รองนายแพทย์สาธารณสุขตราด แจงโควิด 19 ในเรือนจำติด 4-500 คน มาจากญาติที่มาเยี่ยม

รองนายแพทย์สาธารณสุขตราดแจงโควิด 19 ตราดติดเชื้อมากเหตุมาจากผู้ต้องขังในเรือนจำติด 4-500 คน,ด้านเรือนจำตราดระบุมาจากญาติมาเยี่ยมแต่ทุกคนไม่มีอาการ และใกล้หายเป็นปกติ

จ.ตราด/นายสุรชัย เจียมกูล รองนายแพทย์สาธารณสุขจ.ตราด เปิดเผยว่า หลังจากสำนักงานสาธารณสุขจ.ตราดได้รายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2565 มีผู้ติดเชื้อทั้งที่ตรวจจากRT-PCR (จำนวน 83 ราย)และATK (จำนวน 732 ราย)รวมจำนวนกว่า 815 คนนั้น ทั้งที่ยอดการติดเชื้อของจ.ตราด มีแนวโน้มลดลงเรื่อยๆ ซึ่งเป็นไปตามแนวโน้มในระดับประเทศ ส่วนจำนวนการตรวจการติดเชื้อแบบATKที่เพิ่มขึ้นนั้น มาจากการติดเชื้อในเรือนจำจังหวัดตราด ที่มีตัวเลขราว 4-500 คน ซี่งขณะนี้ ทางเรือนจำจังหวัดตราดอยู่ระหว่างการควบคุมและรักษาอยู่ ซึ่งสามารถควบคุมได้แล้ว

 

 

ด้านนายอนุวัจ สุจินพร้อม หัวหน้าเรือนจำชั่วคราวเขาระกำ เรือนจำจังหวัดตราด (ขอใช้แหล่งข่าว)กล่าวว่า จำนวนผู้ต้องขังที่ติดเชื้อนั้น อยู่ในเรือนจำจังหวัดตราดทั้งหมด รวมประมาณ กว่า 450 คน และทุกคนเป็นผู้ติดเชื้อสีเขียวจึงทำให้ทางเรือนจำสามารถควบคุมให้อยู่ในพื้นที่ได้ง่าย ทำให้การแพร่เชื้อลดลง ซึ่งทั้งหมดน่าจะออกจากการกัดตัวในในสัปดาห์หน้า ทั้งนี้ การติดเชื้อมาจากญาติที่เข้ามาเยี่ยมและนำเชื้อมาแพร่ให้ผู้ต้องขัง ซึ่งที่ผ่านมาได้ทำการตรวจด้วยATKใน 3-4 วันแรก ไม่พบ แต่มาพบในวันที่ 5 จึงได้ทำการควบคุมและไม่มียอดติดเพิ่มขึ้น ส่วนผู้ต้องขังในเรือนจำชั่วคราวเขาระกำทุกคนไม่มีติดเชื้อแต่ประการใด เนื่องจากสภาพเรือนจำเป็นพื้นที่โล่ง จึงไม่เกิดการแพร่ระบาด

 

ทั้งนี้ ในวันที่ 23 เมษายน 2565 สำนักงานสาธารณสุขจ.ตราดรายงานผู้ติดเชื้อเมื่อวันที่ 22 เมษายน 2565 พบว่า ผู้ติดเชื้อที่มีการตรวจแบบ RT-PCR มีจำนวน คน 440 และ ATK มีจำนวน 48 คน

 

จักรกฤชณ์ แววคล้ายหงษ์ ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ตราด

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชุมชนหมู่บ้านพฤกษา 20 จัดงานนมัสการหลวงพ่อพุทธโสธร (องค์จำลอง) ครบรอบปีที่ 10 อย่างยิ่งใหญ่ ต้อนรับปลายปี–ปีใหม่
เปิดนิทรรศการ “กากเหล้าแดง” มรดกอาหารจีนฮกจิว
ตร.นครสวรรค์ เร่งคลายปมชายถูกฆาตกรรม หัวขาด กลางไร่อ้อย ตำรวจชี้อาจป่วยตาย แต่ญาติยังติดใจเรื่องการตาย
แม่ใจสลาย! กลับจากทำบุญ พบ ลูกชายป่วยซึมเศร้า กรีดแขนลาโลกคาเตียง!
"นายกฯอนุทิน" ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวบ้านศูนย์พักพิง "บุรีรัมย์-สุรินทร์" ลั่น "ทนได้ก็ทนไป" กัมพูชาไม่เจรจา ไม่รับผิดชอบผิดละเมิด
ปู่ฤาษีพรหมเมศศักดิ์สิทธิ์ลูกศิษย์นำฟักทอง 999 ลูกแก้บนไม่พลาดส่องเลขเทวะบันดาลอ่างน้ำมนต์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​