“พายุ เนื่องจำนงค์” ทวิตข้อความถึงบิ๊ก “อาลีบาบา” จัดการปมคลิป “ลาซาด้า”

กดติดตาม TOP NEWS

"พายุ เนื่องจำนงค์" ทวิตข้อความถึงบิ๊ก "อาลีบาบา" จัดการปมคลิป "ลาซาด้า"

วันที่ 6 พ.ค. 65 นายพายุ เนื่องจำนงค์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ได้ทวิตข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวถึง นายโจเซฟ ไซ รองประธานบริหาร, ผู้ร่วมก่อตั้งของอาลีบาบากรุ๊ป และยังเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่อันดับสองของบริษัทรองจากแจ็ค หม่า เพื่อขอให้โจเซฟ ไซ ดำเนินการเกี่ยวกับคลิปวิโอโปรโมทแคมเปญลดราคาสินค้าของลาซาด้าประเทศไทย ในฐานะที่อาลีบาบาเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ลาซาด้า

 

โดยเนื้อหาที่นายพายุ ส่งถึงทวิตเตอร์ส่วนตัวของโจเซฟ ไซ มีดังนี้ บางทีคุณควรน่าจะลองออกมาทำอะไรสักอย่างเกี่ยวกับเรื่องนี้ เรื่องคลิปโฆษณาใหม่ของลาซาดา เมืองไทย ที่ล้อเลียนผู้พิการนั่งรถเข็น และบุคคลคนนี้ก็มีลักษณะละม้ายคล้ายกับสมาชิกราชวงศ์ไทยซึ่งกำลังป่วย มันเป็นโฆษณาที่ไร้รสนิยมสิ้นดี และคนไทยดูแล้วก็รู้ได้ทันทีว่าโฆษณานี้กำลังล้อเลียนใครอยู่ ทำให้เกิดการกระแสการแบนแอปลาซาดาอย่างกว้างขวาง

 

ผมรู้จักคุณในฐานะที่คุณเป็นสุภาพบุรุษ เป็นคนมีคลาสมีรสนิยมและมีเหตุมีผล ผมหวังว่าการที่ผมออกมาเรียกร้องคุณ บางทีคุณอาจจะช่วยแก้ปัญหาเรื่องนี้ได้ด้วยวิธีที่เหมาะสมเพื่อรักษาเกียรติของลาซาดา สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องโหดร้ายและยอมรับไม่ได้ ไม่ว่าบุคคลที่โดนล้อจะเป็นสมาชิกราชวงศ์หรือไม่ก็ตาม พฤติกรรมเหล่านี้ไม่ควรเกิดขึ้นในสังคม

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก