No data was found

จนท.ลุยตรวจสอบรอยเท้าเสือ ที่พบกลางไร่มันสำปะหลังของชาวบ้านท่าบอน

กดติดตาม TOP NEWS

ชัยภูมิ จนท.ลุยตรวจสอบรอยเสือที่พบกลางไร่มันสำปะหลังของชาวบ้าน

วันนี้ 5 พ .ค. 2565 จากกรณีที่มีชาวบ้านพบรอยเท้าสัตว์คล้ายรอยเท้าเสือเดินย้ำในไร่มันและในป่าทิศตะวันตกของหมู่บ้านท่าบอน ม.8 ต.โสกปลาดุก อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ นั้น

ล่าสุด นายสาธิต หาญรบ ปลัดอำเภอหนองบัวระเหว นายชม มาแดง หน.อุทยานแห่งชาติไทรทอง พ.ต.ท. ประพัฒ. พุฒนิล สวป. สภ.หนองบัวระเหว และเจ้าหน้าที่ป่าไม้ นำกำลังเจ้าหน้าที่ร่วมกับชาวบ้านลุยตรวจสอบรอยเท้าสัตว์คล้ายรอยเท้าเสือที่พบพร้อมออกหาป่าหลังรับแจ้งว่ามีชาวบ้านพบตัวสัตว์มีลักษณะคล้ายเสือนอนอยู่ในโคลดหิน ในป่าห่างจาหมู่บ้าน ประมาณ 3 กม.

โดย นายชม มาแดง หน.อุทยานแห่งชาติไทรทอง พร้อมเจ้าหน้าที่ได้นำภาพรอยเท้าเสือ มาเปรียบเทียบกับรอยเท้าสัตว์ที่พบ ยันเป็นรอยเท้าสัตว์ มีด้วยกัน 2 ตัว แต่ตรวจสอบลักษณะแล้วมีความเป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นรอยเท้าสุนัขก็เป็นได้

ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่ยังไม่ปักใจเชื่อตามที่หัวหน้าอุทยานแจ้ง เนืองจากว่ารอยเท้าที่พบแตกต่างจากรอยเท้าของสุนัขเพราะชาวบ้านดูออกว่ารอยเท้าสุนัขหรือสัตว์ใหญ่ ต้องเห็นตัวจริงๆถึงจะเชื่ออย่างไรก็ยังเชื่อว่าเป็นรอยเท้าเสือจริงๆอย่างแน่นอน

ขณะเดียวกันระหว่างที่เดินตรวจสอบและค้นหา ทางด้านนายสุริยะ คำน้อย อายุ 51 ปี เจ้าหน้าที่ป้องกัน ต.โสกปลาดุก อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ ก็ได้วิ่งร้องเสียงดังด้วยท่าทีตกใจออกจากป่า มาเรียกเพื่อนที่เดินค้นหาอยู่ในระแวกใกล้เคียงว่า ตนพบสัตว์ คล้ายเสือ มีสีออกแดงๆดำๆแต่มองเห็นไม่ค่อยชัดเจน ซึ่งวิ่งหลบซ่อนอยู่ในป่าไผ่ ตนเห็นแล้วจึงพยายามวิ่งออกมาด้วยความกลัวเพื่อมาเรียกเพื่อนไปดู แต่พอไปถึงจุดดังกล่าวก็พบแต่รอยเท้า ซึ่งก่อนนี้ระหว่างนายสุริยะได้แกะรอยเท้าสัตว์ที่พบมาเรื่อยๆ และได้ยินเสียงใบไม้ดังขึ้นแค๊กๆจึงชะเง้อไปดู เห็นสัตว์ ลักษณะคล้ายเสือด้วยความตกใจจึงวิ่งมาตามเพื่อนไปดูแต่ก็พบไม่พบตัวสัตว์พบแต่รอยเท้า จากนั้นจึงได้แกะรอยไปเรื่อยๆซึ่งพบแต่รอยเท้าสัตว์ที่เดินหายไปในป่า

ต่อมานายสาธิต หาญรบ ปลัดอำเภอหนองบัวระเหว จึงได้มีการสั่งให้ถอนกำลังออกจากพื้นที่เพื่อทำการวางแผนในการตรวจสอบและค้นหาไว้ก่อน พร้อมชี้แจงให้ชาวบ้านทราบหากมีการติดตามความเคลื่อนไหวของสัตว์ดังกล่าวได้หรือพบตัวเป็นให้ถ่ายภาพไว้แล้วแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบได้ตลอด แต่เบื้องต้นรอยเท้าดังกล่าวทางผู้เชี่ยวชาญชี้ว่าสันนิษฐานว่าเป็นรอยเท้าสุนัขที่มีขนาดตัวใหญ่ก็ขอฝากถึงชาวบ้านอย่าได้ตกใจกลัวหรือพากันแตกตื่นให้มากนัก อย่างไรก็ดีหากใครมีข้อมูลก็แจ้งมาทางผู้นำชุมชนเพื่อจะได้ช่วยกันตรวจสอบอย่างแน่ชัดอีกครั้งต่อไป.

 

ภาพ/ข่าว วิรัตน์ ดวงแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยภูมิ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รัฐบาล" ขอปชช.มั่นใจ รพ.พร้อมรับมือผู้ป่วยโควิด หลังสงกรานต์ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น
สัญญาณคืนอำนาจ! "เทพไท" คู่ปรับ "พท." ชี้ "ทักษิณ" รอดคดี112 น้องสาวใกล้พ้นมลทินกลับบ้านอย่างสะดวกโยธิน
"ปิยบุตร" พล่านหนุนรื้อแก้รธน.ทั้งฉบับ แบไต๋ทำไมเตือนรัฐบาล อย่าเสี่ยงทำประชามติ 3 รอบ
มาหล่อเลย! "ปิยบุตร" แนะรัฐบาล 2 วิธีทำรธน.ใหม่ไม่แตะหมวด 1 และ 2 โดยไม่เสี่ยงทำประชามติสูญเปล่า
รัฐบาลแนะ ลูกหนี้ "กยศ." ถูกดำเนินคดี รีบเข้าเจรจา ปรับโครงสร้าง ขยายเวลาชำระ
ชัวร์! “พิชัย” รัฐมนตรีป้ายแดง "ขุนคลัง1" ย่องเข้าทำเนียบฯพบ "นายกฯ" กรอกข้อมูลคุณสมบัติรัฐมนตรี
ถอดทุกคำพูด "เช็ค สุทธิพงษ์" เปิดใจเล่าได้สัมผัส "พีระพันธุ์" ยอมรับประทับใจการทำงานมาก
ระทึกอีกแล้ว "สารเคมี" รั่วไหล ควันขาวลอยโขมงทั่วโรงงาน ย่านพระรามที่ 2 เจ้าหน้าที่เร่งระดมระงับเหตุวุ่น
อีกแล้ว 2 ฝรั่งคู่รักเล่นสยิวในทะเล หน้าหาด "เกาะพีพี" ไม่แคร์สายตาผู้คน
โซเชียลวิจารณ์หนัก "ทีมเชื่อมจิต" ออกแถลงการณ์ร้องนายกฯ ฟ้องสื่อ ปล่อยเฟคนิวส์ "น้องไนซ์" จี้ปฏิรูปวงการ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น