เลือกตั้ง “ผู้ว่ากทม.” 22 พ.ค. 65 ไปไม่ได้ออนไลน์รับแจ้งเหตุ

ผู้ว่ากทม.

กดติดตาม TOP NEWS

เลือกตั้ง "ผู้ว่ากทม." ในวันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ผู้ที่มีเหตุจำเป็นไม่สามารถไปใช้สิทธิเลือกตั้งได้ สามารถแจ้งเหตุผ่านช่องทางออนไลน์ เว็บไซต์และแอปได้แล้ว

“ผู้ว่ากทม.” เลือกตั้งผู้ว่า กทม.  ผู้ มี สิทธิ เลือกตั้ง ผู้ ว่า ก ทม การ เลือกตั้ง ผู้ ว่า ก ทม ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วกับวันเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 22 พฤษาภาคม 2565 นี้ โดยหากใครมีเหตุจำเป็นไม่สามารถไปใช้สิทธิเลือกตั้งได้ ก็สามารถแจ้งเหตุผ่านช่องทางออนไลน์อย่างเว็บไซต์และแอปพลิเคชันได้แล้ว ติดตามเรื่องราวทั้งหมดนี้ที่ TOP News

 

 

 

“ผู้ว่ากทม.” เหลือเวลาอีก 2 วัน ก็จะถึงวันเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) แล้ว โดยการเลือกตั้งนั้นผู้มีสิทธิเลือกตั้งทุกคนต้องไปใช้สิทธิ หากไม่อาจไปใช้สิทธิเลือกตั้งได้ ต้องแจ้งเหตุต่อนายทะเบียนอำเภอ หรือนายทะเบียนท้องถิ่นที่ท่านมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านในเขตพื้นที่นั้น หากไม่ไปใช้สิทธิและไม่ไปแจ้งเหตุก็จะถูกจำกัดสิทธิทางการเมืองตามที่กฎหมายกำหนดนั่นเอง ซึ่งงานนี้ก็ถือว่าทำให้สะดวกสบายขึ้นเป็นอย่างมาก เมื่อทางด้านเพจเฟซบุ๊ก รัชดา ธนาดิเรก – รองโฆษกรัฐบาล ได้ประชาสัมพันธ์ข้อมูลว่า หากไปใช้สิทธิเลือกตั้งไม่ได้สามารถแจ้งเหตุผ่านทางช่องทางออนไลน์ได้แล้ว

 

 

ผู้ว่ากทม.

 

ผู้ที่มีเหตุจำเป็นไม่สามารถไปใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ในวันที่ 22 พฤษภาคม 2565ได้ จะต้องแจ้งเหตุที่ไม่อาจไปใช้สิทธิก่อนการเลือกตั้ง 7 วัน คือ ระหว่างวันที่ 15 – 21 พฤษภาคม 2565 หรือหลังจากการเลือกตั้งภายใน 7 วัน คือ ระหว่างวันที่ 23 – 29 พฤษาภาคม 2565 นั่นเอง โดยสามารถแจ้งเหตุที่ไม่อาจไปใช้สิทธิได้ 2 ช่องทาง คือ

 1. เว็บไซต์สำนักบริหารการทะเบียน คลิกที่ https://stat.bora.dopa.go.th/Election/abscause/#/main  โดยกรอกข้อมูลให้ถูกต้อง ครบถ้วน ตามความเป็นจริง
 2. แอปพลิเคชัน Smart Vote
  • เมื่อติดตั้งแอป Smart Vote แล้ว ให้เลือกเมนู ‘เลือกตั้งท้องถิ่น’
  • กดเมนู ‘ตรวจสอบสิทธิเลือกตั้ง/แจ้งเหตุที่ไม่อาจไปใช้สิทธิเลือกตั้ง’
  • กดเมนู ‘แจ้งเหตุที่ไม่อาจไปใช้สิทธิเลือกตั้ง’
  • กรอกข้อมูลให้ถูกต้องครบถ้วนตามความเป็นจริง

ทั้งนี้ ผู้มีสิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ที่ไปใช้สิทธิได้ตามปกติ สามารถไปใช้สิทธิตามเขตเลือกตั้งที่มีรายชื่อในวันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.

 

 

ผู้ว่ากทม.

 

 

ผู้ว่ากทม.

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • Always Active

บันทึก