สุดสลด ดินสไลด์ถล่มทับแบคโฮ ขณะกำลังขุดหน้าดินอยู่ในบ่อ คนขับติดภายในรถดับคาที่

โคราช สุดสลด ดินสไลด์ถล่มทับแบคโฮ ขณะกำลังขุดหน้าดินอยู่ในบ่อดิน คนขับติดภายในรถดับคาที่

วันที่ 28 เมษายน 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ขามทะเลสอได้รับแจ้งเหตุมีดินสไลด์ทับรถแบคโฮขณะขุดดินที่บริเวณริมถนนมอเตอร์เวย์สาย 290 บ้านโนน หมู่ 2 ต.โป่งแดง อ.ขามทะเลสอ จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก 31 จุดโคกกรวดรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถแบคโฮ 1 คันสภาพถูกดินทับอยู่บริเวณรถจนพังเสียหาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้บอกกับทางคนงานให้นำรถแบคโฮอีกคันมาตักดินออกเพื่อที่จะค้นหาผู้บาดเจ็บ หลังจากนำดินออกก็พบร่างผู้เสียชีวิตคือนายพนมกร เนตรสูงเนิน อายุ 34 ปี เสียชีวิตอยู่ในรถแบคโฮบริเวณที่นั่งรถแบคโฮ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เร่งนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากรถแบคโฮส่งโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาเพื่อชัณสูตรในเวลาต่อมา

จากการสอบถาม นายม้วน ฟักโคกกรวด อายุ 44 ปี เพื่อนร่วมงานผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตอนนั้นตนขับรถขนดินอยู่ หลังจากที่นำดินแล้วขับไปส่ง 1 รอบ ตนก็กลับมาเอาดินอีกก็พบว่ารถแบคโฮมีดินถมใส่อยู่ที่ตัวรถตนจึงได้ลงรถวิ่งไปดูพบว่าคนขับถูกดินทับอยู่ แต่ไม่มีการตอบสนองอะไร ตนจึงได้นำที่ขุดมาขุดเพื่อช่วยเหลือชีวิต แต่กองดินเยอะมากขุดไม่ไหวจึงได้เอาแบคโฮอีกคันมาขุดช่วยก็ปรากฎว่านายพนมกรได้เสียชีวิตแล้ว ทั้งนี้ตนคาดว่าที่ดินถล่มลงมาเนื่องจากขุดดินลงมาลึกประมาณ 10 เมตรทำให้คันดินข้างบนรับน้ำหนักไม่อยู่ทำให้สไลด์ลงมาใส่รถแบคโฮจนคนขับเสียชีวิต

ด้านนายจีระพันธุ์ เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยฮุก 31 เปิดเผยว่า ตอนที่แรกที่เข้ามาช่วยเหลือพบว่าดินสไลด์ถล่มทับบริเวณที่นั่งคนขับของรถแบคโฮมีดินกองอยู่เป็นจำนวน ตนจึงได้ให้ทางคนงานขับรถแบคโฮอีกคันมาเพื่อเอาดินออกหลังจากนั้นจึงได้นำเครื่องตัดถ่างมาตัดเหล็กออกเพื่อกู้ร่างผู้เสียชีวิต โดยพบว่ามีบาดแผลเป็นรอยฉีกขาดบริเวณขาและแขนเนื่องจากดินหล่นใส่และกดทับ หลังจากนั้นก็กู้ร่างออกมาและนำส่งโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา.

ภาพ/อภิรักษ์ ศรีอัศวิน
ข่าว/ประสิทธิ์ วนะชกิจ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดนครราชสีมา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

คีธ เคลล็อก ชี้รัสเซียไม่ชนะสงคราม เสนอหยุดยิง 3 วันไร้สาระ
"ดีเอสไอ" เรียกสอบวิศวกรควบคุมงานสร้าง "ตึกสตง." ล็อต 2 เร่งหาข้อเท็จจริง สาเหตุพังถล่ม
เปิดเวทีฟังเสียงประชาชน หนุนเมืองอัจฉริยะเพื่อชุมชนอยู่ร่วมอย่างยั่งยืน สมาร์ทซิตี้ ขยายพื้นที่เพิ่ม 1,880 ไร่
ศาลฎีกาฯ ชี้สาเหตุตีตกคำร้อง "ชาญชัย" ปมทักษิณ นอนชั้น 14
"สาวไทย" ร้องขอความช่วยเหลือ หลังถูกชายเมียนมาบุกคอนโดฯ-ขู่ฆ่า 3 วันติด
"ชาญชัย" มาตามนัด เข้าฟังคำสั่งศาล ลุ้นรับ-ไม่รับ "คดีชั้น 14"
ไม่น่ารอด! มติกกต.ส่งศาลฎีกาฯ วินิจฉัยเพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง "สว.หมอเกศ"
พระราชวัชรธรรมภาณี (สง่า สุภโร) เจ้าอาวาสวัดชลประธานรังสฤษดิ์ (อารามหลวง ) พร้อมพระสงฆ์ 30 รูป มอบพระไตรปิฎกให้ นายกัมพล ตันสัจจา เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้เรื่องพระพุทธศาสนาในสวนนงนุชพัทยา
"สป.สายไหม" อ้างติดธุระ เลื่อนพบตร. ปมเอี่ยวเว็บพนัน "ผบช.สอท." ลั่นรอบหน้า 8 พ.ค.ไม่มา เจอออกหมายจับ
"อนุทิน" เชื่อคดีชั้น 14 "ทักษิณ" ไม่สร้างแรงกระเพื่อมการเมืองถึงรัฐบาล

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น