กาญจนบุรี///ติวเข้ม!!ตร.ท่องเที่ยวเชิงรุกหารือส่วนเกี่ยวข้องรับเทศกาลปีใหม่ 69 เที่ยวกาญจน์ปลอดภัย

กาญจนบุรี/ติวเข้ม!!ตร.ท่องเที่ยวเชิงรุกหารือส่วนเกี่ยวข้องรับเทศกาลปีใหม่ 69 เที่ยวกาญจน์ปลอดภัย

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 18 ธันวาคม 2568 พลตำรวจโท ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ลงพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในสังกัดตำรวจท่องเที่ยว ที่สถานีตำรวจท่องเที่ยว 1 กองกำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 3 พร้อมกำหนดนโยบายเร่งด่วน ดำเนินการมาตรการเชิงรุกในการสุ่มตรวจหาสารเสพติดในบุคคลที่เกี่ยวข้องกับวงจรการท่องเที่ยวทุกมิติ เพื่อสร้างชุมชมท่องเที่ยวเข้มแข็ง

ตามนโยบายของรัฐบาล กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่มุ่งเน้นการส่งเสริมการท่องเที่ยว ควบคู่กับการสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยในพื้นที่ท่องเที่ยวสำคัญทั่วประเทศ โดยเฉพาะจังหวัดกาญจนบุรี เป็นเมืองท่องเที่ยวหลักของประเทศไทย มีแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก เป็นเมืองประวัติศาสตร์ โอบล้อมด้วยแหล่งท่องเที่ยวน้ำตกและธรรมชาติ อีกทั้งมีโรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหารที่หลากหลาย การเดินทางสะดวกเชื่อมเส้นทางมอเตอร์เวย์สาย M81 เป็นจังหวัดที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเป็นอันดับ 3 ของประเทศ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จากนั้นได้ร่วมประชุมกับหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง นำโดย พ.ต.อ.สธนทัต ตั้งสิทธิ์เสรีวงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.กรณ์ สมคะเณย์ ผกก.ตม.กาญจนบุรี พ.ต.ท.เชษฐชัย จันทร์พหรม รอง ผกก.ป.สภ.เมืองกาญจนบุรี ปลัดอำเภอเมืองกาญจนบุรี


นายภาณุวัฒน์ ศีลแดนจันทร์ ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว จ.กาญจนบุรี น.ส.อรอุมา บุญวิธวาเจริญ นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการ ท่องเที่ยวและกีฬา จ.กาญจนบุรี ผู้แทนการท่องเที่ยวศรีสวัสดิ์ พ.ต.ท.กฤษฏา จันทร์อุทัย สวญ.ส.ทท.1.กก.1 บก.ทท.3 กล่าวรายงานตามวาระการประชุมและความคืบหน้าผลการปฏิบัติตามนโยบายที่ได้รับมอบหมาย

ทางด้าน พล.ต.ท.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ได้กำหนดนโยบายเร่งด่วน ดำเนินการมาตรการเชิงรุก ในการตรวจหาสารเสพติดในผู้ที่เกี่ยวข้องกับวงการท่องเที่ยวทุกมิติ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อลดปัจจัยเสี่ยงที่ก่อให้เกิดอาชญากรรมหรือพฤติกรรมและเหตุการณ์ที่ไม่พึงประสงค์กับนักท่องเที่ยวในช่วง High Season เพื่อสร้างแหล่งท่องเที่ยวสีขาว

โดยการประสานความร่วมมือกับหลายหน่วยงาน ดำเนินการตรวจปัสสาวะพนักงานและผู้ปฏิบัติงานด้านการท่องเที่ยวเพื่อหาสารเสพติด จำนวน 7 สถานประกอบการรวมทั้งสิ้น 167 คน ซึ่งทุกสถานประกอบการให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่พบสารเสพติดแต่อย่างใด

ตำรวจท่องเที่ยวจึงขอความร่วมมือจากประชาชน นักท่องเที่ยว และผู้ประกอบการ หากพบเห็นการกระทำผิดหรือเบาะแสเกี่ยวกับยาเสพติด ตลอดจนขบวนการหลอกลวง เอารัดเอาเปรียบนักท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยว สามารถแจ้งสายด่วน 1155 ตำรวจท่องเที่ยว ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อร่วมกันสร้างสังคมปลอดภัยและกำหนดเป็นแหล่งท่องเที่ยวสีขาว เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยวที่ดีของประเทศไทยต่อไป.

 

โชคชัย ฤทธิเดช ผู้สื่อข่าว  TOP NEWS  ทั่วไทย จ.กาญจนบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

TikTok รอดถูกแบนหลังไบต์แดนซ์บรรลุข้อตกลงกับสหรัฐ
ผู้ว่าฯ มุกดาหาร ตรวจเข้มการขนส่งน้ำมันเชื้อเพลิง ผ่านสะพานมิตรภาพไทยลาว
สุพรรณบุรี///คณะอนุกรรมาธิการ สว. ลงพื้นที่สุพรรณบุรี หาแนวทางแก้ไขปัญหาหนี้สินของสหกรณ์ภาคเกษตร
"กองทัพเรือ" ถอดคำแปลฉบับเต็ม เอกสาร "เขมร" สอนทหารใช้ทุ่นระเบิด PMN-2 ชัดเจนทั้งวิธีติดตั้ง เก็บกู้
สันติบาลบึงกาฬเดินหน้าปลูกฝังเครือข่ายเยาวชนรักชาติ จัดกิจกรรมเสริมสร้างความจงรักภักดี
“สอนน้องว่ายน้ำ Everybody Swims” เพิ่มทักษะเอาตัวรอด

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​