ใคร “ว่างงาน” มุงด่วน มีตำแหน่งงานว่าง 1.5 แสนอัตรา เช็คเลย

ว่างงาน

กดติดตาม TOP NEWS

ใคร "ว่างงาน" หางานทำ มุงด่วน กระทรวงแรงงาน เผย มีตำแหน่งว่าง 1.5 แสนอัตรา รองรับทั้งเด็กจบใหม่ กลุ่มเปราะบาง และอื่น ๆ สมัครที่ไหน สมัครยังไง เช็คเลย

“ว่างงาน” หางานทำ ใครที่กำลังเผชิญสถานการณ์นี้อยู่มุงทางนี้ได้เลย เมื่อทางด้านเพจเฟซบุ๊ก ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ได้ออกมาชี้แจงข้อมูลจาก กระทรวงแรงงาน ว่าตอนนี้มีตำแหน่งงานว่าง  1.5 แสนอัตรา รองรับผู้ว่างงาน ผู้จบการศึกษาใหม่ กลุ่มผู้เปราะบาง กลุ่มผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จริง และจะสมัครที่ไหน สมัครยังไง เช็คที่นี่ TOP News

 

 

 

โดยทางด้านเพจเฟซบุ๊ก ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า กระทรวงแรงงานมีตำแหน่งงานว่าง 1.5 แสนอัตรา รองรับผู้ว่าง งาน จริงหรือ? ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับประเด็นเรื่องกระทรวงแรงงานมีตำแหน่งงานว่าง 1.5 แสนอัตรา รองรับผู้ว่าง งาน ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยสำนักงานปลัดกระทรวงแรงงาน กระทรวงแรงงานพบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลจริง 

กระทรวงแรงงานเตรียมตำแหน่งงานว่างจำนวน 159,703 อัตรา รองรับผู้ว่างงาน ผู้จบการศึกษาใหม่ กลุ่มผู้เปราะบาง กลุ่มผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และทุกคนที่ต้องการมีงานทำโดยพร้อมให้บริการประชาชนผ่านระบบออนไลน์บนแพลตฟอร์ม ‘ไทยมีงานทำ’ ซึ่งให้บริการทั้ง Web Application และ Mobile Application ประชาชนสามารถหางานเข้าถึงตำแหน่งงานที่สนใจเหมาะสมกับตนเองและสมัครหลักสูตรฝึกอบรมเพื่อพัฒนาทักษะและเพิ่มโอกาสการมีงานทำ

ซึ่งปัจจุบันมีตำแหน่งงาน (Active ในระบบ) จากทั่วประเทศจำนวน 159,703 อัตราโดยตำแหน่งงาน 5 อันดับแรกที่มีความต้องการมากที่สุด ได้แก่

 1. แรงงานด้านการประกอบ
 2. แรงงานบรรจุผลิตภัณฑ์
 3. พนักงานขายของหน้าร้านและสาธิตสินค้า
 4. ตัวแทนจัดหาบริการทางธุรกิจและนายหน้าการค้าอื่น ๆ
 5. ตัวแทนฝ่ายขายด้านเทคนิคและการค้า

‘ไทยมีงานทำ’ เป็นเว็บไซต์สำหรับคนหางานที่กำลังมองหางาน และหลักสูตรฝึกอบรมเพื่อเพิ่มศักยภาพโดยคนหางานสามารถค้นหาข้อมูลตำแหน่งงานที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด โดย Matching ตำแหน่งงานตามพื้นที่และภูมิลำเนารวมถึงจับคู่ตำแหน่งงานจากความรู้ความสามารถและทักษะที่มีอยู่และยังมีการให้บริการสำหรับนายจ้างสถานประกอบการที่ต้องการช่องทางรับสมัครงานโดยการลงทะเบียนนายจ้างเพื่อประกาศตำแหน่งงานและคัดลอกรายชื่อผู้หางานซึ่งปัจจุบันมีการปรับปรุงและรวบรวมข้อมูลการจ้างงานจากภาครัฐที่เชื่อมโยงข้อมูลจากสำนักงาน ก.พ. ซึ่งมีตำแหน่งงานจากหน่วยงานราชการกว่า 300 หน่วยงาน ตำแหน่งงานภาคเอกชนและบริษัทจัดหางานชั้นนำ

สำหรับผู้ที่ต้องการมีงานทำและนายจ้าง/สถานประกอบการ หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ สำนักงานจัดหางานจังหวัดทุกจังหวัดสำนักงานจัดหางานกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1 – 10 หรือสายด่วนกระทรวงแรงงาน 1506 กด 2 กรมการจัดหางาน หรือสายด่วนกรมการจัดหางาน 1694 ทั้งนี้ เพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากสำนักงานปลัดกระทรวงแรงงาน กระทรวงแรงงาน สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ https://www.mol.go.th/ /หรือโทร 1506

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : สำนักงานปลัดกระทรวงแรงงาน กระทรวงแรงงาน

ว่างงาน

โดย วิธีการหางานและสมัครงานผ่านเว็บไซต์ ไทยมีงานทำ สามารถทำได้ดังนี้

 1. คลิกลิงก์ https://smartjob.doe.go.th/
 2. คลิกปุ่ม ค้นหางานจากภาครัฐ หรือ ค้นหางานทั่วไป หรือ ค้นหางานจากบริษัทจัดหางาน ตามความต้องการ
 3. สามารถเลือกค้นหาตำแหน่งและจังหวัดตามที่ต้องการได้
 4. เมื่อค้นหาบริษัทที่ต้องการได้แล้ว สามารถคลิกดูรายละเอียด หรือ กดไอคอนรูปหัวใจเพื่อเก็บงานนี้ไว้ในประวัติเพื่อเลือกทีหลังได้
 5. ถ้าหากสนใจสมัครงาน สามารถคลิกปุ่ม ‘สมัครงานนี้’ ได้เลย

ว่างงาน

ว่างงาน

ว่างงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • Always Active

บันทึก