สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

หมอปลา นักข่าว บุกต่อ พิสูจน์หมอน้ำมนต์ แต่มาแบบนิ่มนวลกว่าที่เคยเป็น

กดติดตาม TOP NEWS

หมอปลา พร้อมทีมนักข่าว ลงพื้นที่ตรวจสอบหมอน้ำมนต์รักษาทุกโรคที่บุรีรัมย์ หลังจากเดินทางมาจากหลวงปู่แสง จ.ยโสธร ครั้งนี้ทั้งนักข่าวและหมอปลา ขอพิสูจน์หมอน้ำมนต์แบบนิ่มนวล ต่างจากครั้งสัมภาษณ์หลวงปู่แสง หมอน้ำมนต์บุรีรัมย์ถูกทาบทามให้เป็นหมอปลา 2 ถึงกับอึ้งปัด”คนละสาย”

วันที่ 13 พ.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจีรพันธ์ เพชรขาว อายุ 41 ปี หรือหมอปลา มือปราบสัมภเวสี พร้อมทีมนักข่าวจากหลายช่อง ได้เดินทางมาพิสูจน์วิธีรักษาของนายประดิษฐ์ หรือชาวบ้านเรียกว่า”อาจารย์หน่อย” แสนประเสริฐ อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 106 ม.3 บ้านหนองตาเก็ม  ต.เมืองยาง อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ โดยมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ,ฝ่ายปกครอง,ตำรวจ และผู้นำชุมชน เข้ามาร่วมสังเกตการณ์ด้วย หลังจากก่อนหน้านี้อาจารย์หน่อย ได้ประกาศตัวว่าสามารถรักษาผู้ป่วยจากหลายโรค ทั้งผีปอบเข้า ,คนสติไม่สมประกอบ ,ถูกคุณไสย์ ไม่เว้นสามีไปมีเมียน้อย สามารถเรียกกลับมาคืนได้ มีคนรักษาหายแล้วเป็นจำนวนมาก และถ้าหมอปลาจะมาพิสูจน์ก็ยินดีให้พิสูจน์

โดยหมอปลาได้เข้าไป ขอพบอาจารย์หน่อย ถามถึงวิธีการรักษา แนวทางการรักษา และจำนวนผู้ที่รักษาหายแล้ว หมอปลา ยังให้อาจารย์หน่อย ทำพิธีให้ดูด้วยการรักษาผู้ป่วยที่มารอรักษาอยู่แล้ว 2 คน

อาจารย์หน่อย บอกว่าการรักษาของตนเป็นวิธีใช้น้ำมนต์ รักษาผู้ป่วย ศึกษามาจากอาจารย์ซึ่งเป็นพระสงฆ์อีกที แต่ไม่ขอบอกชื่ออาจารย์ที่เรียนมา มีค่าครู 99 บาท หากหายแล้วจะต้องมาปลงครูอีก 105 บาท ผู้ป่วยส่วนใหญ่ที่มารักษา คือเป็นผู้ป่วยที่โรงพยาบาลไม่รับรักษาแล้ว เป็นการรักษาทางเลือก ใครเชื่อก็มา ใครไม่เชื่อก็ไม่ต้องมา

อาจารย์หน่อย ยังตอบข้อซักถามของนักข่าวที่ถามว่า”ตอนนี้หมอปลากำลังโดนมรสุมกรณีไปพิสูจน์หลวงปู่แสง หากจะให้อาจารย์หน่อย มาเป็นหมอปลา 2 จะรับหรือไม่”อาจารย์หน่อย บอกว่าวิธีการทำงานคนละสายเข้ากันไม่ได้ ตนจะยึดแนวทางของคนคือช่วยรักษาคนต่อไป

ด้านหมอปลา บอกว่า เท่าที่สัมผัส เป็นการรักษาแบบพื้นบ้านในสมัยอดีต ถ้าทำดีก็ขออนุโมธนาบุญด้วย สิ่งที่วิตกคือหากกลายเป็นคนมีชื่อเสียงไปแล้ว จะมีผลประโยชน์ตามมาหรือไม่ ต้องควรระวัง

นายจีรพันธ์ หรือหมอาปลา ยังบอกด้วยว่า กรณีที่ทีมงานของตนไปพิสูจน์หลวงปู่แสง ที่วัดป่าดงสว่างธรรม ต.โคกนาโก อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร วัตถุประสงค์ต่างๆที่เดินทางไปหาหลวงปู่ เราทำตามแนวทางอยู่แล้ว ไม่เคยก้าวร้าวกับหลวงปู่ ให้ไปดูคลิปได้ ไม่ได้ด่าหลวงปู่ จะมีบ้างที่คล้ายจะก้าวร้าว คือพระลูกศิษย์ของหลวงปู่เท่านั้น ส่วนเงินของหลวงปู่ ตนไม่มีหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ ให้คณะกรรมการที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบเอง ตนไม่ยุ่ง แต่ตอนนี้เป็นห่วงหลวงปู่ อยากให้ญาติของหลวงปู่พาหลวงปู่ไปรักษาหรือดูแลดีกว่า อย่าให้ลูกศิษย์เหล่านั้นเลย

 

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าหลังจากเกิดเรื่องกับหลวงปู่แสง จะหยุดการทำงานแบบนี้หรือไม่ หมอปลา ตอบว่า”ไม่หยุด จะไปหยุดทำไม ไม่ได้ทำผิด”แต่สังคมตีกันไปเอง ให้ลองไปดูแนวการทำงานของหมอปลา ที่ผ่านมาถึงจะรู้

สำหรับการเดินทางมาพิสูจน์หมอน้ำมนต์ในครั้งนี้ ของหมอปลา จะต่างจากการไปพิสูจน์เคสอื่นๆที่หมอปลาเคยทำมา รวมถึงนักข่าวที่เดินทางมาจากวัดหลวงปู่แสง ทั้งคำพูดที่ระมัดระวัง การแสดงปฏิกิริยา จะนิ่มนวล รวมถึงน้ำฟ้า ภรรยาหมอปลา ไม่ได้ออกมาแสดงปฏิกิริยาใดๆ ระหว่างมาพิสูจน์อาจารย์หน่อย ไม่โผงผางเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา.

 

ภาพ/ข่าว เรืองรุจ วังแจ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.บุรีรัมย์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น