แก๊งคอลเซ็นเตอร์ยังอาละวาดหนัก เหยื่อหลงกลสูญเงินไปแปดพัน รีบเข้าแจ้งความ

กดติดตาม TOP NEWS

ขอนแก่น แก๊งคอลเซ็นเตอร์อาละวาดปลอมหมายศาล ส่ง/โทรไลน์ อ้างมีส่วนพัวพันการฟอกเงิน จะถูกดำเนินคดี เหยื่อหลงกลสูญเงิน แปดพัน ไหวตัวทันเข้าแจ้งความ อีกรายถูกแอบอ้างชื่อส่งพัสดุผิดกฏหมาย

วันที่ 14 พ.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.ณัฐนนท์ รัตนวงษ์ ร้อยเวร สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น รับแจ้งจาก ผู้เสียหาย อายุ 19 ปี ชาว บ้านม่วงหวาน ต.ม่วงหวาน อ.น้ำพอง ว่าเมื่อวันที่ 13 พ.ค.เวลา 17.11 น. มีคนโทรเข้ามือถือทางระบบไลน์ ส่งหมายศาล อุทธรณ์ภาค 5 ว่าตนเองมีส่วนพัวพันกับนาย กำพล มั่งมี ในคตีอาชญากรรมการฟอกเงิน เพื่อตรวจสอบว่ามีสวนเกียวข้องกับคดีฟอกเงิน จำนวนแปตล้านห้าแสนหกหมื่นบาท ของ นายกำพล มั่งมี หรือไม่ ทางศาลอาญาและแพ่ง ได้ส่งเรื่องให้สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน เพื่อตำเนินการตรวจสอบปัญชีการเงินและทรัพย์สิน ด้วยความกลัวประกอบกับตนเองยังเรียนหนังสืออยู่วิทยาลัย มีเงินในบัญชีเพียง 200บาท จึงได้ยืมเงินยายโอนให้คนร้ายไปเบื้องต้นจำนวน 8,700 บาท และคนร้ายให้โอนให้เพิ่มอีกจำนวน 12,000 บาท ขณะที่กำลังคุยกันอยู่นั้นผู้ช่วยผูใหญ่บ้านผ่านมาได้ยินเข้าว่าเป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์ อย่าไปหลงเชื่อ ทำให้ปลายทางวางหูไป จึงได้นำหลักฐานการโอนเงิน เข้ามาแจ้งความไว้ที่ สภ.น้ำพอง

webp

ขณะเดียวกัน ผู้เสียหายอีกรายหนึ่ง อายุ 32 ปี ชาว บ้านคำม่วม ต.บัวใหญ่ อ.น้ำพอง ได้เข้าแจ้งความอีกคนว่าวันที่ 13 พ.ค. เวลา 12.40 น.ได้มีโทรศัพท์โทรเข้ามือถือตนเองว่าเป็นพนักงานขนส่งสินค้าแต้งว่ามีพัสดุตกค้างภายในกล่องพัสดุมีสิ่งของหลายอย่างที่เกี่ยวข้องกับการทำผิดกฏหมาย จำพวกพาสปอร์ตปลอม บัตรเอทีเอ็ม แล้วให้ตนแสดงความบริสุทใจให้โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารแห่งหนึ่งไปให้ตรวจสอบ ตนไม่หลงเชื่อ แต่เกรงว่าจะได้รับความเสื่อมเสียชื่อเสียงจึงมาลงประจำวันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับพัสดุผิดกฏหมายแต่อย่างใด.

webp

ภาพ/ข่าว นิติกรณ์ ฝางมาลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ขอนแก่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก