ผู้ว่าฯเลย นำคณะลงพื้นที่ ตรวจโรงงานยางพารา แก้ปัญหากลิ่นเหม็นรบกวน ในพื้นที่ อ.นาด้วง

กดติดตาม TOP NEWS

อ.นาด้วง จ.เลย ผู้ว่าราชากรจังหวัด และคณะกรรมการด้านโรงงานอุตสาหกรรมจังหวัดเลย ลงพื้นที่เพื่อแก้ไขปัญหากลิ่นเหม็นจากยางพาราในพื้นที่ อ.นาด้วง

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 11 พ.ค. 2565 นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมด้วยนายณรงค์ จีนอ่ำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย คณะหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องจากสำนักงานสาธารณสุข สนง.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม อุตสาหกรรม ท้องถิ่นจังหวัดเลย ร่วมลงพื้นที่ติดตามการแก้ปัญหากลิ่นเหม็นรบกวนจากยางพารา โดยมีตัวแทนจากโรงงานในพื้นที่ ร่วมรายงานข้อมูล

webp

webp

นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เปิดเผยว่า การมาครั้งนี้เป็นคณะอนุกรรมการติดตามกรณีโรงงานอุตสาหกรรมจังหวัดเลย โดยเมื่อ ต้นเดือนมกราคม 2565 ที่ผ่านมาคณะอนุกรรมการมาตรวจสอบและให้ทางโรงงานยางพาราแก้ไขด้านกลิ่นเหม็นรบกวนประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงกับโรงงานฯ 2 แห่งนี้ เพื่อเกิดความชอบธรรม ไม่ให้มีปัญหาด้านสุขภาพอนามัยและมลภาวะ จากการลงพื้นที่ได้ประเมินแล้วพบว่าทางโรงงานได้แก้ไขปรับปรุงทั้ง 10 ข้อสั่งการณ์ในขณะนั้นแล้ว แต่เราไม่มีเครื่องมือ จึงต้องให้คณะกรรมการที่มีเครื่องมือและบุคลากรเฉพาะทางมาทำการตรวจและประเมินผลอีกครั้งหนึ่ง ส่วนการที่ทางกลุ่มบริษัทฯจมีโครงการขยายโรงงานออกไปอีกในพื้นที่ติดกันนั้น ก็เป็นสิทธิของบริษัทฯที่สามารถยื่นขออนุญาตได้ แต่ต้องว่ากันไปตามระเบียบกฎหมาย กับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกรายทุกโครงการไป.

webp

ภาพ/ข่าว บุญชู ศรีไตรภพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เลย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก