด และจะเข้ามาตรวจดู ช่วงระหว่างที่อยู่ที่นี่ ซึ่งนายทวี หรือพระบิดา พร้อมลูกศิษย์ ก็รับปากจะไม่สร้างความเดือดร้อน.

webp

webp

 

ภาพ/ข่าว บุญชู ศรีไตรภพ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เลย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก