ยิ่งกว่ากู้ภัย คุณยายใจเด็ด วัย 67 ปี ช่วยชาวบ้านจับงูเหลือมด้วยมือเปล่า

สุรินทร์-คุณยายใจเด็ดวัย 67 ปี จับงูเหลือมด้วยมือเปล่า กว่า 20 ตัว ไม่ง้อกู้ภัย ชาวบ้านให้ฉายา กู้ภัยประจำหมู่บ้าน เรียกใช้ได้ตลอด

วันนี้ (13 พ.ค. 2565) ผู้สื่อข่าว ได้รับคลิปจากชาวบ้าน โดยเป็นคลิปที่คุณยายท่านหนึ่งกำลังจับงูเหลือม ขนาดใหญ่ใส่ถุงปุ๋ย ซึ่งทราบว่า คุณยายอยู่ที่บ้านรังผึ้งคุ้มโคกกลัน ต.คอโค อ.เมือง จ.สุรินทร์ หลังจากคุณยายได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคุณยายใจเด็ดจับงูด้วยมือเปล่ามาบ่อยครั้ง ทุกครั้งที่จับงูก็จะเรียกกู้ภัยมารับไปปล่อยป่า กู้ภัยแทบไม่ต้องช่วยจับ ครั้งนี้อีกเช่นกัน เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 225 หมู่ 12 ตำบลคอโค อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ คุณยายได้ยินเสียงไก่ร้องจึงไปดูพบว่าเป็นงูเหลือมขนาดความยาวประมาณ 2 เมตร 50 เซนติเมตร แล้วได้กินไก่ยายเข้าไป ในระหว่างการจับก็จะเรียกหลานให้มาดูว่างูมากินไก่อีกแล้ว ชาวบ้านบอกว่าแกจับงูมามากกว่า 20 ตัวแล้วด้วยมือเปล่า

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถาม เจ้าของคลิป ไม่เปิดเผยชื่อ ทราบว่า คุณยายเป็นชาวบ้านรังผึงคุ้มโคกกลัน บ้านเลขที่ 225 หมู่ 12 ต.คอโค อ.เมือง จ.สุรินทร์ ชื่อว่า นางสาวประกวด ผสมศรี หรือ ยายโอ๋น อายุ 67 ปี โดยคุณยายโอ๋น เล่าว่า ตนเริ่มจับงูมาประมาณ 3 ปีแล้ว เวลาชาวบ้านเจองูเข้าบ้านไม่กล้าจับ ก็มาตาม ตนก็ไปจับให้ เพราะชาวบ้านแถวนี้รู้ว่าตนไม่กลัวงู กล้าจับงู ทุกครั้งที่ตนไปช่วยจับ ตนก็ไม่เคยเรียกค่าตอบแทนอะไร ไปจับให้ฟรีๆ เพราะตนสงสารชาวบ้านเวลางูมากินไก่ ไก่ก็ตาย ส่วนใหญ่งูที่ตนจับคือ งูเหลือม ส่วนงูที่มีพิษเช่นงูเห่า ตนไม่ค่อยได้จับเท่าไหร่ ถ้าไม่จำเป็นก็แจ้งกูภัย ล่าสุดเมื่อคืนงูเข้ามาจะกินไก่หลังบ้านตนก็เดินไปเห็นพอดี ตอนนั้นงูกินไก่ของตนไปแล้ว พอจับได้ตนก็โทรฯตามกู้ภัยมาเอาไปปล่อย บางคนก็ว่าถ้าเห็นแล้วก็ฆ่ามันไปเลย แต่ตนสงสารงู ไม่อยากฆ่า อีกทั้งชาวบ้านแถวนี้ก็ได้มีการตั้งฉายาให้ตนด้วยว่า “กู้ภัยประจำหมู่บ้าน”… สามารถติดตามต่อได้ตลอด.

ภาพ/ข่าว กฤษดากร กีรติธำรงค์เจริญ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุรินทร์ 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

โคราช ระเบิดศึกอีสปอร์ต KORAT PAO E-SPORTS TOURNAMENT 2025 เฟ้นหาดาวเด่น ROV-eFootball สู่เวทีระดับประเทศและนานาชาติ
"พงศ์พร" ถามเป็นประโยชน์ตรงไหน ก.พ.ดันตำแหน่ง "ผอ.สำนักพุทธฯ" เทียบเท่าปลัดกระทรวง
"ธรรมนัส" ลั่นกล้าธรรม พร้อมร่วม "ก.เกษตรฯ" ปกป้องผลประโยชน์เกษตรกรไทย โดนผลกระทบเงื่อนไขสหรัฐใช้ลดภาษี
“สถานทูตสวีเดน” แจงชัด ไม่มีนโยบายระงับการจำหน่าย “กริพเพน” ให้ไทย หลังกัมพูชาปล่อยเฟกนิกส์ “สถานทูตสวีเดน” แจงชัด ไม่มีนโยบายระงับการจำหน่าย “กริพเพน” ให้ไทย หลังกัมพูชาปล่อยเฟกนิกส์
ศรึสะเกษ เจ้าของร้านใจดี เปิดบริการ ซัก-อบ 'ฟรี' ช่วยผู้อพยพจากเหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา และทหาร
เปิดปฏิบัติการ “No Drugs ~ No Dealers”  ปิดล้อม 73 จุด 11 อำเภอ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​