หมอปลานำคณะ บุกสำนักฤาษีประหลาด เร่งตรวจสอบหาหลักฐานต่อ

กดติดตาม TOP NEWS

ชัยภูมิ:หมอปลาบุกอาศมประหลาด ค้นหาร่างมนุษย์ดับปริศนา 11 รายต่อ ขณะที่ทางจนท.จะรวบ รวมพยานหลักฐานทั้งหมดให้ละเอียดก่อนที่จะแจ้งดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาบุกรุก ป่าหรือที่สาธารณะ และพระราชบัญญัติ สาธารณสุขอีกต่อไปด้วยในเร็วนี้

คืบหน้าหลังหมอปลา ประสานผู้ว่าฯ นำกำลังบุกเข้าตรวจสอบสำนักฤาษี ลัทธิเพี้ยนสั่งสอนให้สาวกกินอึ ขี้ไคล ฉี่ และเสมหะ รักษาโรค ถึงผงะพบร่างมนุษย์ 11 ศพ ปล่อยให้เน่าทิ้งในโลงคากระท่อมสำนัก อ้างรอทำพิธีช่วยให้ขึ้นสวรรค์ พร้อมพบรุกที่สาธารณะของตำบลเปิดเป็นสำนักปฏิบัติธรรมสร้างลัทธิความเชื่อแบบผิดๆ เปิดให้คนงมงายมานานหลายปี

webp

webp

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด วันที่ 9 พ.ค. 2565 นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา พร้อมทีมงานสื่อมวลชนหลายสำนัก พร้อมด้วย พ.ต.อ.วัฒนชัย จันทาทุม ผกก.สภ.คอนสาร หน่วย พิสูจน์หลักฐาน ภูธรจังหวัดชัยภูมิ ชุดสืบสวน ภูธรจังหวัดชัยภูมิ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอคอนสาร จนท.กู้ภัยฯ ช่วยเข้าตรวจสอบสำนัก(ฤาษี)ปฏิบัติธรรมปลัดที่ตั้งอยู่กลางทุ่งป่าในพื้นที่หมู่ที่ 2 ตำบลดงกลาง อำเภอคอนสาร จังหวัดชัยภูมิ หลังได้รับการร้องเรียนว่ามีการกักขังผู้มาปฏิบัติธรรมและรักษาโรคโดยวิธีการแบบแปลกประหลาดไม่ถูกสุขลักษณะ ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นกระท่อมไม้ชั้นเดียวมุงด้วยใบหญ้าคาภายในมีข้าวของวางรวมกองสูงไว้ ยาที่หมอปลาที่พาทีมงานเข้า ตามกระท่อม ลูกศิษย์ของฤาษีเจ้าสำนักแห่งนี้ก็จะพบกับโรงศพภายในมีร่างผู้เสียชีวิต ตามจุดต่างๆ

webp

webp

ด้านลูกศิษย์คนหนึ่ง เผยว่า ตนเองเป็นคน ชาวอำเภอเกษตรสมบูรณ์ และได้ตัดสินใจมาอยู่ศึกษาแนวทางความคิดและวิถีชีวิตที่อาศรมฤาษีแห่งนี้เป็นเวลากว่า 20 ปีซึ่งที่ผ่านมาทางพระบิดา ก็จะกล่าวให้ ลูกศิษย์ผู้คนที่อยู่ ร่วมกันในอาศรมแห่งนี้ ให้มีความเอื้อเฟื้อแบ่งปันและใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายทั้งยังมีการรักษาโรคภัยไข้เจ็บต่างๆโดยสมุนไพรซึ่งเรื่องที่ใครจะกินขี้ไคลหรือเยี่ยวของพระบิดานั้นก็อยู่ที่ความ สมัครใจไม่ได้บังคับแต่อย่างใดอีกด้วย

ขณะที่ทางจนท.จะรวบ รวมพยานหลักฐานทั้งหมดให้ละเอียดก่อนที่จะแจ้งดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาบุกรุก ป่าหรือที่สาธารณะ และพระราชบัญญัติ สาธารณสุขอีกต่อไปด้วยในเร็วนี้.

webp

webp

webp

 

ภาพ/ข่าว มัฆวาน วรรณกุลผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยภูมิ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก